top of page

22 kênh YouTube để nâng cao kỹ năng lập trình của bạn

Đối với những bạn theo ngành Công nghệ thông tin, trở thành một dev chuyên nghiệp là điều ai cũng mong muốn. Để làm được điều này, bạn cần phải có kỹ năng lập trình cũng như thường xuyên trao dồi trình độ chuyên môn.

Tham khảo ngay 22 kênh Youtube dưới đây để nâng cao kỹ năng lập trình của mình ngay nhé!

Những kênh Youtube giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình

Những kênh Youtube giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình

Traversy Media

Các tài liệu tham khảo, hướng dẫn kỹ năng lập trình để trở thành một dev chuyên nghiệp vô cùng đầy đủ. Tất cả khía cạnh, chất lượng nội dung được đánh giá rất cao. Như vậy sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của bản thân nhanh chóng.

3Blue1Brown

3Blue1Brown bao gồm nhiều tài liệu tham khảo dành cho dân dev từ đại số tuyến tính, mạnh nơron, cấu trúc liên kết cho đến việc lập trình, viết code. Như vậy, các kỹ năng cần thiết của bạn sẽ được hoàn thiện ngày một tốt hơn.

The Prime Agen

Đây là một kênh Youtube rất có ích cho trình soạn thảo VIM. Tại đây có đủ tài liệu tham khảo giúp bạn học tập được mọi thứ trong quá trình biên tập, lập trình.

Gaurav Sen

Gaurav Sen là tài liệu tham khảo nổi tiếng tập trung vào những phần dễ tiếp thu của phân khúc thiết kế hệ thống, quản trị cơ sở dữ liệu. Nó sẽ dạy mọi người những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này một cách bài bản từ A đến Z.

Jon Gjengset

Jon Gjengset sẽ là nguồn tài liệu tham khảo dành cho các Dev tương lai. Bạn có thể tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức hữu ích về việc xây dựng mã nguồn.

Two Minute Papers

Two Minute Papers là kênh Youtube có rất nhiều tài liệu tham khảo dành cho các dự án xoay quanh lĩnh vực AI. Các nội dung tại đây đều xoay quanh những bài báo khoa học với kiến thức về đồ họa, mạng nơron. Điều này rất thích hợp với những ai đam mê về máy móc, thiết kế, in 3D và AI.

Raymond Hettinger

Chắc hẳn mọi người đam mê công nghệ thông tin đều quá quen thuộc với cái tên Python và sức mạnh của nó. Chính vì vậy, Raymond Hettinger sẽ là nơi giúp các dev trong tương lai học tập về mọi thứ liên quan đến lĩnh vực này từ kỹ năng cho đến tư duy lập trình.

Simple Programmer

Simple Programmer bao gồm những tài liệu tham khảo dành cho những lập trình viên năng lực đang còn yếu. Bạn sẽ không chỉ học được các kiến thức cơ bản xoay quanh việc lập trình mà còn rất nhiều lời khuyên tuyệt vời về công việc và cuộc sống.

The Coding Train

Kênh Youtube này sẽ chú trọng vào việc dạy những người mới bắt đầu cách viết mã. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực khác như tìm hiểu về máy móc, mô phỏng 3D, JavaScript,...Tại đây sẽ chỉ ra những lỗi thường hay mắc phải và cách thức khắc phục một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Academind

Đây là nguồn tài liệu tham khảo cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh nhiều ngôn ngữ lập trình như JavaScript, CSS,...cũng như việc phát triển website. Tại đây cung cấp rất nhiều khóa học với trình độ chuyên môn sâu giúp bạn trở thành một dev chuyên nghiệp sau này.

Derek Banas

Tại đây có nhiều video hướng dẫn bạn các kỹ năng lập trình máy tính. Đồng thời, mọi người cũng có thể học hỏi thêm về ngôn ngữ JavaScript thông quan nhiều tài liệu tham khảo.

Mark Lewis

Mark Lewis có nhiều tài liệu tham khảo nói về khoa học thường thức máy tính nói chung. Điều này giúp cho những bạn trẻ vừa bắt đầu hay những người mới tiếp xúc với lĩnh vực IT hình thành kỹ năng và tích lũy kiến thức.

Kỹ năng của bạn sẽ nâng cao dần dần khi học tập tại đây

Kỹ năng của bạn sẽ nâng cao dần dần khi học tập tại đây

Dev Ed

Khi truy cập vào kênh Youtube Dev Ed, bạn sẽ được tham khảo nhiều thông tin liên quan đến vấn đề phát triển và thiết kế website, mô phỏng bằng công nghệ 3D. Hay những công cụ tiện ích thú vị khác như Figma,...Đa phần nội dung của những video này đều chú trọng vào cách thức dạy viết mã lập trình cho những người mới.

Net Ninja

Kênh Youtube dành cho tất cả những ai đã và đang trở thành một dev chuyên nghiệp. Tại đây có nhiều tài liệu tham khảo nói về các chủ đề như JavaScript , Node.js, React, Vue.js, Firebase, MongoDB, HTML và CSS,...Kỹ năng viết mã của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt.

Fun Fun Function

Tại Fun Fun Function, mọi người sẽ được cung cấp nhiều mẹo lập trình hữu ích rất tuyệt vời. Bạn sẽ có đủ kỹ năng và trình độ để làm chủ được ngôn ngữ JavaScript.

Computerphile

Computerphile giúp nâng cao trình độ của những nhà dev tương lai. Các video tập trung nói về các chủ đề nổi bật như blockchain, bitcoin, mã hóa máy tính, trò chơi, tự động hóa, kiểm tra mã code,...

Bisqwit

Tại kênh youtube này, mọi người sẽ có thêm nhiều tài liệu tham khảo về ngôn ngữ lập trình C ++. Nếu nếu thích và muốn hoàn thiện kỹ năng về lĩnh vực này, bạn không nên bỏ qua Bisqwit.

ThinMatrix

ThinMatrix cung cấp khoảng 50 video làm tài liệu tham khảo cho tất cả những bạn muốn trở thành một dev phát triển trong tương lai. Tất cả đều chủ yếu xoay quanh việc tạo ra các công cụ tiện ích, trò chơi công nghệ 3D bằng OpenGL.

Gary of Destroy All of Software

Gary of Destroy All of Software sẽ cung cấp rất nhiều tài liệu tham khảo cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Đồng thời nâng cao năng lực của những dev hiện tại đang còn nhiều bỡ ngỡ.

PatrickJMT

PatrickJMT sẽ giúp các bạn nắm vững được các kiến thức xoay quanh chủ đề toán học. Điều này là vô cùng cần thiết với những dev muốn nâng cao kỹ năng và trình độ của mình.

Ben Awad

Ben Awad là nguồn tài liệu tham khảo tổng hợp toàn bộ những kiến thức về lập trình. Do đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng cũng như năng lực của mình khi học tập tại đây.

Google Chrome Developers

Google Chrome Developers sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu tham khảo xoay quanh chủ đề về API trong trình duyệt và những thành phần tạo nên website. Các video tại đây phù hợp với những bạn mới bắt đầu hay các dev muốn nâng cao trình độ của bản thân.

Trở thành một dev chuyên nghiệp thông qua 22 kênh Youtube

Trở thành một dev chuyên nghiệp thông qua 22 kênh Youtube

Đối với một dev, kỹ năng và trình độ vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, 22 kênh Youtube trên sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích không thể bỏ qua của dân công nghệ thông tin.


Nguồn thông tin: Tổng hợp mạng Internet

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page