top of page

Những kỹ năng cần thiết của một lập trình viên Front end

Front end có nghĩa là gì? Nó là những gì thuộc về “mặt tiền” của một website. Truy cập vào một website, trước tiên bạn sẽ thấy giao diện website, nội dung, banner, đồ họa,...Front End sẽ phụ trách những gì mà người dùng truy cập vào nhìn thấy trên một website. Vậy để trở thành một lập trình viên Front, cần phải có những kỹ năng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Những kỹ năng cần thiết của một lập trình viên Front end
Hình1. Các kỹ năng cần có khi làm Front end

1. HTML & CSS

HTML Giúp bạn thêm nội dung cho trang web.Trong khi đó CSS Định dạng thiết kế, bố cục, phong cách, căn lề của trang web. Đây là hai ngôn ngữ cơ bản nhất mà một lập trình viên Front end fresher cần phải có.

2. JavaScript

JavaScript cải thiện cách hoạt động của trang web, tạo ra nhiều tính năng tương tác giúp người dùng dễ dàng sử dụng website hơn. JavaScript là một trong 3 ngôn ngữ quan trọng với một fresher.

JavaScript
Hình2. JavaScript là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất

3. jQuery

jQuery là một tập hợp Code JavaScript được viết sẵn rồi đóng gói lại (Nó còn được gọi là Thư viện JavaScript) mà bạn có thể dễ dàng sử dụng trong website của mình.

4. Các frameworks của JavaScript

Framework là các đoạn code đã được viết sẵn, cấu thành nên một bộ khung và các thư viện lập trình được đóng gói. Giúp các Front end kiểm soát được các data bên trong ứng dụng sẽ đi theo flow như thế nào. Các framework giống như khung nhà được làm sẵn nền móng cơ bản, bạn chỉ cần vào thiết kế và dựng nội thất theo ý mình.

5. Các Frontend frameworks

CSS và các framework front end hiện nay phổ biến là Bootstrap, Foundation và Pure,... giúp hỗ trợ thiết kế website nhanh và chuẩn hơn.

6. Kinh nghiệm với CSS Preprocessors

CSS preprocessors là một kỹ năng Front end cần thiết nữa. Khi vận dụng được ngôn ngữ kịch bản mở rộng của CSS này. Các lập trình Front end có thể viết mã từ ngôn ngữ SASS/SCSS, LESS hay một ngôn ngữ tương tự, sau đó biên dịch nó thành CSS.

7. Responsive design và Mobile design

Nhu cầu của người dùng truy cập internet từ thiết bị mobile không kém so với desktop, vì vậy đừng quên trang bị thêm một kỹ năng Front end nữa là thiết kế mobile. Song song đó, responsive design là thiết kế trang web có thể tương thích với nhiều loại thiết bị di dộng có kích thước hiển thị khác nhau

8. Các kĩ năng giải quyết vấn đề

Điều mà tất cả các Front end developer cần có là một kỹ năng giải quyết các vấn đề. Từ việc cải tiến thiết kế website sao cho tốt hơn, update các xu hướng mới nhất, fix bug nhanh, hiệu quả, thậm chí là cách phối hợp làm việc với các part khác để phát huy được sức mạnh teamwork...

Các kĩ năng giải quyết vấn đề
Hình 3. Thường xuyên update các xu hướng kỹ thuật mới nhất là chìa khóa thành công

Trên đây là 8 kỹ năng cơ bản mà các Front end cần trang bị, ngoài ra vẫn còn rất nhiều kiến thức mới, xu hướng mới cần được update liên tục. Các Front end fresher hãy xây nền móng cơ bản thật vững vàng trước, chúc các bạn thành công!

Source: Internet


----------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

About our Jobs: https://www.jt1.vn/jobs

Phone: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/


Comentarios


Job_link_banner.gif
bottom of page