top of page

Nghề nhân sự-Nghề của những “gánh nặng”

Người ta thường nghĩ làm nghề nhân sự “nhàn” lắm nhưng còn nhiều góc khuất mà chỉ những người trong nghề mới hiểu được. Những đòi hỏi ngày càng cao không chỉ yêu cầu nhân sự tập trung vào các vấn đề chuyên môn mà phải cải tiến, sáng tạo trong công việc, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới để phục vụ cho công việc. Các chuyên viên nhân sự ngày nay để có sự thành công trong công việc cần tìm ra các phương pháp làm việc hiệu quả, tối ưu nhất để tránh lãng phí thời gian, đồng thời việc làm việc hiệu quả, nhanh chóng sẽ là kim chỉ nam giúp các chuyên gia nhân sự thành công và đạt được thành tựu trong con đường sự nghiệp của mình.

Nghề nhân sự-Nghề của những “gánh nặng”

1. Đòi hỏi cao từ doanh nghiệp

Chi phí sử dụng nhân lực ngày càng tăng do các tác động như lạm phát, các chi phí bảo hiểm, y tế tăng cao, các chi phí nhu yếu phẩm tăng,... Bản thân doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải tăng phúc lợi cho nhân viên của mình. Điều đó đã tạo ra câu hỏi lớn đối với nhân sự: “Làm thế nào để sử dụng nhân lực hiệu quả thay vì cắt giảm nhân lực?”

Các chuyên viên nhân sự cần tổ chức các chương trình và hoạt động ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất, hiệu quả làm việc trong công ty. Thay vì nêu ra các kết quả chung chung, các chuyên viên nhân sự cần phải hiểu rõ quy trình kinh doanh để thực hiện các hoạt động nhân sự giúp tăng 3 lần hiệu suất phù hợp với mức chi phí sử dụng nhân lực cao. Đây là một thách thức không nhỏ với các chuyên viên nhân sự khi họ phải hiểu hệ thống sản xuất nếu như tại công ty sản xuất, quy trình dịch vụ khi họ tại các công ty dịch vụ.

2. Các hoạt động chuyên môn cần sự chuyển đổi

Các hoạt động chuyên môn cần sự chuyển đổi

Chuyển đổi từ các hoạt động mang tính chất hành chính sang các hoạt động có giá trị gia tăng cao. Các chuyên viên tuyển dụng cần phải hoạt động như là một headhunter chứ không phải là người thực hiện nghĩa vụ tuyển dụng. Khi thực hiện đào tạo nhan viên cần phải nghiên cứu thực hiện phát triển bài giảng và năng lực đào tạo của công ty chứ không phải chỉ là gửi các yêu cầu cho trung tâm đào tạo và chọn lựa nhà cung cấp. Công tác đánh giá nhân viên cần thực hiện chung với các cấp quản lý chức năng thay vì cuối năm có một đợt đánh giá hình thức như thường thực hiện.

3. Cần có hướng tiếp cận mới

Thay vì dùng các phương pháp tuyển dụng bằng cách tự đăng tin tuyển dụng, sử dụng job board để đăng tin lượng CV gửi về nhiều nhưng không đảm bảo chất lượng và phải lọc rất nhiều. Các chuyên viên nhân sự có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ headhunt để tối ưu hóa quy trình tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả

4. Áp dụng công nghệ vào công việc

Để giảm thời gian thực hiện các tác nghiệp có giá trị gia tăng thấp là bắt buộc. Các chuyên viên nhân sự cần lưu ý việc sử dụng các công nghệ mới như HR mobile, Cloud HR, LemonHR, CoreHRM,... cần được áp dụng và thử nghiệm triệt để để hỗ trợ công việc.

Áp dụng công nghệ vào công việc

5. Vận dụng các nền tảng MXH

Các nền tảng Mạng xã hội như Anphabe, Linkedin, Tweeter,... giúp cho công ty và cá nhân tới gần nhau. Như vậy tính Mobility (thay đổi công việc ) của nhân viên sẽ nhanh hơn. Yếu tố này đòi hỏi phòng nhân sự cần phải có các chương trình chức năng đáp ứng nhanh, hệ thống để có thể giữ chân được nhân tài.

6. Học tập thêm nhiều kiến thức mới

Các chuyên viên nhân sự cần phải tập trung tự học và nâng cao các kiến thức chuyên môn của mình. Các kiến thức nhân sự quan trọng cho các chuyên viên nhân sự trong thời gian tới đó là : cấu trúc tổ chức, hệ thống năng lực, quản lý tài năng, xây dựng kế hoạch phát triển nhân viên, các dịch vụ đánh giá Assessment.

Hãy lựa chọn phương pháp làm việc hiệu quả để được thành công và đạt được thành tựu trong công việc của mính các HR nhé!

_Nguồn tổng hợp_

------------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

コメント


Job_link_banner.gif
bottom of page