top of page

16 sự thật ít người biết về tỷ phú Bill Gates

Hầu hết mọi người đều biết đến Bill Gates bởi 3 điều


- Một trong những người giàu nhất thế giới.

- Người đồng sáng lập ra công ty công nghệ thành công nhất - Microsoft.

- Một nhà từ thiện, người thành lập Quỹ Bill & Melinda Bill Gates.


Ngày nay, mặc dù Bill Gates không còn giữ vị trí người đàn ông giàu nhất thế giới, nhưng ông vẫn là nhân vật truyền cảm hứng bậc nhất, bởi cuộc đời và những câu nói của công vẫn không ngừng truyền năng lượng tích cực cho hàng triệu người trên toàn cầu, trong quá trình đi tìm và hiện thực hóa mục tiêu.


Dưới đây là 16 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates


1. Khi còn là một thiếu niên tại Trường Lakeside Prep, Bill Gates đã viết chương trình máy tính đầu tiên của mình trên máy tính General Electric. Đó là một phiên bản của tic-tac-toe, trò chơi mà người tham gia sẽ đấu với máy tính.


2. Khi trường học phát hiện ra khả năng lập trình của Bill Gates, họ để ông viết chương trình máy tính của trường để xếp thời khóa biểu cho học sinh. Bill Gates đã bí mật thay đổi một đoạn code để ông được xếp vào các lớp có "nhiều cô gái thú vị".


3. Bill Gates cũng đã đọc toàn bộ bộ "World Book Encyclopedia" trong suốt thời niên thiếu của mình.


Bill Gates thời niên thiếu

Bill Gates thời niên thiếu

4. Nhân vật truyền cảm hứng của chúng ta đạt số điểm gần như hoàn hảo 1590 trên 1600 trong các bài thi SAT của mình.


5. Giống như nhiều doanh nhân công nghệ thành công khác, Bill Gates từng bỏ học đại học. Ông rời Đại học Harvard năm 1975 để toàn tâm toàn ý cho Microsoft.


6. Hai năm sau khi bỏ học Harvard, Bill Gates bị bắt ở New Mexico. Ông đang lái xe mà không có bằng lái và vượt đèn đỏ.


Bill Gates bị bắt ở New Mexico

Bill Gates bị bắt ở New Mexico

7. Tại Microsoft, Bill Gates thường ghi nhớ biển số xe của nhân viên để theo dõi thời gian đến và về của họ. “Cuối cùng thì tôi phải nới lỏng, khi công ty đã có quy mô lớn hơn” anh nói


8. Nói về xe hơi, Bill Gates có khá nhiều bộ sưu tập Porsche. Tiêu biểu là chiếc xe thể thao Porsche 959, ông đã mua nó 13 năm trước khi chiếc xe được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ phê duyệt.


9. Bên cạnh chiếc máy bay của mình, một trong những điều nổi bật nhất trong các sưu tập của Bill Gates là Codex Leicester, một bộ sưu tập các tác phẩm của Leonardo da Vinci. Ông đã mua nó trong một cuộc đấu giá năm 1994 với giá 30,8 triệu đô la.


Bill Gates tại buổi lễ trao giải

10. Mặc dù có khối tài sản khổng lồ, Bill Gates cho biết các con của ông sẽ chỉ được thừa kế 10 triệu USD mỗi người - chỉ bằng một phần nhỏ trong tổng tài sản ròng 90,9 tỷ USD của ông. Ông nói: “Việc để lại cho bọn trẻ một số tiền lớn không phải là điều có lợi cho chúng”.


11. Mặc dù dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện của mình, Bill Gates cho biết ông vẫn đang làm việc với Microsoft trong chương trình "Personal Agent" , chúng sẽ hỗ trợ "ghi nhớ mọi thứ, giúp bạn tìm kiếm và chọn ra chính xác những thứ cần thiết nhất”


12. Bill Gates nói nếu Microsoft không thành công thì có lẽ ông ấy đã là một nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.


Sự kiện ra mắt Windows 95

Ảnh của ngày 24 tháng 8 năm 1995, Chủ tịch Microsoft Bill Bill Gates ngồi trên sân khấu trong một phần video của Sự kiện ra mắt Windows 95 trong khuôn viên của công ty ở Redmond, Wash.


13. Mặc dù rất hứng thú đến việc nghiên cứu AI, Bill Gates nằm trong số những người lo ngại về “trí thông minh siêu việt” ấy." Tập hợp những người này bao gồm cả các nhân vật đứng đầu trong giới khoa học công nghệ, như Elon Musk và Stephen Hawking quá cố.


14. Ban nhạc yêu thích của Bill Bill Gates? Weezer và U2.


15. Bill Gates nói rằng ông ấy đọc 50 cuốn sách mỗi năm. "Đọc sách vẫn là cách chính để tôi vừa học những điều mới vừa kiểm tra sự hiểu biết của mình", ông nói.


Bill Gates nói rằng ông ấy đọc 50 cuốn sách mỗi năm

16. Bill Gates không hề biết một ngoại ngữ nào. Đó là điều ông hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời cho đến nay.

Nguồn: tổng hợp

Hình ảnh: tổng hợp

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page