top of page

5 lý do một Junior Developer nên tham gia khóa học Coding Bootcamp

Ở thời đại 4.0 hiện nay công nghệ luôn là một phần hết sức quan trọng trong cuộc sống do đó mà nhiều người tìm tòi, phát triển cho mình những kỹ năng, kỹ thuật phần mềm và khả năng xây dựng công nghệ. Và đó chính là lý do Coding Bootcamp ra đời. Coding Bootcamp là từ miêu tả những khóa học code thời gian ngắn nhưng cường độ cực cao trên cơ sở thực chiến cho người ít kinh nghiệm về lập trình và chủ yếu là dân non-tech. Tuy nhiên khi tham gia khóa học này chúng ta sẽ phải trải qua một thời kỳ hết sức khó khăn, căng thẳng và sự thất vọng, nghi ngờ về bản thân. Bởi vậy mà nhiều bạn Junior Developer rất ngại với Coding Bootcap. Bài viết này, JT1 sẽ đưa ra 5 lý do vì sao bạn nên tham gia khóa học này.


Bạn có thể tự học nhưng bạn có vượt qua được những lúc “yếu lòng”?


Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà nhà phát triển cần có không phải là kiến thức mà là khả năng tự học hỏi của họ. Ngành công nghiệp công nghệ phát triển nhanh, vì vậy mà các nhà phát triển đầy tham vọng đều biết rằng họ không bao giờ có thể mãi chắc chắn với những kiến thức hiện tại của mình trong lâu dài.


Tuy nhiên, bạn có nghĩ mình đủ quyết tâm để tự học? Giống như lý do tại sao bạn cần một PT ở phòng gym. Sau một vài buổi hướng dẫn đầu, bạn hoàn toàn có thể biết cách sử dụng tất cả các máy trong phòng tập nhưng nếu có PT giám sát, nhắc nhở bạn sẽ không thể thỏa hiệp với sự lười biếng của mình.


Một khóa học cooding bootcamp sẽ không dạy bạn công thức một cách rập khuôn mà chỉ cho bạn cách tìm kiếm chúng. Đặc biệt, trong lớp học bạn được quyền hỏi và giáo viên sẽ giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Bạn cũng có thể nhờ giáo viên thiết lập lại công thức, review code của bạn và tạo động lực để bạn vượt qua mọi khó khăn. Điều này tôi tin chắc rằng bạn sẽ không được trải nghiệm từ những hướng dẫn trực tuyến.


Junior Developer

Các chương trình đào tạo của công ty có thật sự tốt?


Khi vào bất kỳ công ty nào, bạn cũng sẽ được cung cấp chương trình đào tạo phù hợp với công nghệ của họ. Những chương trình đó đôi lúc thật tuyệt, nhưng đôi lúc thì không.

Công ty trước đây của tôi đã giao cho tôi xem những khóa học Udemy và tham gia các lớp về ngăn xếp dự án. Tuy nhiên, tôi cảm thấy thật mệt mỏi, cô đơn và thiếu động lực với những bài học ấy.


Các khóa học coding bootcamp có liên kết với nhiều công ty công nghệ


“Bạn học đúng chuyên ngành nên chắc chắn sẽ được tuyển dụng trước khi ra trường”, “Tạo một tài khoản LinkedIn, sẽ có rất nhiều nhà tuyển dụng tìm đến bạn đến nỗi bạn phải từ chối bớt”... Ngưng ảo tưởng!

Sau này, bạn sẽ phát hiện ra, mạng lưới quan hệ là rất quan trọng. Các khóa học coding bootcamp thường liên kết với một vài công ty. Bạn sẽ có cơ hội tham quan hoặc đôi khi là thực tập tại những nơi đó.


Bạn đã có các dự án chuyên nghiệp trong chương trình giảng dạy của mình?


Là một junior developer thì ít ai có được những dự án để thể hiện giá trị của mình với các nhà tuyển dụng. Hơn nữa các dự án ấy thường không được công khai hoặc chưa triển khai. Lúc này, Coding Bootcamp chính là một cơ hội tốt để cải thiện portfolio cho bạn.


Bạn sẽ nâng cao trình độ khi tham gia Coding Bootcamp


Junior Developer

Nếu đã trang bị cho mình những kiến thức công nghệ với đam mê sẵn có thì Coding Bootcamp cho bạn điều kiện để tiếp xúc với kiến thức mới cũng như đặt bạn vào thử thách để đẩy giới hạn của bản thân lên cao nhất. Nếu bạn có đủ tâm huyết để hoàn thành nó, chắc chắn, chính bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên trước sự thay đổi của bản thân sau toàn bộ quá trình huấn luyện này.


Với những thông tin mà JT1 cung cấp cho bạn về những lý do bổ ích vì sao mà một junior developer nên tham gia Coding Bootcamp hôm nay, hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn tốt cho bản thân. Hãy luôn nhiệt huyết, say mê và hết mình với những gì mình đã chọn nhé các bạn !

_____________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page