top of page

Làm thế nào để làm một lập trình viên giỏi?

Lập trình viên là những phù thủy và tôi chỉ là người ảo tưởng, công việc của tôi trở nên chân thực hơn lúc giả một lập trình viên quỷ quyệt hơn là một lập trình viên bình thường. Tôi trở nên có ích với những gì tôi làm, điều quan trọng là ở những gì tôi đang thể hiện.

Làm thế nào để làm một lập trình viên giỏi?

Một người ảo tưởng chỉ bị hạn chế bởi trí tưởng tượng của mình. Anh ấy được tự do tưởng tượng những tình huống phức tạp nhất.

Trong phim, phần mềm được viết bằng cách xếp chồng các khối 3D lên nhau, đó chỉ là tưởng tượng mà thôi. Trong thực tế, bạn biết đến phần mềm bởi cách kết hợp 3 công nghệ lâu đời được hình thành từ nhiều thập kỷ trước.

Đầu tiên, bạn có Vim- một trình soạn thảo văn bản có cấu hình cao, rất khó sử dụng, hàng triệu người đang gặp vấn đề với chúng. Thực tế lập trình viên có thể sử dụng chúng để nâng cao địa vị của mình với đồng nghiệp.

Thứ hai, ta có tmux- công cụ cho phép lập trình viên mở nhiều cửa sổ trong một cửa số duy nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể viết mã trong một khung, chạy các lệnh đầu cuối trong một khung khác và có các plugin hoàn toàn vô dụng. Nói chung, bạn muốn mở càng nhiều cửa sổ mở càng tốt. Bản thân tôi đưa ra quan điểm không bao giờ đóng một khung, vì các mã không liên kết không thời hạn.

Ví dụ:

các mã không liên kết không thời hạn.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là bạn thành thạo bash - một ngôn ngữ kịch bản được sử dụng trực tiếp trong dòng lệnh chính. Biết rằng bash cho phép bạn tối đa hóa thời gian của mình trong thiết bị đầu cuối.

Và bạn cần tính toán cái gì?

echo "scale=0; 2 + 2" | bc

Bạn muốn biết sử dụng CPU của mình? mpstat |

đoạn mã liên kết

Bạn đã có câu trả lời rồi đó.

Để tiếp tục sự phân tán của bạn trong trình duyệt, hãy sử dụng Vimium- tiện ích mở rộng của Chrome giúp điều hướng trang web mà không cần sử dụng chuột. Nó làm nổi bật mỗi liên kết trên một trang web với một chuỗi các phím, nhấn vào đó bằng nhấp chuột và mở trang mong muốn. Đây là mô phỏng của nó:

Đây là mô phỏng của nó:

Đây là một mẹo chuyên nghiệp, hãy xem cách tôi mở thiết bị đầu cuối ngay cả khi tôi đang duyệt Internet. Xem xét cẩn thận các tab Chrome của tôi cho thấy sự pha trộn giữa các arXiv và các bài đăng Stack Overflow.

công việc IT

Đó là giai đoạn thiết lập, chương trình có thể bắt đầu. Tất cả mọi thứ trong ổ của bạn phải chứng minh rằng bạn không sử dụng chuột ở mức độ tối đa. Đối với hành động chính, hãy nhớ tối giản chúng. Bạn nhảy từ dòng này sang dòng khác, từ chức năng này sang chức năng khác một cách nhanh chóng trong Vim. Và khi mắt người xem bắt đầu điều chỉnh – bạn nhận ra hiếm khi có bất kỳ dòng nào thực sự chứa mã hợp lệ - bạn chuyển sang khung tmux khác và cuộc đấu tranh của họ bắt đầu lại. Thật tồi tệ.

Có lẽ bạn nghĩ rằng đó quả thật là một chiến thuật quỷ quyệt, nó quá tài tình và thiếu trung thực, sự khoa trương quá phù phiếm. Bạn không dám và muốn tập trung vào nghề với hy vọng nhận được sự công nhận sau kết quả công việc khó khăn, trung thực. Nhưng tại sao lại lãng phí thời gian như vậy? Tại sao không hành động như một hotshot ngay lập tức? Hãy để tôi nói với bạn, thà là một lập trình viên quỷ quyệt hơn là một người bình thường.

Qua góc nhìn từ một lập trình viên chuyên nghiệp, chúng ta đã đã có những lưu ý về những ảo tưởng cản trở việc lập trình hiệu quả. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn đã rút ra bài học cho bản thân để thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

[Nguồn Tổng hợp]

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page