top of page

Các nhà phát triển phần mềm có thể lỗi thời vào năm 2030

Xu hướng công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến hơn bao giờ hết. Đồng thời quá trình này không ngừng phát triển và biến đổi liên tục. Các công cụ tự động hóa đỉnh cao ra đời hàng loạt. Liệu rằng, với nhiều loại máy móc đã có thể tự viết mã không cần trí tuệ của con người, những dev của hiện tại và tương lai sẽ trở nên lỗi thời và hữu ích nữa hay không?


Sự phát triển từ thiết kế logic chuyển sang thiết kế tư duy


Có thể nói những developer đều là các nhà xây dựng rất tâm huyết. Điển hình như liên kết trong logic, thuật toán, phần mềm ứng dụng hay dự án nào đó,...Và đặc biệt, tất cả những thứ đó đều rất hợp lý. Với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo, bạn có thể nhận thấy mô hình công nghệ đang có sự thay đổi.

Sự phát triển từ thiết kế logic chuyển sang thiết kế tư duy

Sự chuyển đổi giữa thiết kế logic sang tư duy tạo nên nhiều điều mới


Xu hướng nổi bật hiện nay đã không cho các dev có cơ hội thiết kế nên những liên kết chặt chẽ và hợp lý nữa. Thay vào đó, phần lớn tạo ra những mô hình dựa trên các thành tựu hay kinh nghiệm của những thứ logic này. Mọi người có thể hiểu đơn giản là xu hướng thay đổi dần sang thiết kế tư duy.


Hình thành nên ba cấp độ khác nhau trong việc tự động hóa


Nếu ai đó đã từng tiếp xúc và sử dụng IDE, mọi người đều nhận thấy sự tuyệt vời mà những nhà dev đem lại trong phát triển phần mềm. Bạn sẽ được làm quen dần với các tính năng tự động khi tìm kiếm mã lập trình.


Khi xu hướng công nghệ chuyển dần sang những hệ thống khép kín, điều này đã tạo nên mối liên kết vững chắc theo mạng lưới. Nó bao gồm nhiều trang khác nhau có sự đa dạng rõ rệt. Như vậy, việc xây dựng và phát triển một ứng dụng bất kỳ trở nên nhẹ nhàng và giúp mọi người dễ dàng sử dụng hơn hẳn.


Tuy nhiên, việc tự động hóa hay tích hợp nhiều cơ sở dữ liệu vẫn đang được các nhà dev nghiên cứu và hình thành. Lĩnh vực thứ ba ra đời cũng được xem như xu hướng cuối cùng chính là hệ thống tích hợp. Điều này không chỉ giúp bạn có những liên kết chặt chẽ hơn trong nội bộ và có thể phát triển và tương tác với nhiều dịch vụ bên ngoài khác.


Thế giới đang diễn ra như thế nào thông qua con mắt của máy tính?


Sự ra đời của robot đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển công nghệ của thế giới. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người lo lắng nó có trở thành xu hướng thay thế nguồn lao động trong tương lai hay không.


Thế giới đang diễn ra như thế nào thông qua con mắt của máy tính?

Trí tuệ nhân tạo liệu rằng có thể trở thành xu hướng mới thay thế con người?


Các nhà dev đều không có suy nghĩ như vậy, dù là trong lĩnh vực nào đi nữa. Đơn giản chỉ là những phẩm chất, cảm xúc tự nhiên hay tư duy phản biện là điều mà tự bản thân máy tính không giỏi hay thậm chí là không làm được.


Có thể nói, sự ra đời của nhiều loại thiết bị công nghệ đỉnh cao đã tạo nên các xu hướng mới trong cuộc sống. Đặc biệt, nó còn thường xuyên thay đổi và phát triển mạnh mẽ hơn. Điều này khiến nhiều người băn khoăn khi đã có những phần mềm tự động hóa, các dev sẽ còn có ích hay làm gì nữa? Tuy nhiên, liệu rằng bạn có nghĩ họ sẽ bị lỗi thời vào đào thải trong tương lai hay không?


Source: Internet

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page