top of page

Kiểm soát web bằng PYTHON

Liệu bạn có đang loay hoay về việc phải kiểm soát web như thế nào không nhỉ? Thật ra kiến thức là vô hạn và vẫn luôn có những cách để bạn làm tốt công việc của mình hơn đấy. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết một vài điều cơ bản để kiểm soát web của mình tốt hơn. Nhờ vào nó bạn sẽ biết cách tự động hóa công việc của mình.

Kiểm soát web bằng python

1. Tiếp cận

Chắc chắn một điều rằng khi bạn muốn làm tốt một điều gì thì trước tiên bạn phải tìm hiểu về nó. Và bước đầu tiên để đi đến cách kiểm soát web một cách tự động chính là phải tìm ra cấu trúc chung của giải pháp.

Nếu lập trình mà không có kế hoạch sẽ gây ra lãng phí thời gian và thất vọng lớn. Đi cùng điều đó bạn sẽ không thể kiểm soát web theo ý mình đâu.

Ví dụ được lấy để làm mẫu chính là một hệ thống quản lý học tập tại trường đại học. Để bắt đầu kiểm soát web thì điều cơ bản đầu tiên là bạn cần cách để nói với chương trình tên bài tập được gửi và lớp học.

Các bước kiểm soát web

Đầu tiên tạo một thư mục con để giữ các bài tập hoàn thành, sau đó đặt tài liệu bài tập có tên cụ thể vào thư mục con cho mỗi lớp. Từ điều này chương trình có thể tìm ra được tên của lớp từ thư mục và tên của bài tập theo tên tài liệu được đặt.

Có thể thấy việc đầu tiên của chương trình là một vòng lặp để đi qua các thư mục rồi tìm ra bài tập được phân công và lớp được lưu trữ trong một tuple Python. Điều này là để quản lý tập tin và chương trình, giúp ích cho việc bật những tập tin này lên. Bước tiếp theo trong việc kiểm soát web chính là sử dụng Selenium để điều hướng đến trang web chính xác và tải lên bài tập.

IT jobs

2. Kiểm soát web với Selenium

Để bắt đầu với Selenium, đầu tiên cần nhập thư viện và tạo trình điều khiển web. Hãy lấy ví dụ bằng việc sử dụng Chrome làm trình duyệt và gửi trình điều khiển đến trang web Canvas. Bước đầu tiên khi mở web Canvas đó là bạn cần phải đăng nhập.

Tiếp theo bạn cần nói với trình điều khiển web những yếu tố cần tìm và tất cả đều sử dụng bộ chọn.

Bạn cũng có thể kiểm soát web với thuộc tính ID hoặc Name. Trình điều khiển web trong Selenium có nhiều phương pháp khác nhau để bạn có thể làm điều này. Chẳng hạn như bạn có thể cài đặt việc truy cập vào hộp Id bằng cách nhập hoặc chỉ cần nhấp. Tương tự như thế hộp mật khẩu cũng có thể làm được.

Có thể công việc này khá tẻ nhạt tuy nhiên bạn chỉ cần viết một lần cẩn thận rồi chạy chương trình thôi. Hãy cẩn thận trong từng bước để giúp cho người dùng không bị bất kì lỗi nào khi dùng.


3. Dọn dẹp

Quản lý tập tin là một bước quan trọng và hãy đảm bảo bạn không phải gửi lại hay bị mất đi những bài tập cũ. Giải pháp tốt nhất cho bạn đó là lưu trữ một tệp duy nhất để gửi trong thư mục kết thúc. Để hạn chế cơ hội cho những sai lầm, hãy chỉ gửi một nhiệm vụ tại một thời điểm, đó là một vấn đề lớn với điều kiện là chỉ mất khoảng 5 giây để chạy chương trình! Và lúc này chương trình sẽ giúp bạn đảm bảo đây là một bài tập chính xác trước khi tải nó lên.


Có thể nói kiểm soát web một cách tự động với Python khá là tuyệt vời. Bạn có thể hơi mất thời gian trong việc lập trình nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn khi chỉ cần nhìn máy tính lặp đi lặp trình tự một cách chính xác nhất. Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comentarios


Job_link_banner.gif
bottom of page