top of page

Tuyển Dụng Nhân Sự-Bài Toán Khó Của HR

Tuyển dụng nhân sự có vai trò rất quan trọng vì đây là khâu tìm kiếm, tuyển chọn những ứng viên phù hợp với văn hóa và yêu cầu của công ty. Tuyển đúng người sẽ giúp công ty phát triển, tạo lợi thế cạnh tranh mạnh về nguồn nhân lực, đồng thời tiết kiệm chi phí kinh doanh về sau. Đây là 1 quá trình đầy khó khăn, tốn thời gian và công sức để tuyển chọn được“ đúng người”. Vậy những khó khăn mà các bạn làm nhân sự gặp phải là gì? Đọc qua bài viết để xem các bạn có cùng cảnh ngộ không nha và hãy chia sẻ thêm với JT1 những điều khó khăn bạn đã trải qua trong quá trình tuyển dụng nhân sự nhé!

Tuyển Dụng Nhân Sự-Bài Toán Khó Của HR

1. Chờ ứng viên đến apply trong mòn mỏi

Chắc hẳn các bạn làm bên tuyển dụng nhân sự đều trải qua tình cảnh đăng job liên tục nhưng không nhận được bất kì CV nào từ các ứng viên. Sếp yêu cầu gấp trong thời gian ngắn, ngân sách chi hạn chế, ứng viên không có. Rồi chúng ta bắt đầu hoài nghi chính mình” Liệu mình đã sai ở đâu?”, dò lại từng dòng JD, content tuyển dụng, hình ảnh, các chế độ,... để tìm cho ra được vấn đề và chỉnh sửa ngay cho phù hợp.

2. Lọc CV như đãi cát tìm vàng

Lọc CV là một quá trình đọc hiểu, thẩm định và kiểm tra từng ứng viên như về kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xem đâu mới là những người phù hợp với vị trí này rồi đưa ra các cân nhắc, quyết định gửi thư mời hay từ chối. Bên cạnh đó những CV thiếu chuyên nghiệp, không đủ nội dung, thiết kế rối, không phù hợp JD,... đôi khi khiến bạn phát bực. Đồng thời việc lọc nhiều CV kiến bạn hoa mắt, mệt mỏi.

Hàng trăm công việc IT hấp dẫn

3. Ứng viên “ xù” không đến tham gia phỏng vấn

Còn nỗi đau nào bằng bạn đã gửi lịch phỏng vấn và nhận được phản hồi ứng viên sẽ đến phỏng vấn. Bạn đã sẵn sàng cho mình những câu hỏi những câu hỏi, mức lương, bộ trang phục lịch sự bởi nhân sự là ấn tượng đầu tiên với các ứng viên về công ty. Nhưng ứng viên không đến thế là bao công sức đổ sông đổ biển.

4. Phỏng vấn nhiều ứng viên nhưng không có kết quả

Ứng viên “ xù” không đến tham gia phỏng vấn

Sau bao đợt phỏng vấn bạn vẫn không thể tìm được ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng nhưng đừng vì thế mà đưa ra quyết định không chính xác nhé. Theo Jeff Bezos- CEO của Amazon:” Tôi thà phỏng vấn 50 người và không tuyển được ai còn hơn là tuyển sai người”. Đừng vội nản hãy kiên nhẫn chờ đợi ứng viên thật sự phù hợp nhé.

5. Ứng viên nghỉ làm sau vài ngày nhận việc

Sau khi phỏng vấn cùng các thỏa thuận lương thưởng, ứng viên đồng ý và đi làm. Nhưng đi làm được vài hôm thì “ đồng nghiệp” vừa tuyển lại xin nghĩ và không đi làm nữa vì lý do cảm thấy không phù hợp môi trường, gia đình có việc,... Và thế là nhân sự lại phải đau đầu tuyển dụng lại từ đầu.

Vậy làm thế nào để khắc phục điều đó?

Những khó khăn trong quá trình tuyển dụng là động lực giúp các nhà tuyển dụng tìm đến các dịch vụ tuyển dụng bên ngoài như các trang đăng tin tuyển dụng, các agency tuyển dụng. Trong đó xu hướng hiện nay là các agency tuyển dụng( headhunter) sẽ mang đến cho bạn những ứng viên phù hợp vị trí công việc, văn hóa công ty, các yêu cầu kèm theo,... một cách nhanh chóng. Và JT1 sẽ là lựa chọn đúng đắn vì bạn có thể vừa tìm được ứng viên phù hợp nhanh chóng trong 1- 3 ngày, vừa được bảo hành ứng viên, trải nghiệm dịch vụ trước trả tiền sau.

Hãy chọn JT1- giải pháp tuyển dụng nhân sự an toàn và hiệu quả cho công ty của bạn nhé!

---

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comentarios


Job_link_banner.gif
bottom of page