top of page

Ngôn ngữ Java được sử dụng như thế nào?

Ngôn ngữ Java được rất nhiều dân IT sử dụng trong việc lập trình. Có thể thấy, nó được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực xung quanh cuộc sống. Từ màn hình desktop cho tới hệ thống giao dịch điện tử, trò chơi,...Hãy cùng tìm hiểu rõ các ứng dụng Java tuyệt vời đem lại cho mọi người nhé.


Ngôn ngữ Java được sử dụng như thế nào?

Ứng dụng Java rộng rãi khắp nơi

Ứng dụng của hệ thống Android


Ứng dụng Java được thể hiện rõ nét qua bởi các ứng dụng của thiết bị Android. Tuy sử dụng máy ảo JVM hay nhiều package khác nhưng việc lập trình vẫn được các bạn IT đều dùng ngôn ngữ Java để lập trình code.


Xây dựng hệ thống máy chủ cho lĩnh vực tài chính


Ngôn ngữ Java có vai trò rất lớn cho các dịch vụ tài chính phục vụ cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều trụ sở như ngân hàng, sàn chứng khoán,...đều sử dụng loại code lập trình này. Vậy Java làm được gì? Nó xây dựng nên các hệ thống giao dịch điện tử, xác nhận và kiểm toán hay phương án xử lý dữ liệu,...


Các ứng dụng của website


Ngôn ngữ Java được sử dụng nhiều ở các website hay trang thương mại điện tử. Bạn sẽ sở hữu những RESTful services được hình thành từ việc dùng Spring MVC, Struts 2.0 và các framework tương tự. Ngoài ra, ứng dụng Java còn được phổ biến ở nhiều tổ chức chính phủ, y tế, giáo dục,...

Các ứng dụng của website

Sự đa dạng trong cách hoạt động của Java

Lập trình các công cụ hay phần mềm


Hiện nay có rất nhiều công cụ hay phần mềm được viết từ ngôn ngữ Java. Tất cả đều rất hữu ích cho cuộc sống làm việc và sinh hoạt, giải trí, học tập của con người. Có thể nói ứng dụng Java phổ biến ở mọi nơi.


Không gian nhúng


Ứng dụng Java được sử dụng nhiều ở phần Embedded (Nhúng). Những ai yêu thích công nghệ đều thấy rất rõ khả năng của ngôn ngữ này trên nền Smartcard hay cảm biến.


Hỗ trợ các công nghệ Big Data


Hiện nay, ngôn ngữ Java được sử dụng chủ yếu trong Hadoop và những công nghệ Big Data khác. Tuy không bao phủ lĩnh vực này nhưng nó có tiềm lực lớn để chiếm được thị phần lớn so với các loại ngôn ngữ khác. Điều này sẽ có kết quả rõ rệt theo bước phát triển của Hadoop hoặc ElasticSearch.


Lĩnh vực giao dịch ở các sàn chứng khoán


Nền tảng của ngôn ngữ Java hiện nay được cải thiện với các hiệu năng lớn. Nó có thể được đánh giá ngang ngửa với C++. Ứng dụng được dùng phổ biến để viết code lập trình cho hệ thống giao dịch. Điều này có được là nhờ tính chất an toàn, linh hoạt hay bảo trì với tốc độ nhanh chóng của Java.


Có thể thấy ngôn ngữ Java ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. So với mặt bằng chung, ngôn ngữ này có hiệu suất yếu hơn chút nhưng tính chất linh hoạt, thích ứng lại được đề cao. Chính vì vậy nó được đông đảo các bạn công nghệ thông tin sử dụng trong quá trình viết code chạy chương trình.


Nguồn: tổng hợp

Hình ảnh: tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt Java và JavaScript

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page