top of page

Những sai lầm mà sinh viên IT thường mắc phải khi phỏng vấn xin việc

IT là một trong những ngành hot thu hút rất nhiều ứng cử viên sáng giá. Sinh viên Công nghệ thông tin mới ra trường cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết khi đi xin việc mới mong thành công. Dưới đây là những sai lầm cần tránh dành cho sinh viên IT khi đi phỏng vấn.

Không trau dồi tiếng Anh

Để phát triển bản thân trong ngành IT, các bạn cần cố gắng trau dồi khả năng tiếng Anh. Tiếng Anh tốt xem như là thành công một nửa đối với sinh viên IT khi đi phỏng vấn. Bởi ngành này đòi hỏi khả năng đọc – viết tiếng Anh khá cao, thường xuyên phải nghiên cứu các tài liệu nước ngoài.


Không trau dồi tiếng Anh

Đánh giá thấp tiếng Anh là sai lầm cần tránh đối với sinh viên IT khi đi phỏng vấn

Nên nếu khả năng tiếng Anh của bạn kém, nhất lại là sinh viên Công nghệ thông tin mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm thì khả năng đậu là rất thấp. Vì vậy, đánh giá thấp tiếng Anh là sai lầm cần tránh khi đi xin việc IT.

Không chịu chuẩn bị trước kiến thức

Bộ phận IT được xem là giữ vai trò then chốt trong thắng bại của nhiều công ty lớn nhỏ. Nên khi tuyển dụng ứng viên sẽ có mức độ cạnh tranh cao. Thi tuyển vào vị trí IT không chỉ qua CV hay những câu trả lời suông mà nhà tuyển dụng dễ dàng nhận bạn.

Nên sai lầm cần tránh của sinh viên IT khi đi phỏng vấn là không chịu chuẩn bị kiến thức chu đáo. Một số bài kiểm tra rất hay thường được đưa ra cho buổi phỏng vấn để kiểm tra năng lực thực sự của ứng viên như: Bài kiểm tra về kiến thức cơ bản về ngôn ngữ công nghệ; thuật toán trong các bài lập trình; tìm đoạn code sai và sửa lại; ngoại ngữ, GMAT... Nếu không chuẩn bị kỹ để thể hiện được kiến thức tốt qua các bài kiểm tra thì không đâu tuyển bạn cả.

Không có kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm thực tế ở đây không phải là bạn bắt buộc phải làm ở công ty nào đó rồi. Không phải sinh viên Công nghệ thông tin mới ra trường nào cũng có cơ hội được làm việc tại các công ty ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng nếu có thì lại càng tốt.


Không có kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm về công việc thực tế rất quan trọng cho buổi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên IT

Bằng không thì kinh nghiệm ở đây được đánh giá thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học, đồ án tốt nghiệp, nơi thực hành... Nếu có được những kinh nghiệm này, bạn sẽ có thêm sự tự tin trong mỗi câu trả lời.

Trên đây là 3 trong rất nhiều những sai lầm mà sinh viên IT khi đi phỏng vấn thường mắc phải. Do đó, bạn cần rút kinh nghiệm, tuyệt đối tránh để chúng xảy ra. Hãy chuẩn bị cho bản thân mình thật kỹ lưỡng bao gồm kiến thức chuyên môn, trình độ tiếng Anh, sự bình tĩnh tự tin để vượt qua phỏng vấn thành công.

Source: Internet

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Job_link_banner.gif
bottom of page