top of page

Bạn đã biết cách học code nhanh hơn?

Trước khi bạn tốn hàng ngàn giờ đồng hồ để học cách học viết code. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách học code nhanh hơn nhé.


Mỗi người chúng ta sẽ có một tốc độ học riêng và lượng thời gian mỗi ngày dành học code của mỗi người cùng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung việc học viết code là một quá trình tốn thời gian. Chúng ta dành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu đúng lý thuyết sách vở, sau đó áp dụng chúng để giải quyết vấn đề. Đó là sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành khi học cách viết code. Để giúp các bạn yêu thích lập trình có thể tiết kiệm được chút thời gian quý giá trong quỹ thời gian bận rộn của mình khi học code, trong bài viết này, JT1 xin chia sẻ vài cách học code nhanh hơn.


1. Sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên dự án


Học theo dự án là một phương pháp học tập dựa trên việc giao một dự án cho người học và cần sự hợp tác của nhiều người với nhau để tạo nên một sản phẩm, một bài thuyết trình hoặc dạng thể hiện nào đó khi hoàn thành môn học. Học theo dự án giúp chúng ta hiểu được lý thuyết một cách rõ ràng hơn thay vì chỉ thấy trên sách vở.


Sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên dự án

Ví dụ, khi học React, các thành phần, JSX và cú pháp của nó,... làm bạn choáng ngợp. Khi đọc tất cả các khái niệm này trên cơ sở lý thuyết có thể giúp ta giúp hiểu chúng là gì. Tuy nhiên, ta vẫn chưa hiểu rõ được làm thế nào các thành phần này hoạt động cùng nhau, vì ta chưa được thực hành chúng. Cần có sự cân bằng giữa nghiên cứu lý thuyết và cách sử dụng chúng khi áp dụng vào tình huống thực tiễn.


Học theo dự án là một cách học code nhanh hơn, bởi vì bằng cách xây dựng các dự án, bạn có cơ hội áp dụng các khái niệm lý thuyết vào việc xây dựng một sản phẩm hữu hình. Hơn nữa, chúng ta còn có cơ hội nhận ra được lỗi code của mình và sửa lỗi cũng như hoàn thành một ứng dụng từ những ý tưởng của chính bạn.


Ngoài ra, cách học theo dự án có thể giúp ta tiết kiệm thời gian khi học code bởi vì các dự án thường xây dựng dựa trên một nhóm các khái niệm. Sử dụng cách học theo dự án, chúng ta có thể tập trung vào việc học và áp dụng một nhóm các khái niệm tại một thời điểm. Bạn không phải học quá nhiều thứ để rồi cảm thấy choáng ngợp, lang man. Việc học tập trung sẽ hiệu quả và học nhanh hơn.


Bên cạnh đó, phương pháp học theo dự án, còn giúp chúng ta bổ sung thêm cho portfolio và "làm đẹp" CV khi đi xin việc.


2. Sử dụng các công cụ học tập phù hợp với phong cách học tập của bạn


Sử dụng các công cụ học tập phù hợp cũng là một cách học code nhanh hơn vì nó giúp bạn tiếp cận các khái niệm một cách hiệu quả và nhớ lâu hơn. Có nhiều công cụ để bạn học code: sách giáo khoa, video hướng dẫn, các blog của chuyên gia...


Mỗi người sẽ phù hợp với một loại công cụ học tập. Có thể tôi thích đọc sách và ngẫm nghĩ để hiểu các khái niệm. Nhưng bạn lại thấy những bài viết, những cuốn sách thật chán, chỉ có những video mới làm bạn nhớ bài và hứng thú học.


sử dụng công cụ học tập phù hợp

Bằng cách sử dụng các công cụ học tập phù hợp với phong cách học tập của mình, bạn không chỉ hiểu các khái niệm nhanh hơn mà còn tăng thêm hứng thú học tập để tiếp tục tìm hiểu các ý tưởng liên quan đến lập trình khác.


Mỗi người sẽ có những phương pháp học khác nhau. Nhưng tôi tin rằng đây là cách học code nhanh hơn so với những phương pháp thông thường, ít nhất là với bản thân tôi.

_____________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Kommentit


Job_link_banner.gif
bottom of page