top of page

Tầm Quan Trọng Của React Native

Không sai khi nói rằng điện thoại di động là một nửa linh hồn của mỗi cá nhân và khi nói đến phát triển Android hoặc phát triển iOS. React Native giúp bạn tạo các ứng dụng di động chất và thú vị chỉ với sự trợ giúp của JavaScript, có thể hỗ trợ cho cả nền tảng Android và iOS.

Các lập trình viên muốn tự học React Native để tạo ra các ứng dụng trên hai hệ điều hành IOS và Android nhưng chưa biết nên bắt đầu tìm hiểu từ đâu? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin nền tảng nhất để bạn vững tin khởi đầu!

Tầm Quan Trọng Của React Native
Tầm Quan Trọng Của React Native

Được tìm thấy rất phổ biến và cũng được hỗ trợ bởi Facebook, React Native, có một cộng đồng hỗ trợ rất lớn ngày nay cho các lập trình viên muốn tự học hay trao đổi các thắc mắc, share kinh nghiệm. React Native là một khuôn khổ xây dựng hệ thống phân cấp các thành phần giao diện người dùng để xây dựng mã JavaScript. Nó có một tập hợp các thành phần cho cả nền tảng iOS và Android để xây dựng một ứng dụng di động với giao diện nguyên bản.

Mặt khác, ReactJS là một thư viện JavaScript mã nguồn mở để tạo giao diện người dùng. Tuy nhiên, cả React NativeReactJS đều được Facebook phát triển sử dụng các nguyên tắc thiết kế giống nhau, ngoại trừ thiết kế giao diện.

Vì nó sử dụng cùng một mã để tạo React Native iOS hoặc ứng dụng web và ứng dụng web React Native Android, bạn chỉ cần biết HTML, CSS và JavaScript để bắt đầu tự học React Native. Hãy cùng xem tầm quan trọng của React Native Framework tại đây!

1. Tại Sao React Native Framework Lại Quan Trọng?


Tại Sao React Native Framework Lại Quan Trọng?
React Native được sử dụng cho cả hai hệ điều hành iOS và Android

Với React Native Framework, bạn có thể kết xuất giao diện người dùng cho cả nền tảng iOS và Android.

 • Nó là một framework mã nguồn mở, có thể tương thích với các nền tảng khác như Windows hoặc tvOS trong tương lai gần. Quá phù hợp cho các lập trình viên muốn tự học hoặc sử dụng.

 • Vì các thành phần React Native có quyền đối ứng, bạn có thể sử dụng lại các thành phần này để xây dựng cả ứng dụng Android và iOS.

 • Bạn có thể kết hợp các thành phần React Native vào mã của ứng dụng hiện có hoặc sử dụng lại mã dựa trên Cordova với sự trợ giúp của plugin. Tuy nhiên, ứng dụng hiện có của bạn phải được tạo bằng mã Cordova và Ionic.

 • React Native Development tương đối đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

 • React Native là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà phát triển có chuyên môn về JavaScript vì không cần phải học Java cụ thể của Android hoặc Swift của iOS.

 • React Native tập trung vào giao diện người dùng, giúp các ứng dụng tải nhanh chóng và mang lại cảm giác mượt mà hơn.

 • Một lý do khác khiến khung công tác React Native trở nên phổ biến trong những năm gần đây là khung công tác này giúp phục vụ cả hai nền tảng cùng một lúc và kết thúc cuộc thánh chiến lựa chọn phát triển iOS hoặc Android cho các nhà phát triển di động. Do đó, các công ty khổng lồ như Facebook, Instagram, Skype, Airbnb, Tesla, Walmart, Baidu Mobile, Bloomberg, UberEATS Vogue và nhiều công ty khác đã chuyển tầm nhìn của họ sang nó.

 • Hơn nữa, việc sử dụng React Native Framework sẽ lấp đầy khoảng cách giữa việc tập trung vào một thị trường rộng lớn và tạo ra lợi nhuận. Vì số lượng người dùng iOS ít hơn so với người dùng Android nhưng lại tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, nhiều ngành công nghiệp rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc liệu họ nên tập trung vào việc kiếm nhiều lợi nhuận hơn bằng cách xây dựng ứng dụng iOS hay chỉ xây dựng sức mạnh người dùng thông qua ứng dụng Android.

2. Tại Sao React Native Framework Được Sử Dụng?


Tại Sao React Native Framework Được Sử Dụng?
React Native Framework được sử dụng rất phổ biến

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để sử dụng React Native Framework là nhà phát triển chỉ cần viết một bộ mã, tức là mã JavaScript, để tận hưởng hiệu suất của Ứng dụng di động gốc REACT. Hãy xem qua một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng React Native Framework tại đây:


Ưu điểm - React Native

 • Viết 1 lần, sử dụng cho cả nền tảng Android và IOS, trong tương lai còn có thể hoạt động được trên Windows và tvOS.

 • Khi nói đến hiệu suất, các ứng dụng càng phức tạp, thì càng có nhiều độ trễ. Do đó, React Native đã xuất hiện trong bối cảnh đó để phá vỡ băng cho các lập trình viên! Các ứng dụng React Native được biên dịch thành mã được viết nguyên bản, cho phép nó không chỉ hoạt động trên cả hai hệ điều hành mà còn hoạt động theo cùng một cách trên cả hai nền tảng mà không có độ trễ nào cả.

 • React native khá đơn giản, nhanh chóng và rất hiệu quả. Bạn chỉ cần thông thạo Javascript là đã có thể "làm mưa làm gió" trên iOS và Android.

 • Các lợi ích khác của việc sử dụng React Native Framework bao gồm khả năng phát triển nhanh hơn, khả năng tái sử dụng các thành phần và dễ bảo trì. Bên cạnh đó, nó là một quá trình tiết kiệm thời gian cho các lập trình viên, user,... Do đó ngày nay React Native được sử dụng rộng rãi cùng với NodeJS để tạo ra các ứng dụng di động đáng kinh ngạc.

Nhược điểm – REACT Native

 • React Native Framework đang được cải thiện liên tục, nó chưa hẳn hoàn hảo cho đến bây giờ, có một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Một số mô-đun tùy chỉnh trong khuôn khổ này bị thiếu, điều này có thể khiến bạn mất thời gian trong việc xây dựng và tạo mô-đun của riêng mình.

 • Sự tồn tại của nó là chưa chắc lâu dài, kể từ khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã phát triển React native, sự tồn tại của nó vẫn không chắc chắn vì Facebook có tất cả các quyền để hủy bỏ dự án bất cứ lúc nào. Dù sao nó vẫn là ở thì tương lai, việc của bạn là nắm bắt xu hướng và tận dụng nó một cách linh hoạt.

Kết luận


Mặc dù có ít sơ hở và trục trặc, React Native Framework đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra thực tế và trở ngại để trở thành lựa chọn số một cho hầu hết mọi Công ty phát triển React Native để phát triển ứng dụng di động.

Một nhà phát triển gốc React không chỉ tìm thấy sự nhanh nhạy và dễ dàng trong khi phát triển các ứng dụng React Native mà còn trải nghiệm hiệu quả cao, chi phí và khối lượng công việc thấp trong suốt quá trình này.

Điều làm cho quá trình trở nên thú vị hơn là bạn không cần phải tập trung vào cả nền tảng iOS và Android để tạo ứng dụng. Do đó, nhiều công ty khổng lồ trên thế giới dựa vào React Native Framework để tạo ra các ứng dụng thú vị mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Vậy các lập trình viên còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu tự học React native từ hôm nay.

Source: Internet

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/.

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page