top of page

Túi bí kíp để trở thành nhân sự chuyên nghiệp không thể bỏ lỡ


Không ngừng học hỏi, trau dồi

1. Không ngừng học hỏi, trau dồi

Như câu nói của Mác Lênin “Học, Học nữa, Học mãi”, dù bạn bao nhiêu tuổi, đang ở ngành nghề nào thì cũng cần phải luôn học hỏi trau dồi kiến thức của mình. Đặc biệt ở thời điểm hiện tại với sự phát triển không ngừng của công nghệ, đòi hỏi tất cả mọi người phải cập nhật mới, hiểu và áp dụng để tăng hiệu suất công việc. Với các bạn trong lĩnh vực tuyển dụng chuyên IT thì lại càng có nhiều kiến thức cần học hỏi từ các kỹ năng mới, các kiến thức lập trình mới để có thể hiểu rõ công việc mà tuyển dụng cũng như giao tiếp trong công việc. Nếu như bạn không ngừng học hỏi thì sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Chính vì vậy để có thể tiếp tục duy trì công việc ở trạng thái tốt nhất, sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp bạn cần phải học hỏi nhiều thứ. Vì vậy đừng ngần ngại học hỏi mọi người, học từ sếp, học từ chuyên gia và học cả từ cấp dưới của mình. Bạn sẽ có được những bài học và trải nghiệm vô giá từ chính nỗ lực học hỏi này.

2. Cập nhật xu hướng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp đó là sự ra đời của các xu hướng mới. Đặc biệt với sự đặc thù trong ngành tuyển dụng đòi hỏi các bạn phải cập nhật liên tục từ các xu hướng tuyển dụng mới đến các xu hướng kỹ năng mới phù hợp cho công ty. Việc cập nhật nhanh chóng các xu hướng mới còn giúp bạn có cái định hướng trong việc lập kế hoạch, xác định mục tiêu và dễ dàng thực hiện mọi việc theo những gì đã đề ra. Ngoài ra, việc chủ động trong mọi việc khiến bạn có trách nhiệm hơn với công việc của bạn và công việc chung.

Trong thời đại mọi thứ đều thay đổi chóng mặt, điều bạn cần làm là chú ý đến những tin tức, những gì mà Sếp, các đồng nghiệp cùng ngành và ứng viên đề cập trong thời gian qua. Đừng chỉ nghe mà hãy “lắng nghe”, ghi chép và cụ thể hóa trong lĩnh vực, công việc của mình. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong mọi kế hoạch, công việc của bạn, thậm chí còn giúp bạn đưa ra những sáng kiến, ý tưởng mới, hiệu quả cho công ty.

Với nghề nhân sự thì việc cập nhật các xu hướng tuyển dụng mới là vô cùng quan trọng. Sự ra đời của dịch vụ tuyển dụng qua headhunter là ví dụ điển hình về xu hướng tuyển dụng mới. Headhunter cung cấp dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên kì cựu cùng hàng ngàn hồ sơ ứng viên sẵn sàng tham gia làm việc sẽ cung cấp ứng viên đến bạn nhanh chóng và phù hợp. Dịch vụ headhunter ngày nay cũng phân khúc, chuyên về các lĩnh vực nhất định như chuyên về tuyển dụng IT, chuyên tuyển dụng manager,... Điển hình ở lĩnh vực headhunter chuyên về IT có công ty JT1 với sự làm việc chuyên nghiệp JT1 lắng nghe những mong muốn cũng như yêu cầu của bạn về ứng viên, sau đó tìm kiếm và cung cấp ứng viên đến công ty bạn từ 1 đến 3 ngày với cam kết dịch vụ nhanh chóng nhất, ứng viên phù hợp nhất và chi phí hợp lý nhất.

​​

Tuyển dụng NHANH CHÓNG-HIỆU QUẢ-TIẾT KIỆM tại JT1


3. Giao tiếp giỏi

Giao tiếp giỏi tuy không phải là điều kiện tiên quyết với tất cả các công việc nhưng đối với nghề nhân sự đây là điều rất quan trọng. Bởi nhân sự không chỉ đơn giản giao tiếp với Sếp, với đồng nghiệp mà còn với ứng viên, các bên đối tác tuyển dụng. Nhân sự có thể nói là “cầu nối” giữa các bộ phận với nhau họ phải học cách giao tiếp linh động phù hợp với từng phòng ban, với các Sếp. Kết nối tốt với mọi người không những giúp các bạn hoàn thành tốt công việc, mà còn nhìn thấu các vấn đề đang tồn tại giữa các bên từ đó đưa ra cách giải quyết tối ưu, gắn kết với mọi người.

Có thể bạn quan tâm: HEADHUNT- DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG ĐẲNG CẤP CHUYÊN GIA

Làm nghề nhân sự bên cạnh việc thấu hiểu nội bộ mà bạn còn cần phải giao tiếp rộng ra bên ngoài xã hội. Việc giao tiếp, làm bạn với những người không nằm trong nhóm tuổi của bạn, không trong lĩnh vực ngành nghề của bạn sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp một cách đa dạng hơn. Từ đó, chia sẻ học tập được nhiều kinh nghiệm trong công việc, mở rộng các mối quan hệ xã hội và nắm bắt nhanh chóng các cơ hội để đi đến thành công. Bên cạnh đó, thông qua giao tiếp, bạn có thể nắm bắt quan điểm của họ, đưa ra cách nhìn mới về công việc, kinh doanh. Cuối cùng, họ có thể giúp bạn tạo ra sự thay đổi lớn về mặt hình ảnh, cũng như cung cấp các công cụ và cách tiếp cận giải quyết vấn đề mới.

Giao tiếp giỏi

4. Chuyên nghiệp trong cách ăn mặc

Những ấn tượng về bề ngoài, cách nói chuyện, ăn mặc sẽ là những ấn tượng ban đầu khó quên nhất để lại trong mắt người khác. Một trang phục phù hợp sẽ tạo được niềm tin rằng bạn sẽ đảm nhận tốt nhất vai trò của mình. Thái độ thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp, biết học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau, cùng hợp tác và cạnh tranh lành mạnh tất cả làm nên tác phong cách chuyên nghiệp.

Bài viết trên với những chia sẻ ngắn gọn nhưng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn, để thành công chúng ta không chỉ cần làm tốt công việc mà hãy làm hiệu quả, khẳng định được sự chuyên nghiệp của bản thân. Học hỏi, cập nhật những xu hướng mới sẽ là nền tảng trên con đường hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn thành công.

_Nguồn tổng hợp_

------------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Website: https://www.jt1.vn

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Job_link_banner.gif
bottom of page