top of page

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một Mobile Developer

Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của điện thoại thông minh và máy tính bảng đã mở ra một hướng đi mới cho các lập trình viên. Hai hệ điều hành Android hay IOS ngày càng có nhiều phần mềm hữu ích và mang lại tiện lợi cho người dùng. Để có được điều này là nhờ các Mobile Developer. Vậy bạn cần những kỹ năng gì để trở thành nhà phát triển di động?


Cần những kỹ năng gì để trở thành Mobile Developer

Cần những kỹ năng gì để trở thành Mobile Developer?


Các bước để trở thành một lập trình viên Mobile Developer


Bước đường để trở thành một Mobile Developer chuyên nghiệp là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Bạn cần trải qua các giai đoạn sau:


Thi tuyển vào những trường đại học chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin


Khi học tập và rèn luyện ở môi trường đào tạo bài bản, bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững vàng. Thêm vào đó, ngoài khả năng về phát triển phần mềm di động, thực tế có nhiều công ty xét tuyển sẽ ưu tiên ứng viên có bằng cấp hay hiểu biết về máy tính.


Lựa chọn một nền tảng chính để phát triển


Hiện nay các nền tảng chính sẽ bao gồm Android, Apple, Windows, Symbian và RIM (Blackberry). Bạn sẽ cần hiểu những kiến thức tổng quát và khách quan về tất cả những loại này. Tuy nhiên, một Mobile Developer cần thành tạo và chuyên nghiệp với các kỹ năng lập trình với một hệ thống nhất định


Lựa chọn nền tảng bạn đam mê và lựa chọn

Lựa chọn nền tảng bạn đam mê và lựa chọn

Sử dụng các chương trình phát triển Online để học tập

Trong quá trình rèn luyện, bạn nên xem các video hay bài hướng dẫn để viết code lập trình. Đó có thể là iOS Dev Center, Android Developers Training,...Ngoài ra các Mobile Developer tương lai cũng có thể tham khảo và tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí trên Coursera hay đến các trung tâm dạy học.


Xem xét tham gia các lớp học về Marketing hay kinh doanh


Những lớp học này có thể giúp bạn có kiến thức và kỹ năng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Để có thể xây dựng các ứng dụng thành công, Mobile Developer cần tìm hiểu về nhu cầu thực tiễn mọi người cần là gì, các thức tiếp cận đến người dùng ra sao. Từ đó định hướng lập trình tốt nhất.


Các kỹ năng một lập trình viên Mobile Developer giỏi phải có


Vậy một lập trình viên Mobile Developer giỏi sẽ hội tụ những kỹ năng cần thiết nào. Bạn nên rèn luyện cho mình thuần thục các yếu tố sau:


Thiết kế giao diện người dùng di động


Đây là yếu tố quan trọng nhất là một nhà phát triển di động cần phải có. Việc xây dựng giao diện người dùng UI với chất lượng cao thành thạo là điểm cộng rất lớn cho bạn khi ứng tuyển. Phương thức tương tác giữa người dùng và phần mềm có hiệu quả chứng tỏ khả năng Mobile Developer.


Thiết kế giao diện người dùng di động bắt mắt
Thiết kế giao diện người dùng di động bắt mắt

Giao diện người dùng di động gây được sức hút lớn là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Các thành phần cấu thành được đặt ở vị trí hợp lý người dùng dễ dàng sử dụng nhất.

  • Màu sắc nổi bật, phù hợp.

  • Tốc độ tải và vận hành trơn tru, dễ dàng.

  • Trợ giúp chung dễ hiểu và gợi ý các mẹo cơ bản cho người dùng.


Phát triển bản thân thực thi ứng dụng đa nền tảng


Đối với một Mobile Developer, điều quan trọng nhất chính là các kiến thức đã được học tập về những nền tảng hoạt động. Nó sẽ bao gồm Android, iPhone và Windows Phone. Bạn không thể chỉ có kinh nghiệm và khả năng lập code cho một hệ điều hành. Mà quan trọng hơn là phải đủ kỹ năng để linh hoạt viết mã lập trình cho mọi nền tảng ở nhiều thiết bị di động thông minh.


Backend Computing


Kỹ năng này là một yếu tố tạo nên Mobile Developer chuyên nghiệp và lành nghề. Nó bao gồm nhiều yếu tố cấu thành:

  • Security

  • Dtabase management

  • Hardware interaction

  • Implementation of memory allocation


Kỹ năng lập trình ngôn ngữ mới


Ngoài những nền tảng chủ yếu hiện nay, ngôn ngữ lập trình mới cũng là yếu tố khách quan hình thành một nhà phát triển di động. Mobile Developer có thể sử dụng thêm các ngôn ngữ lập trình mới như C# và Java. Hay được đào tạo về hướng phát triển web của HTML5, CSS.


Ngoài ra bạn cần làm quen với giao diện API khi lập trình ứng dụng ở các nền tảng di động iOS, Android và Windows Mobile. Và có thể làm việc với các bộ đa nền tảng của Anten và AMP cũng là lợi thế rất lớn khẳng định năng lực của Mobile Developer .


Có thể nói chuyển hướng sang nhà lập trình viên phát triển di động là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ học công nghệ thông tin. Khi xác định được mục tiêu rõ ràng, mọi người cần bắt tay vào thực hiện để trang bị và rèn luyện các kỹ năng hình thành Mobile Developer chuyên nghiệp.

Nguồn: tổng hợp

Hình ảnh: tổng hợp

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page