Recent Posts

banner-top-it-job-right.gif

Archive

Tags

Related Posts

Nghề nhân sự-Nghề của những “gánh nặng”

Người ta thường nghĩ làm nghề nhân sự “nhàn” lắm nhưng còn nhiều góc khuất mà chỉ những người trong nghề mới hiểu được. Những đòi hỏi ngày càng cao không chỉ yêu cầu nhân sự tập trung vào các vấn đề chuyên môn mà phải cải tiến, sáng tạo trong công việc, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới để phục vụ cho công việc. Các chuyên viên nhân sự ngày nay để có sự thành công trong công việc cần tìm ra các phương pháp làm việc hiệu quả, tối ưu nhất để tránh lãng phí thời gian, đồng thời việc làm việc hiệu quả, nhanh chóng sẽ là kim chỉ nam giúp các chuyên gia nhân sự thành công và đạt được thành tựu trong con đường sự nghiệp của mình.

Nghề nhân sự-Nghề của những “gánh nặng”

1. Đòi hỏi cao từ doanh nghiệp

Chi phí sử dụng nhân lực ngày càng tăng do các tác động như lạm phát, các chi phí bảo hiểm, y tế tăng cao, các chi phí nhu yếu phẩm tăng,... Bản thân doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải tăng phúc lợi cho nhân viên của mình. Điều đó đã tạo ra câu hỏi lớn đối với nhân sự: “Làm thế nào để sử dụng nhân lực hiệu quả thay vì cắt giảm nhân lực?”

Các chuyên viên nhân sự cần tổ chức các chương trình và hoạt động ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất, hiệu quả làm việc trong công