top of page

22 điều bạn nên từ bỏ nếu muốn trở thành một Developer thành công (phần 1)

1. Từ bỏ tư duy bảo thủ


Nếu bạn là một người cứng nhắc trong việc tiếp nhận những điều mới, thì bạn đang tự giới hạn bản thân. Có một sự thật là bộ não của bạn rất linh hoạt, và nó được thiết kế để thích nghi với những điều mới. Vì vậy, hãy ngừng suy nghĩ rằng không có cách nào khác ngoài cách mà bạn biết và hãy bắt đầu cởi mở hơn với những ý tưởng mới.


2. Từ bỏ lối sống không lành mạnh


Cơ thể chúng ta cần năng lượng tích cực để tạo ra những điều tích cực.


- Tập thể dục-có thể là chạy bộ, đi xe đạp, đi đến phòng tập thể dục, yoga,.. vì tất cả những việc này giúp bạn cải thiện trí nhớ và kỹ năng tư duy, cũng làm giảm căng thẳng.


- Tránh các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Bạn không thể nào có một ngày làm việc trọn vẹn và mang lại kết quả khả quan khi đang không khỏe hoặc nghiêm trọng hơn là bị bệnh.


- Suy nghĩ của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, và ngược lại . Vì vậy, bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình và bảo vệ tài sản quý giá này.


Ngoài ra, việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giấc và dành thời gian cho thiền cũng sẽ giúp bạn khám phá tiềm năng thực sự của mình.


Từ bỏ lối sống không lành mạnh
Từ bỏ lối sống không lành mạnh

3. Từ bỏ mong muốn khẳng định bản thân


Rất dễ để phê bình người khác nhưng nó không mang lại cho bạn danh tiếng hay sự ngưỡng mộ mà ngược lại, nó có thể làm hại mối quan hệ của bạn với mọi người. Mỗi một Dev có cách viết code khác nhau và hãy chấp nhận sự thật rằng cách của bạn không phải là duy nhất hoặc hay nhất. Sự kiêu ngạo chỉ cản trở việc học tập, giảng dạy và khả năng hòa nhập cộng đồng của bạn. Việc tiếp nhận những điều mới không những giúp bạn mở mang kiến thức cho bản thân mà còn giúp bạn kết giao với những mối quan hệ có thể có lợi cho bạn trong tương lai.


4. Từ bỏ tư duy an toàn


Thay vì tư duy tránh thua lỗ, hãy có tư duy hành động để chiến thắng. Hãy đón nhận những thử thách khó khăn và chấp nhận rủi ro. Hãy ra khỏi vùng an toàn vì bạn đang mất cơ hội để giành chiến thắng. Thế giới luôn thay đổi và bạn không thể thành công nếu cứ tiếp tục ở yên một vị trí. Vì vậy, đừng hành động vì sợ thất bại hãy hành động để giành chiến thắng.


5. Từ bỏ tư duy nạn nhân


Tất cả những gì mà xảy ra với bạn là kết quả của hành động của bạn. Bằng cách suy nghĩ, tôi có trách nhiệm với mọi thứ xảy ra với mình, bạn có thể thay đổi tất cả. Nếu bạn từ chối chịu trách nhiệm cho quá khứ, bạn sẽ mất khả năng thay đổi tương lai. Thay vì phàn nàn, khiếu nại, đổ lỗi cho người khác vì nghĩ rằng nó có thể thay đổi tình hình, hãy thừa nhận điều này và sửa nó. Điều này không những khiến đồng nghiệp tôn trọng bạn, và bạn cũng đang tôn trọng chính bản thân mình.


6. Từ bỏ ý tưởng thành công nhanh chóng


Thay vì hy vọng thành công chỉ qua 1 đêm, hãy nỗ lực và cố gắng từng chút một để xây dựng thành công. Không thể phủ nhận việc thành công đến nhanh chóng luôn hấp dẫn chúng ta, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, liệu có thứ gì đến quá nhanh chóng mà bền vững? Và có một sự thật rằng không phải ai trong chúng ta đều đủ may mắn để thành công ngay từ khi mới bắt đầu? Nhưng có một điều chắc chắn rằng tất cả những hành động siêng năng của bạn ngay bây giờ đang dẫn bạn đến con đường thành công trong tương lai.


Từ bỏ ý tưởng thành công nhanh chóng
Từ bỏ ý tưởng thành công nhanh chóng

7. Từ bỏ thói quen đối phó


Thay vì áp dụng các giải pháp để đối phó và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hãy học cách hiểu những gì bạn đang làm. Làm việc đối phó không chỉ làm tổn hại đến danh tiếng của bạn mà còn gây ra nhiều vấn đề để bạn phải khắc phục. Trong khi đó, hiểu biết việc mình đang làm mang lại giá trị nhiều hơn so với việc hoàn thành nhiệm vụ vì nó sẽ dẫn bạn đến nhiều giải pháp hơn trong tương lai.


8. Từ bỏ việc hack


Một số Developer giải quyết các vấn đề mà họ không hiểu được bằng cách cố gắng kết hợp để tạo ra 1 mã Code có thể hoạt động được. Những người làm điều này không những không học được gì, mà code được tạo ra theo cách này chứa nhiều bug hơn trước. Thay vì vậy, hãy cố gắng hiểu vấn đề và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của nó. Nghiên cứu kỹ và tìm hiểu những gì bạn không biết. Đây là con đường dẫn đến sự hiểu biết và làm chủ tình hình thực sự.


9. Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo


Không có điều gì là thật sự hoàn hảo, và code cũng vậy. Thay vì cố gắng tạo ra một code hoàn hảo, hãy tạo ra nhiều code khác nhau và cải thiện chúng để đưa ra những phiên bản tốt nhất của chúng thay vì tập trung vào 1 cái. Điều này không những giúp tăng hiệu suất làm việc của bạn mà còn giúp bạn có nhiều cơ hội để cải thiện những khuyết điểm của bản thân.


10. Từ bỏ việc viết code thông minh


Code thông minh là một nỗ lực để chứng tỏ cho mọi người thấy tác giả thông minh như thế nào nhưng trong phần lớn các trường hợp, mọi người không đánh giá cao điều này. Thay vào đó, mọi người đánh giá cao hơn khi bạn viết code tốt, sạch sẽ và đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu.


Nguồn: tổng hợp

Hình ảnh: tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 9 SAI LẦM CẦN TRÁNH ĐỂ VIẾT CODE CHUYÊN NGHIỆP HƠN

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Website: https://www.jt1.vn

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Job_link_banner.gif
bottom of page