top of page

Trở thành lập trình viên cùng freeCodeCamp

Để trở thành lập trình viên, bạn cần rèn dũa kỹ năng lập trình mỗi ngày để trở nên thành thạo. Nếu bạn chưa tìm kiếm được website học lập trình bài bản thì freeCodeCamp là sự lựa chọn cho bạn. Ngoài cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, freeCodeCamp còn cấp chứng chỉ sau mỗi khóa học.


1.Tìm hiểu chung về freeCodeCamp


Với mục tiêu giúp mọi người đều biết code, freeCodeCamp đã ra đời bởi Quincy Larson vào năm 2014, tại Mỹ. Đa số các dân lập trình đều biết đến freeCodeCamp. Đây là một trang web dạy code front end miễn phí mà khá bài bản nên rất nổi tiếng. Bạn sẽ được học các bài giảng hữu ích thông qua video, blog và forum theo một lộ trình. Sau mỗi khóa học, bạn sẽ nhận được những chứng chỉ IT giúp làm đẹp CV của mình.


2.freeCodeCamp có những giáo trình nào?


Tại freeCodeCamp có rất nhiều khóa học cũng như giáo trình. Bạn có thể tìm thấy 5 loại giáo trình chính như sau:


Trở thành lập trình viên cùng freeCodeCamp
  • Front-end Development: cung cấp kiến thức về CSS, HTML và Javascript.

  • Data Visualization: giúp bạn biết cách trình bày Data dưới dạng biểu đồ, hoặc phân vùng bằng hình ảnh.

  • Back-end Development: giúp học NodeJS để làm việc với Back-end.

  • Video Challenges: cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về máy tính.

  • Cuối cùng không thể thiếu là Non-Profit Project. Bạn có thể tham gia những dự án phi lợi nhuận để lấy kinh nghiệm thực tế khi cảm thấy trình độ đã ở level cao.

Những giáo trình luôn có các thử thách nhỏ, video và phụ kiện để thực hành. Điều này nhằm tiếp thu kiến thức IT được sinh động, hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn bất kỳ khóa học nào để học trước.

3.Cách thức học ở freeCodeCamp

freeCodeCamp được đánh giá là có nền tảng học trực tuyến có giao diện rất dễ dùng và tiện nghi. Những khóa học được sắp xếp logic và dễ phân biệt. Đến cả lộ trình học trong một khóa cũng được trình bày rõ ràng, giúp người học theo dõi được tiến trình học của mình. Trong quá trình học sẽ có những câu hỏi và bài tập nhỏ để ôn luyện. Ngoài ra, cuối khóa học, việc tham gia và project để ứng dụng lý thuyết vào thực hiện là một điều bắt buộc.


Cách thức học ở freeCodeCamp

Sau đây là 6 chứng chỉ mà freeCodeCamp sẽ cấp cho bạn: Responsive Web Design, Algorithms and Data Structures, Data Visualization, APIs and Microservices, Information Security, Quality Assurance. Bạn sẽ nhận được chứng chỉ Full Stack khi hoàn thành hết thảy những chứng chỉ này.


4.Tại sao nên chọn học ở freeCodeCamp?


Nhiều bạn còn chân ráo chân ướt học lập trình thường tìm đến freeCodeCamp. Bởi nó cung cấp cho họ nền tảng học online vô cùng trực quan mà còn miễn phí. Đặc biệt hơn, họ có thể tiếp cận các dự án thực tế để trau dồi thêm kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp họ trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.


Tại sao nên chọn học ở freeCodeCamp

Với một website cung cấp khóa học online học lập trình bổ ích như freeCodeCamp thì bạn còn chần chừ gì mà không click vào học ngay. Bây giờ, chỉ cần kiên trì và giữ tinh thần thật vững, bầu trời kiến thức sẽ mở ra trước mắt bạn!

Nguồn: tổng hợp

Hình ảnh: tổng hợp

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

댓글


Job_link_banner.gif
bottom of page