top of page

Tìm hiểu về Low-code, xu hướng mới của làng Tech

Công nghệ ngày càng phát triển và đổi mới với những kỹ thuật tiên tiến đòi hỏi lượng chất xám lớn. Đặc biệt là với sự ra đời của Low-code. Nó được xem là xu hướng mới trong thời kỳ 4.0 giúp hỗ trợ tối đa dân công nghệ thông tin. Việc lập trình và phát triển phần mềm sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Vậy Low-code là gì? Cách thức sử dụng được thực hiện như thế nào?


Low-code là gì?


Khái niệm Low-code được hiểu là phần mềm có khả năng tự động hoá những thao tác khó, tốn nhiều thời gian trong việc phát triển và chạy chương trình. Như vậy nó sẽ giúp bạn giải phóng được năng lượng, tập trung chất xám vào những phần quan trọng hơn.


Low-code là gì

Low-code là gì?


Ngoài ra, bạn còn thể hiểu Low-code như một nền tảng lập trình dùng để phát triển phần mềm. Việc mà dân IT cần làm là thực hiện các thao tác kéo thả hợp lý. Điều này sẽ thay thế cho việc viết code phức tạp đau đầu. Với Low-code, lập trình viên có thể xây dựng và hoàn thiện ứng dụng, phần mềm với tất cả các yếu tố như giao diện người nhìn, kết nối dữ liệu, tính logic,...


Low-code được xem là xu hướng mới trong phát triển công nghệ. Bạn sẽ xây dựng nó giống như các phần mềm khác. Trừ trường hợp lập trình viên có khả năng viết mọi thứ bằng code máy. Low-code được tạo ra nhằm giải quyết những vấn đề mà bạn không thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Các tính năng và khả năng mà Low-code có được


Xu hướng mới trong lĩnh vực công nghệ hiện nay là việc sử dụng Low-code. Điều này là nhờ vào những ưu thế vượt trội như:

  • Khả năng thiết kế và phát triển phần mềm nhờ thao tác kéo thả

  • Tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau trên hệ thống

  • Mô hình trực quan chính xác

  • Quản lý người dùng và nhóm hiệu quả

  • Quy trình làm việc tích hợp đơn giản, gọn nhẹ

  • Bảo vệ, giám sát và báo cáo tình hình

Khả năng vượt trội của Low - code

Khả năng vượt trội của Low - code


Giá cả của Low-code


Xu hướng mới sử dụng Low-code thường trả phí định kỳ trong tháng với một mô hình đăng ký. Thông thường bắt đầu là 25USD. Nếu cần thêm nhiều công cụ hỗ trợ thì sẽ từ 100 USD. Bạn có thể dùng Low-code để tạo ra một ứng dụng với phương thức trực quan. Đồng thời là các thành phần được tạo sẵn trong Platform.


Cách thức làm việc của Low - code

Cách thức làm việc của Low - code

Sử dụng nền tảng lập trình Low-code được coi là xu hướng mới trong xây dựng và phát triển phần mềm hiện nay. Điều này có thể xem như cuộc cách mạng giúp bạn giải phóng sức lao động. Tập trung tinh thần và chất xám của mình để tạo ra những thứ mới mẻ và sáng tạo hơn.


Nguồn: tổng hợp

Hình ảnh: tổng hợp

-------------------------------

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page