top of page

Kinh nghiệm phỏng vấn cho ngành IT

Ngoài những yếu tố như: Cách viết CV, gửi CV, làm sao để tự tin khi phỏng vấn, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng... Các “kỹ năng mềm” này luôn được nhắc đến liên tục trên các bài viết về kinh nghiệm phỏng vấn. Hôm nay chúng ta chỉ tập trung vào “phần cứng”, tức là kinh nghiệm về chuyên môn khi tham gia phỏng vấn nha các bạn IT.

1. Chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp

Khi chuẩn bị ra trường và đi xin việc, bạn cần có những định hướng cho bản thân sẽ theo mảng nào... Đối với mỗi định hướng, bạn cần chuẩn bị đủ những kiến thức về mảng đó.


Chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp
Các ngôn ngữ lập trình phổ biến

Hầu hết các công ty sẽ cho phép bạn code bằng ngôn ngữ tự chọn (có một vài công ty chỉ định nhưng rất ít, vì vậy bạn nên tìm hiểu yêu cầu công việc trước khi ứng tuyển). Do đó, nếu được chọn, bạn chỉ nên sử dụng một ngôn ngữ mà bản thân đã rất quen thuộc, chứ không phải là một lựa chọn mới với bạn nhưng được công ty ưu tiên sử dụng.

Thông thường các ứng cử viên sẽ chọn Python hoặc Java. Ngoài ra thì JavaScript, Ruby và C ++ là những lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, bạn nên tránh các ngôn ngữ cấp thấp hơn như C hoặc Go. Vì chúng thiếu các tính năng thư viện chuẩn và cấu trúc dữ liệu.

2. Nhào lại các kiến thức cơ bản thật nhuần nhuyễn

  • Xem lại các kiến thức cơ bản, nền tảng.

  • Luyện giải các vấn đề thuật toán từ LeetCode và Cracking the Coding Interview

  • Tham khảo từ nguồn bởi Kevin Naughton Jr về các câu hỏi phỏng vấn giúp bạn nhanh chóng nắm vững các khái niệm nền tảng cơ bản. Hoặc các khóa học của Vaidehi Joshi giúp bạn nắm lại các cấu trúc và thuật toán dữ liệu khác nhau.


Nhào lại các kiến thức cơ bản thật nhuần nhuyễn
Những kiến thức nền tảng luôn cần thiết

3. Thực hành, thực hành và thực hành

  • Thực hành và giải các câu hỏi thuật toán bằng ngôn ngữ bạn đã chọn. Bạn có thể tham khảo các tài nguyên từ Cracking the Coding Interview. Song song đó, bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ các trang như LeetCode, HackerRank và CodeForces để thực hành các câu hỏi trực tuyến và làm quen với ngôn ngữ.

  • Đọc về phong cách lập trình: Nếu bạn chọn Python, hãy tham khảo PEP 8 Style Guide. Nếu bạn chọn Java, hãy đọc Google’s Java Style Guide.

  • Tìm hiểu và làm quen với những lỗi thường mắc phải trong ngôn ngữ.

Thực hành, thực hành và thực hành
Thực hành nhiều hơn nữa

Biết đâu bạn có thể chỉ ra chúng trong buổi phỏng vấn, ting ting... Điểm cộng rất cao sẽ ngay lập tức được trao cho bạn.

Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý nhé!


Source: Internet

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page