top of page

Nguồn nhân lực - Lời giải cho bài toán thịnh suy của một doanh nghiệp

Như ông Matsushita Konosuke - Ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật từng nói: “Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người”. Đúng thế dù làm bất cứ công việc gì, hay ở bất cứ lĩnh vực nào thì yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất. Với cuộc sống hiện đại, tự động hóa như hiện nay, bên cạnh sự xuất hiện của Robot “ thông minh” thì con người vẫn là nguồn lực tạo giá trị lớn nhất không chỉ cho cuộc sống mà cho cả doanh nghiệp. Tại sao tôi lại nói thế? Đọc qua bài viết này sẽ rõ.

Nguồn nhân lực - Lời giải cho bài toán thịnh suy của một doanh nghiệp

1. Vai trò của ban lãnh đạo

  • Nhà lãnh đạo phục vụ: là người “phục vụ” tạo động lực cho nhân viên trong khả năng lãnh đạo của mình giúp nhân viên thành công trong những đóng góp vào doanh nghiệp, giúp họ học tập, phát triển và phát huy tài năng của mình phục vụ cho mục đích chung của tổ chức

  • Người định hướng: truyền đạt mục tiêu tổng thể của tổ chức để mọi người hiểu, gắn mọi người với các mục tiêu cá nhân và mục tiêu nhóm để hỗ trợ những mục tiêu rộng hơn.

  • Người quản lý những tiêu chuẩn cao và kết quả tốt: là người đưa ra quyết định, chịu trách nhiệm cho việc giành được kết quả và việc đạt được các mục tiêu.

  • Người huấn luyện: có vai trò trong việc động viên những nhân viên của mình. Sự nhiệt tình động viên sẽ truyền cảm hứng làm việc đến nhân viên, giúp nhân viên xác định điều gì họ thực sự mơ ước từ công việc và nghề nghiệp của họ.

  • Người làm chủ thay đổi: là người dẫn đầu các thay đổi phù hợp với xu hướng thị trường, đào tạo nhân viên các kỹ năng mới, thay đổi công nghệ,...

  • Người làm gương: việc lãnh đạo tự nó thể hiện ra trong cách cư xử như biết lắng nghe, biết quan tâm, ham học hỏi,... sẽ tạo nên một văn hoá làm việc cởi mở và tin cậy, nhân viên của bạn có thấy "an toàn" khi nói thẳng ý nghĩ của họ với bạn.

Vai trò của ban lãnh đạo

Đặc biệt ngày nay với nền tảng Digital lên ngôi thì vai trò của ban lãnh đạo còn quan trọng hơn hết. Bởi người lãnh đạo là người có tầm nhìn, chiến lược dài hạn, thúc đẩy tạo động lực để nhân viên đổi mới, thích nghi với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường.

2. Vai trò của nhân viên

Nguồn nhân lực bao gồm tất cả những người đã và đang làm việc tại công ty ở tất cả các vị trí khác nhau. Có thể nói, đây là nguồn chính quyết định đến lợi nhuận và sự phát triển của công ty. Con người dù ở mọi vị trí, mọi đơn vị khác nhau đều là những chủ thể quan trọng trong việc sáng tạo và phát huy những lợi thế của đơn vị.

Vai trò của nhân viên

Với sự năng động, sáng tạo, ham học hỏi, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ giúp cho công ty rất nhiều trong việc tiếp thu những cái mới, nhạy bén trong việc học hỏi và nâng cao tri thức. Nếu người lãnh đạo biết khai thác những điểm mạnh này thì sẽ góp phần đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới.

Chính vì điều đó các doanh nghiệp luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân công trẻ với nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Đặc biệt trong các ngành đặc thù như IT, thì nhân viên là người tạo nên sản phẩm, chuỗi giá trị tồn tại cho doanh nghiệp vì vậy yêu cầu nhân viên phải là những người có kiến thức sâu rộng, có tinh thần học hỏi và cập nhật các kỹ năng mới theo xu hướng phát triển tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

JT1 là agency dẫn đầu trong việc tuyển dụng nhân sự ngành IT ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia. Với đội ngũ chuyên gia tuyển dụng giàu kinh nghiệm, đội ngũ ứng viên dồi dào và chất lượng sẽ là nơi cung cấp nhiều chuyên viên IT giỏi, có kiến thức, các xu hướng lập trình mới phù hợp nhất, thời gian nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu có nhu cầu về tuyển dụng thêm nhiều nhân tài mới trong lĩnh vực IT cho doanh nghiệp của bạn hãy liên hệ ngay JT1 để trải nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả.

_Nguồn tổng hợp_

---

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comentários


Job_link_banner.gif
bottom of page