top of page

Những lầm tưởng của sinh viên IT mới ra trường

Các sinh viên IT, đặc biệt là những bạn mới ra trường sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ cũng như có những hiểu nhầm nhất định về ngành học của mình. Phần lớn đều có kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi trong sự nghiệp sau này, bạn nên loại bỏ một số lầm tưởng khi mới ra trường. Vậy những sai lầm đó bao gồm những điều gì?

Sinh viên học IT để sau này trở thành một coder

Đa phần đây là hiểu lầm nghiêm trọng của rất nhiều bạn IT mới ra trường. Tuy nhiên, mọi người nên hiểu rằng Coder chỉ là phần rất nhỏ trong ngành công nghệ thông tin. Các kỹ năng bạn học trên ghế nhà trường có thể giúp bạn làm nhiều loại công việc khác nhau.

Có thể kể đến những ngành nghề như sau:

Coder chỉ là một trong những phân mảng nhỏ của nghề IT

Coder chỉ là một trong những phân mảng nhỏ của nghề IT

  • Chuyên gia phân tích dữ liệu

  • Kỹ sư kiểm tra thử nghiệm phần mềm

  • Chuyên viên quản trị hệ thống

  • Lập trình viên

  • Kỹ sư phát triển phần mềm

  • Chuyên viên phân tích hệ thống, cơ sở dữ liệu

  • Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật

  • Chuyên viên dịch vụ Internet

Sinh viên ngành IT phải giỏi toán học

Toán học chỉ là tiền đề giúp tạo nên kỹ năng và trình độ của một bộ phận sinh viên IT mới ra trường. Đây là hiểu nhầm thường xuyên xảy ra với những bạn mới chân ướt chân ráo tiếp cận ngành Công nghệ thông tin. Lĩnh vực này bên ngoài cuộc sống ứng dụng rất rộng. Do đó phần lớn các bạn sinh viên mới ra trường chỉ cần thông thạo Anh ngữ và chịu khó học hỏi là có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Sinh viên ngành IT không nhất thiết phải giỏi toán học

Sinh viên ngành IT không nhất thiết phải giỏi toán học

Sinh viên IT mới ra trường có thể đạt được mức lương đến đến 1000$

Đây chính là sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều bạn trẻ có kỹ năng chuyên môn tốt mới ra trường hiện nay đều có suy nghĩ này. Tuy nhiên, để đạt được con số này, hay thậm chí có thể nhiều hơn, lên đến 3000$ không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Không chỉ trình độ của bản thân mà còn phải thành thạo ngoại ngữ với kinh nghiệm làm việc dày dặn. Tất cả mới có thể giúp các ITers đạt được mức lương khủng như vậy. Hiện nay, đa phần các sinh viên mới ra trường có kỹ năng tốt thường có chế độ lương thưởng dao động từ 6 đến 10 triệu đồng. Con số này khác xa với hiểu nhầm mà lâu nay mọi người vẫn lầm tưởng.

Để đạt được con số 1000$ không phải điều đơn giản

Để đạt được con số 1000$ không phải điều đơn giản

Có thể nói để có thể sở hữu mức lương khủng là điều mà tất cả sinh viên IT mới ra trường đều mong muốn và hướng tới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sẽ lầm tưởng và hiểu nhầm về ngành nghề này, nhất là về các kỹ năng nghiệp vụ hay chế độ lương thưởng,...Hy vọng với bài viết này, các bạn trẻ sẽ có những cái nhìn khách quan nhất về lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như định hướng nghề nghiệp.

Nguồn tổng hợp: Mạng Internet

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Job_link_banner.gif
bottom of page