top of page

Trở thành web Developer sau 180 ngày

Web developer không phải lĩnh vực quá mới nhưng luôn hot do nhu cầu tuyển dụng và lương cao. Nếu bạn có định hướng trở thành Web developer chuyên nghiệp, hãy tham khảo quá trình rèn luyện trong 180 ngày để trở thành một lập trình viên dưới đây nhé!

Trở thành Web developer chuyên nghiệp

1. Ngày 1 - 15: Tìm hiểu những điều cơ bản về HTML và CSS

Đây là khởi đầu của hành trình của bạn. Điều quan trọng là bạn tập trung vào việc nắm bắt các nguyên tắc cơ bản.

Ban đầu, hãy tìm hiểu Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) là gì và cách thức hoạt động. HTML là khối xây dựng của mọi trang web và ứng dụng web. Học Cascading Style Sheets - CSS được sử dụng để tạo kiểu cho các trang web và ứng dụng web.

Hướng dẫn các kiến thức cơ bản để bắt đầu trở thành web developer

Hướng dẫn các kiến thức cơ bản để bắt đầu trở thành web developer:

  • Bắt đầu với tổng quan về Web

  • Cài đặt phần mềm cơ bản

  • Trang web của bạn sẽ trông như thế nào(Giao diện)?

  • Cách xử lý tập tin

  • Khái niệm cơ bản về HTML

  • Khái niệm cơ bản về CSS

  • Khái niệm cơ bản về JavaScript

  • Xuất bản trang web của bạn

  • Web hoạt động như thế nào?


2. Ngày 16 - 50: Bắt đầu học những điều cơ bản về JavaScript

JavaScript là chính là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. JavaScript rất phổ biến vì mọi trang web đều sử dụng nó. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt hiện đại, hãy tiếp tục và tắt JavaScript và lướt web - bạn sẽ nhận thấy rất nhanh rằng 97% trang web sẽ không hoạt động đúng hoặc thậm chí tải.

JavaScript cung cấp năng lượng cho web. Bất kỳ công việc phát triển web nào cũng sẽ có một số dạng lập trình JavaScript.

Nhờ sự phổ biến của nó, có rất nhiều nơi để học JavaScript. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với chương trình giảng dạy JavaScript FreeCodeCamp.

Khi bạn kết thúc khóa học, bạn sẽ hiểu những điều cơ bản về JavaScript và cách nó phù hợp với bức tranh lớn hơn về phát triển web. Khóa học JavaScript FreeCodeCamp bao gồm nhiều chủ đề, bạn sẽ mất vài tuần để hoàn thành tất cả chúng.


3. Ngày 51 - 81: Thử thách mã hóa Vanilla 30 ngày

avascript Javascript30 Dành cho người mới bắt đầu đến các nhà phát triển và nhà thiết kế trung cấp, những người muốn trở nên thoải mái với cả các nguyên tắc cơ bản của JavaScript và làm việc trong DOM mà không cần thư viện.

Bạn nên tránh xa các mẫu thiết kế, khung, thư viện và bất kỳ loại trừu tượng nào. Những điều này là tuyệt vời và thường cần thiết, nhưng có thể cản trở việc học và hạn chế sự hiểu biết cơ bản ban đầu.

Khóa học này là miễn phí và đầy thách thức. Mỗi ngày bạn nhận được một thử thách mới để xây dựng, trong tổng số 30 ngày. Khi bạn hoàn thành khóa học này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với JavaScript, tương tác với DOM và làm việc với các API trình duyệt.


4. Ngày 82 - 120: Tìm hiểu thư viện lối vào (React, Vue, Angular)

Trong quá trình phát triển web hiện đại, việc sử dụng các khung và thư viện nguồn mở, chẳng hạn như React, Vue, Angular và Svelte được khuyến khích. Nhưng thật khó để quyết định nên sử dụng khuôn khổ nào vì có quá nhiều lựa chọn.


Việc làm IT

5. Ngày 121-170: Tìm hiểu Node, MongoDB và PostgreSQL

Bạn đã thực hiện điều này đến giai đoạn này rồi, đừng bao giờ từ bỏ. Bây giờ chúng ta đã học được cách phát triển frontend, hãy thêm một số kiến ​​thức phụ trợ vào danh sách của bạn.

Để sử dụng thực sự phát triển web, mọi ứng dụng đều có phần phụ trợ. Trong thời hiện đại, phụ trợ là giao diện lập trình ứng dụng (API) tương tác với giao diện. Chúng ta cần lưu trữ dữ liệu người dùng ở đâu đó để sử dụng trong tương lai. Vì vậy, phụ trợ là người trung gian tương tác với cơ sở dữ liệu và phục vụ dữ liệu cho giao diện, tất cả bằng cách giao tiếp qua API.

Bảo mật là một lý do lớn khác mà chúng ta cần một phụ trợ. Hãy nhớ rằng, phụ trợ có nghĩa là quá trình thực thi ở phía máy chủ. Bất cứ ai cũng có thể kiểm tra mã frontend của bạn thông qua các công cụ dành cho nhà phát triển. Vì vậy nó không có ý nghĩa gì từ quan điểm bảo mật để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm ở đó, nhưng API thì không, nó có tính bảo mật.


6. Ngày 171 - 179: Tìm hiểu DevOps và Git

Để cho thế giới thấy khả năng phát triển web của bạn, việc lưu trữ ứng dụng web của bạn là điều bắt buộc. Nhà tuyển dụng tương lai của bạn muốn xem công việc trước đây của bạn, ngay cả khi nó chưa hoàn thành.

Tìm hiểu cách sử dụng Git để lưu trữ các dự án của bạn trên Trang Github - bạn không mất gì. Các trang Github là miễn phí, nhược điểm duy nhất là bạn chỉ có thể lưu trữ mã phía máy khách. Nếu bạn muốn lưu trữ API của mình, bạn sẽ cần phải quay vòng máy chủ của riêng mình với Heroku, AWS hoặc Digital Ocean.


7. Ngày 180: Bắt đầu nộp đơn xin việc vào vị trí Web developer

Tìm và áp dụng cho tất cả các vị trí công việc phù hợp bạn có thể tìm thấy. Hãy chắc chắn để làm rõ với nhà tuyển dụng rằng bạn thực tế là một nhà phát triển cơ sở có năng lực.

Tìm công việc phù hợp

Trên đây là quá trình hỗ trợ bạn có thể trở thành một Web developer từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Chỉ trong 180 ngày, chắc hẳn bạn sẽ trở thành một lập trình viên nếu theo sát quá trình chúng tôi đã đưa ra trong bài viết. Chúc bạn thành công.

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page