top of page

Cuộc thi Hackathon - sân chơi bổ ích cho Dev

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để khiến ngày rảnh rỗi của mình trở nên tuyệt vời vậy tại sao bạn không thử tham gia vào cuộc thi hackathon. Nếu bạn chưa hiểu rõ cuộc thi hackathon này.


Hackathon là tên gọi của một cuộc thi phát triển phần mềm. Đây là tên được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đua giành thứ hạng. Các cuộc thi hackathon được tổ chức nhằm để tìm kiếm những ý tưởng công nghệ mới, có thể áp dụng trong thực tế. Đây vừa là sân chơi bổ ích cho dân công nghệ, đồng thời cũng là nơi chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo mới.

Cuộc thi Hackathon

Đôi khi hackathon cũng được tổ chức tại các trường học như là một môn học đặc biệt giúp sinh viên có cơ hội phát triển các ý tưởng của mình. Bên cạnh đó chương trình này cũng được tổ chức bởi các công ty lớn nhằm mục đích thu hút và tìm kiếm được những người tài đến với họ.


Tham gia cuộc thi Hackathon cần gì?


Đến với cuộc thi hackathon, các đội sẽ mang đến dự án phần mềm của chính mình, dự án này này có thể là một phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại hay là một website. Những người tham gia có thể chuẩn bị ý tưởng, hoặc chuẩn bị bản vẽ thiết kế từ trước, nhưng toàn bộ khâu lập trình phải được thực hiện trong thời gian diễn ra của cuộc thi. Giám khảo của cuộc thi là một đội ngũ chuyên gia, giàu kinh nghiệm trong nghề, bên cạnh việc đánh giá sản phẩm cuối cùng, còn đóng vai trò như cố vấn viên giúp đội tham gia định hướng và phát triển sản phẩm.


Nội dung cuộc thi Hackathon

Nội dung cuộc thi Hackathon

Mỗi cuộc thi hackathon thường có 3 vòng chính: vòng ý tưởng, code tập trung, và thuyết trình sản phẩm. Tại vòng ý tưởng, các đội thi gửi ý tưởng sản phẩm về cho ban tổ chức, sau khi đánh giá về sự sáng tạo, khả năng phát triển, áp dụng vào thực tiễn… Những đội đáp ứng yêu cầu sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng 2. Tham gia vào vòng 2, các đội sẽ được tập trung tại một địa điểm, tiến hành code tập trung, và biến ý tưởng thành sản phẩm cụ thể. Thức ăn, nước uống, chỗ nghỉ ngơi sẽ được ban tổ chức chuẩn bị đầy đủ. Khi thời gian kết thúc, các đội sẽ thuyết trình và demo sản phẩm của mình trước ban giám khảo và những đội thi khác. Sản phẩm sáng tạo, có tính thực tiễn cao sẽ thắng cuộc.


Trên đây là một số thông tin về cuộc thi hackathon. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có một kế hoạch mới cho lộ trình lập trình của bản thân.

_____________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/​

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page