top of page

Tuyệt chiêu tổ chức đào tạo nhân viên hiệu quả 100%

Bên cạnh việc tuyển dụng nhân sự, thì quá trình duy trì và đào tạo nhân viên là giai đoạn vô cùng quan trọng. Quá trình này giúp nhân viên hoàn thiện các kỹ năng, bổ sung thêm các kiến thức phục vụ cho công việc, đồng thời tạo cơ hội cho nhân viên phát triển, khai thác các tài năng tiềm ẩn chưa được phát huy. Các hoạt động đào tạo còn thể hiện sự quan tâm của cấp trên đối với nhân viên, thúc đẩy tinh thần gắn gần bó và cống hiến của nhân viên.

Để có những hoạt động đào tạo phù hợp không đơn giản đòi hỏi bộ phận nhân sự phải lập một kế hoạch hoàn thiện để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian. Hãy theo cùng JT1 xem xét các tuyệt chiêu tổ chức đào tạo nhân viên hiệu quả 100% nhé!

Tuyệt chiêu tổ chức đào tạo nhân viên hiệu quả 100%

1. Nhấn mạnh hoạt động đào tạo

Đào tạo là quá trình đem lại rất nhiều lợi ích dài hạn cho sự thành công và phát triển của công ty. Hãy thuyết phục sếp của bạn nên xem hoạt động đào tạo là một khoản doanh nghiệp bỏ ra để đầu tư và chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận đừng xem nó là khoản chi phí bỏ ra và “mất trắng”.

Lợi ích của việc đào tạo:

  • Việc đào tạo giúp nhân viên hiểu rõ bản chất công việc, quy trình làm việc, các vấn đề thực tế thường xảy ra giúp cho nhân viên hiểu rõ, chủ động thực hiện đúng, giảm bớt thời gian “vàng” giám sát của đội ngũ lãnh đạo.

  • Đào tạo giúp các học viên ma sát với các tình huống thực tế, tạo nhân viên tư duy xử lý tình huống, khai thác các tiềm năng ẩn. Đây cũng là cơ hội để họ thể hiện bản thân, động lực phát triển và thăng tiến cho công ty.

  • Việc đào tạo tốt giúp cho doanh nghiệp xây dựng được văn hóa doanh nghiệp- văn hóa học tập, nhân viên được bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng giúp hoàn thành công việc hiệu quả, nhanh chóng hơn

  • Việc đào tạo còn giúp cải thiện mối quan hệ giữa nhà quản trị.

Hàng trăm công việc IT hấp dẫn

Không nên chỉ giới hạn hoạt động đào tạo chỉ các nhân viên mới. Các chương trình đào tạo nên tổ chức dành cho mọi nhân viên vào mọi thời điểm khác nhau sẽ giúp duy trì kỹ năng, động viên họ tiếp tục cải thiện và phát triển yếu tố chuyên môn.

2. Xác định chính xác nhu cầu của doanh nghiệp

Để thực hiện một chương trình đào tạo vừa tốn chi phí và nhân lực, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể triển khai một kế hoạch lớn. Vì vậy khi đề xuất bạn phải xem xét các kiến thức mới, kỹ năng nào mà doanh nghiệp bạn đang thật sự cần ở nhân viên thời điểm hiện tại cũng như mang lại những lợi ích cho tương lai. Bạn hãy đưa ra một chiến lược đào tạo cụ thể và phù hợp nhất với doanh nghiệp mình nhé thông qua việc tự trả lời câu hỏi” Liệu doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả cụ thể gì sau chương trình đào tạo?”.

3. Thử nghiệm và nhận phản hồi từ nhóm nhỏ

Trước khi thông báo chương trình cho toàn thể nhân viên. Bạn hãy trao đổi và thu thập phản hồi từ các nhóm nhỏ của công ty như theo các phòng ban. Cách thức này sẽ giúp bạn phát hiện ra các khuyết điểm đang tồn tại, từ đó giúp bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh kịp thời kế hoạch cho chương trình đào tạo.

4. Chọn lựa giảng viên và chuẩn bị tài liệu phù hợp

Chọn lựa giảng viên và chuẩn bị tài liệu phù hợp

Nhân vật chủ chốt dẫn dắt khóa đào tạo có thể là Sếp, một đồng nghiệp có kinh nghiệm, tài năng hay là một chuyên gia trong lĩnh vực được mời về. Dù ai là nhân vật được mời thì nên cân nhắc xem có phù hợp với ý nghĩa, nhu cầu của doanh nghiệp bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của khóa đào tạo. Hãy thận trọng lựa chọn nhé!

Quan trọng không kém đó là tài liệu đi kèm trong buổi đào tạo vì sau khóa đào tạo đây là những nguồn tài liệu quan trọng đồng hành cùng mọi nhân viên của công ty. Do đó hãy liên hệ với “nhân vật chủ chốt để cùng nhau soạn ra bộ tài liệu phù hợp cho chính công ty của mình.

5. Chọn lựa địa điểm phù hợp

Buổi đào tạo cũng như một cuộc họp mật của công ty, vì vậy hãy lựa chọn những không gian riêng cho công ty, không gian rộng, thoáng đãng là phù hợp nhất. Đồng thời hãy chuẩn bị thêm buổi tiệc bánh “ngọt” để mọi người cảm thấy thư giãn khi tham gia khóa đào tạo và tạo cơ hội để tăng sự giao lưu, trao đổi thúc đẩy các mối quan hệ cá nhân, mối quan hệ giữa các phòng ban để mọi hiểu nhau hơn trong công việc.

6. Đánh giá kết quả

Sẽ là vô nghĩ nếu bạn không biết được khóa đào tạo bạn tổ chức có kết quả ra sao mà chỉ là một tờ báo cáo chi phí đúng không? Vì vậy sau khóa đào tạo hãy thu thập, phân tích và đánh giá kết quả điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cả về tài chính và thời gian cho những khóa đào tạo khác trong tương lai một khi nắm vững được các kết quả cụ thể.

Đánh giá kết quả

Một kế hoạch đào tạo đúng đắn và phù hợp sẽ là kim chỉ nam hoàn thiện đội ngũ nhân viên cũng như lời cam kết sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp trong thời gian tới. Trên đây là những chia sẻ của JT1 về việc tổ chức đào tạo cho nhân viên, các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào công việc ngay nào.

Nếu các bạn có những đóng góp ý kiến thêm để bài viết hoàn thiện hơn đừng ngần ngại để lại bình luận cho JT1 nhé!

_Nguồn tổng hợp_

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comentários


Job_link_banner.gif
bottom of page