top of page

Kiểm tra đơn vị và tại sao bạn nên làm điều đó

Cách để làm mã code hiệu quả là kiểm tra đơn vị, kiểm tra các mã đã thực hiện đúng nhiệm vụ hay chưa. Vậy khái niệm, cách thức và nguyên nhân cần kiểm tra đơn vị là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây.


1. Khái niệm

Kiểm thử (Kiểm tra) đơn vị là kiểm tra mã để đảm bảo rằng nó thực hiện nhiệm vụ mà nó có nghĩa là thực hiện. Đây là chìa khóa để viết mã sạch, có thể bảo trì.

Kiểm thử (Kiểm tra) đơn vị

2. Một số điều bạn cần biết về kiểm tra đơn vị

2.1. Một đơn vị là gì?

Câu hỏi đầu tiên xuất hiện khi thảo luận về kiểm thử đơn vị đó là đơn vị là gì? Bạn không thể thực hiện kiểm tra đơn vị mà không biết đơn vị là gì.

Khi nói đến kiểm thử đơn vị, tôi xem một đơn vị là bất kỳ mô-đun mã nào có thể được kiểm tra tách biệt.

Một lớp là thực thể mã chính, rời rạc của nhiều ngôn ngữ hiện đại. Và do đó,nó là các khối xây dựng cơ sở nên mã của bạn. Chúng là các cấu trúc dữ liệu, khi được sử dụng cùng nhau, tạo thành một hệ thống. Trong thế giới của kiểm thử đơn vị, lớp đó thường được gọi là Kiểm tra theo lớp (CUT) hoặc Kiểm tra theo hệ thống (SUT).

Bạn sẽ thấy các thuật ngữ đó được sử dụng rộng rãi.

Định nghĩa: Một đơn vị là bất kỳ thực thể mã nào có thể được kiểm tra một cách cô lập, thường là một lớp.

Apply now

2.2. Làm cách nào để kiểm tra

Khi bạn đang thực hiện kiểm thử đơn vị, bạn thường kiểm tra các lớp. Kiểm thử đơn vị luôn được thực hiện trong sự cô lập. Nghĩa là lớp được kiểm tra cần phải được cách ly hoàn toàn khỏi bất kỳ lớp nào khác hoặc bất kỳ hệ thống nào khác.


2.3. Khung cách ly

Thông thường, các nhà phát triển đã sử dụng khung mô phỏng thuật ngữ để mô tả mã cung cấp dịch vụ giả mạo để cho phép các lớp được kiểm tra một cách cô lập. Vì vậy, để đảm bảo chính xác họ thường sử dụng khung cách ly thuật ngữ thay vì khung mô phỏng.


3. Tại sao phải kiểm tra đơn vị?

Nhiều nhà phát triển dường như xem việc kiểm tra là một sự lãng phí thời gian hoặc nó sẽ chỉ trì hoãn việc hoàn thành một dự án theo thời hạn. Họ cảm thấy rằng họ không thể nhận được bất kỳ lợi ích từ nó.

Tôi không thể không đồng ý nhiều hơn. Đây là lý do tại sao.

Hoạt động tự động
  • Kiểm thử đơn vị sẽ tìm thấy lỗi

  • Kiểm thử đơn vị sẽ tránh lỗi: Một bộ kiểm thử đơn vị đầy đủ và kỹ lưỡng sẽ giúp đảm bảo rằng bất kỳ lỗi nào xâm nhập vào mã của bạn sẽ được tiết lộ ngay lập tức.

  • Tiết kiệm thời gian: Hầu hết các nhà phát triển tin rằng viết bài kiểm tra mất nhiều thời gian. Nhưng tôi không nghĩ thế. Việc kiểm tra giúp đảm bảo rằng mã của bạn hoạt động như thiết kế, ngay từ đầu, xác định đúng những gì mã của bạn nên làm và do đó bạn sẽ không dành thời gian viết mã làm những việc không nên làm.

  • Mang lại sự yên tâm: Có một bộ kiểm tra đầy đủ, đầy đủ và kỹ lưỡng bao gồm các chức năng hoàn chỉnh của mã khó có thể đạt được. Nhưng có nó sẽ giúp bạn yên tâm chạy tất cả các thử nghiệm đó và biết rằng mã của bạn hoạt động như mong muốn. Bạn có thể cấu trúc lại và thay đổi mã.

Kiểm tra đơn vị chắc chắn là một điều cần thiết và quan trọng với một người viết mã. Nó có thể mất nhiều thời gian ban đầu nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc. Đừng bỏ qua việc xây dựng kiểm thử đơn vị nếu bạn muốn mã chạy đúng nhiệm vụ.

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page