top of page

Khảo Sát Trải Nghiệm Của Ứng Viên Ngành CNTT


Khảo sát trải nghiệm của ứng viên ngành CNTT

Trong thời đại chuyển đổi số và cách mạng công nghệ 4.0, nhu cầu tuyển dụng liên quan đến ngành CNTT tăng một cách nhanh chóng và đang dẫn đầu thị trường tuyển dụng hiện nay.

1. Cơ hội phát triển nghề nghiệp nào cho ngành CNTT trong tương lai?

Theo các báo cáo mới nhất từ bộ Công nghệ và Thông tin trong năm 2021, Việt Nam đã tăng thêm 5,600 công ty công nghệ so với năm trước, tổng cộng lên đến 64,000 doanh nghiệp, chưa tính các doanh nghiệp quốc tế đang có nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam. Từ đây thấy được tiềm năng mà ngành IT mang lại cơ hội việc trong ít nhất từ 5-10 năm tới là rất lớn.

Các lĩnh vực đang dẫn đầu trong ngành IT:

  • Phát triển Ứng dụng di động

  • Phát triển web

  • Phát triển game

  • Kết hợp với các ngành nghề khác

2. Nguyên nhân nào dẫn đến sự thiếu hụt nhân sự CNTT?

Thị trường nhân sự CNTT mỗi năm chào đón hơn 5000 sinh viên tốt nghiệp; tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT trầm trọng. Vậy thì đâu là lý do dẫn đến tình trạng thiếu hụt này?

Một mặt, doanh nghiệp không nắm được nhu cầu của ứng viên ở từng vị trí, cấp độ khác nhau. Mặt khác, bản thân các ứng viên thì không rõ doanh nghiệp đang cần những gì từ mình. Do đó có nhiều cơ hội công việc tốt bị vụt mất, dẫn đến tình trạng các ứng viên không tìm được việc làm phù hợp, còn các doanh nghiệp thì rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn lực trầm trọng.

3. Vì sao bạn nên làm khảo sát này?

Khảo sát lần này JT1 mong muốn tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu của các ứng viên trong ngành CNTT cũng như định hướng và cơ hội mà các bạn đang hướng đến trong tương lai. Từ đó, giúp chúng tôi có góc nhìn tổng quan hơn về nguồn lực trong ngành CNTT tại thị trường Việt Nam và hoàn thành Báo cáo thị trường nhân sự CNTT tại Việt Nam năm 2022.


Lợi ích của khảo sát

Báo cáo thị trường nhân sự CNTT tại Việt Nam năm 2022 sẽ giúp bạn xác định được vị trí của mình trên thị trường nhân sự CNTT; từ đó, đưa ra những đề nghị phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng thể về nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Chúng tôi sẽ gửi Báo cáo thị trường nhân sự CNTT tại Việt Nam năm 2022 đến bạn qua email khi hoàn thành.


Khảo sát trải nghiệm của ứng viên ngành CNTT

Job_link_banner.gif
bottom of page