top of page

TOP 10 Chứng Chỉ IT Được Trả Lương Cao Nhất Năm 2020

Nếu bạn đang muốn học thêm nhiều kỹ năng mới về IT, hãy tham khảo ngay 10 chứng chỉ theo yêu cầu nhiều nhất cho năm 2020 và mức lương tương ứng và đưa ra lựa chọn phù hợp nhé! Bởi 80% các chuyên gia IT đã nói rằng các chứng chỉ rất hữu dụng trong việc thăng tiến sự nghiệp của họ.

TOP 10 Chứng Chỉ IT Được Trả Lương Cao Nhất Năm 2020

1. Google Certified Professional Cloud Architect

Ra mắt vào năm 2017 và đứng đầu danh sách trong hai năm liền, Google Certified Professional Cloud Architect chứng nhận các chuyên gia IT là kiến trúc sư đám mây trên nền tảng đám mây của Google( CGP- Google Cloud Platform). Hoàn thành chứng chỉ này đảm bảo bạn sẽ thiết kế, phát triển và quản lý cấu trúc đám mây của Google bằng cách sử dụng công nghệ CGP.

Google Certified Professional Cloud Architect

Để đạt được chứng chỉ này bạn phải có kiến thức sâu về những giải pháp nào giải quyết cho từng hoàn cảnh khác nhau. Các kỹ năng đám mây vẫn tiếp tục có nhu cầu cao và thành thạo các công cụ trên Google với các giải pháp an toàn, có thể mở rộng và đáng tin cậy. Điều này rất quan trọng với các tổ chức trong tương lai gần. Có được Google Certified Professional Cloud Architect bạn có thể mong đợi kiếm được $175.761 mỗi năm.

2. AWS Certified Solutions Architect- Associate

Chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect- Associate đã quay trở lại danh sách và đứng top 2 chứng chỉ có nhu cầu cao năm 2020. Bài kiểm tra của AWS Certified Solutions Architect- Associate kiểm tra bạn về thiết kế hệ thống trên AWS. Nếu bạn có kinh nghiệm về dịch vụ AWS và từng sử dụng các cấu trúc phân tán quy mô lớn và chứng chỉ này thật sự là điều bạn tìm kiếm. Để có được chứng chỉ này thí sinh phải vượt qua bài kiểm tra AWS Certified Solutions Architect — Associate (SAA-C01). AWS cũng đề xuất 1 năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống trên AWS trước khi thực hiện bài kiểm tra. Bài kiểm tra mất 80 phút và được quản lý tại các trung tâm PSI trên khắp Hoa Kỳ. Có được chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect bạn có thể kiếm trung bình $149.166 mỗi năm.

Hàng trăm công việc IT hấp dẫn

3. Certified Information Security Manager( CISM)

Ở vị trí thứ 3 đó là Certified Information Security Manager, trở thành ngành học được trả lương cao nhất với trọng tâm chính là quản lý thông tin. Công việc của bạn là thiết kế, tạo các giao thức bảo mật cũng như quản lý bảo mật công ty. Là một CISM bạn có quyền truy cập vào các ngành kinh doanh ngoài công nghệ thông tin, đối mặt với các bên liên quan của công ty. Ghi danh qua website ISACA .

Certified Information Security Manager( CISM)

Trung bình, Global Knowledge nói rằng các CISM có thể kiếm trung bình $148.622 mỗi năm. Tuy nhiên nếu bạn đi theo hướng này bạn phải làm một bài kiểm tra 200 câu hỏi về các chủ đề quản trị, an ninh thông tin, quản lý rủi ro thông tin và quản lý sự cố.

4. Certified in Rick and Information System Control( CRISC)

Thực hiện bài kiểm tra CRISC và bạn được thử nghiệm trong bốn lĩnh vực chính: Nhận dạng, đánh giá, phản hồi và giảm thiểu cũng như giám sát và báo cáo kiểm soát. CISM nổi lên như phản ánh một ngành công nghiệp đổi mới tập trung trung vào việc đánh giá rủi ro công nghệ thông tin trong doanh nghiệp. Nếu bạn có 3 năm kinh nghiệm liên quan đến nhận dạng và quản lý rủi ro, chứng chỉ này thật hấp dẫn phải không?

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra 150 câu hỏi trong 4 giờ và tìm thấy vai trò, chứng chỉ CRISC sẽ giúp bạn có thu nhập trung bình $146.480 mỗi năm.

5. Project Management Professional (PMP)

Chứng chỉ Project Management Professional( PMP) được sáng lập và quản lý bởi Project Management Institute( PMI- Viện quản lý dự án) và là chứng chỉ dự án được công nhận nhất hiện nay. Chứng chỉ này chứng minh bạn có năng lực quản lý các dự án và các nhóm dự án. Bạn sẽ được kiểm tra ở 4 lĩnh vực: khởi xướng, lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và kiểm soát và đóng cửa.

Để có thể có chứng chỉ, trước hết bạn phải trải qua ít nhất 35 giờ đào tạo trước khi bạn thực hiện bài thi. Nếu bạn có bằng cử nhân bạn cũng cần có 4500 giờ kinh nghiệm quản lý dự án( không có bằng cử nhân là 7500 giờ). Để có được chứng chỉ PMP tốn khá nhiều thời gian nhưng nó xứng đáng, bạn có thể kiếm $143.493 mỗi năm

6. Certified Information Systems Security Professional( CISSP)

Nếu như bạn làm trong lĩnh vực phân tích, kiểm toán, kỹ thuật hệ thống hoặc các công việc liên quan thì Certified Information Systems Security Professional( CISSP) là chứng chỉ phù hợp với bạn. CISSP là các chuyên gia đảm bảo thông tin người chịu trách nhiệm chính cho việc xác định cấu trúc, quản lý, thiết kế và kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh cho công ty.

Certified Information Systems Security Professional( CISSP)

Để thực hiện bài kiểm tra, bạn phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm liên quan, mức lương mong đợi của bạn lên đến $141.452 mỗi năm. Điều đáng lưu ý là thậm chí sau khi bạn nhận được chứng nhận bạn vẫn phải cần nhận tín dụng Continuing Education( giáo dục thường xuyên) mỗi năm để duy trì thông tin đăng nhập của mình.

7. Certified Information Systems Auditor( CISA)

Chứng nhận CISA xác nhận các kỹ năng kiểm toán, rủi ro và an ninh mạng. Các chuyên gia công nghệ thông tin có chứng nhận CISA được thuê để đảm bảo các tài sản quan trọng của công ty được bảo mật và duy trì tốt.

Để đạt được chứng chỉ bạn phải làm bài kiểm tra Certified Information Systems Auditor( CISA), chứa 5 lĩnh vực: Auditing Information Systems( Hệ thống thông tin kiểm toán), Governance and Management of IT( Quản trị và quản lý Công nghệ thông tin), Information Systems Acquisition, Development and Implementation( Hệ thống thông tin mua lại, phát triển và triển khai), Information Systems Operation, Maintenance and Service Management( Hệ thống thông tin vận hành, bảo trì và quản lý dịch vụ), và Protection of Information Assets( Bảo vệ tài sản thông tin). Mức lương trung bình khoảng $132.278 mỗi năm.

8. AWS Certified Cloud Practitioner

AWS Certified Cloud Practitioner là điểm khởi đầu cho hàng loạt tín chỉ đám mây phổ biến bao gồm: Kiến trúc sư giải pháp AWS, nhà phát triển, Kỹ sư DevOps avf quản trị viên SysOps.

AWS Certified Cloud Practitioner

Chứng chỉ này được thiết kế cho các chuyên gia tìm kiếm sự hiểu biết chung về dịch vụ đám mây AWS. Đây là một chứng chỉ cấp cơ bản, nó thường được thực hiện bởi các các nhân sớm trong sự nghiệp, là bàn đạp cho các chứng chỉ AWS cao cấp trong tương lai. Với sự gia tăng trong nhu cầu quản lý đám mây và AWS trong năm nay, các chương trình thực hành đám mây được chứng nhận AWS sẽ tiếp tục tăng.

AWS Certified Cloud Practitioner xác nhận khả năng xác định kiến trúc đám mây cơ bản và nguyên tắc kiến trúc như là dịch vụ chính của nền tảng AWS. Một chuyên gia được chứng nhận cũng có thể mô tả các khía cạnh bảo mật và tuân thủ cơ bản của nền tảng. Hơn 12% chuyên gia công nghệ thông tin ở Mỹ lên kế hoạch đưa chứng chỉ này trong 2020 thành Global Knowledge( Kiến thức toàn cầu). Bạn có thể mong đợi mức thu nhập $131. 465 mỗi năm.

9. VCP-DCV: VMware Certified Professional 6 — Data Center Virtualization

VCP-DCV: VMware Certified Professional 6 — Data Center Virtualization xác nhận các kỹ năng cần thiết để xây dựng một cơ sở hạ tầng ảo có thể mở rộng bằng VMware Vsphere 6. Các ứng viên sẽ tìm hiểu cách triển khai, hợp nhất và quản trị các công nghệ ảo chẳng hạn như các cụm Trình lập lịch biểu tài nguyên phân tán cao và vSphere( vSphere High Availability and Distributed Resource Scheduler clusters).

Các chuyên gia công nghệ thông tin có chứng chỉ này đã kiếm được trung bình 7.4 chứng chỉ nghề nghiệp, số tiền cao nhất trong Global Knowledge( Kiến thức toàn cầu). Các chuyên gia có chứng chỉ này kiếm trung bình $130.266 mỗi năm.

10. Information Technology Infrastructure Library( ITIL)

Information Technology Infrastructure Library là khung được chấp nhận rộng rãi nhất trong quản trị công nghệ thông tin trên thế giới. Bao gồm 1 tập hợp các thực tiễn tốt nhất để cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho nhu cầu các tổ chức, đó là một quy tắc rộng bao gồm một danh sách các chuyên ngành quan trọng như hoạt động CNTT, quản lý sự cố, quản lý năng lực và tính sẵn sàng. Thực tiễn tốt nhất nhằm kiểm soát hoặc giảm chi phí CNTT, cải thiện dịch vụ CNTT và cân bằng tài nguyên CNTT. Bạn sẽ có mức thu nhập khoảng $129.102 mỗi năm khi có chứng chỉ này.

Học tập ngay thôi nào để rinh các chính chỉ này về kho tàng kiến thức riêng của bạn nhé. Các chứng chỉ cần rất nhiều thời gian và công sức để đạt được nhưng bù lại bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm mới và mức lương khủng. Chúc các bạn thành công!!!

_Nguồn tổng hợp_

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page