top of page

3 mẹo cải thiện luồng công việc lập trình hữu ích cho lập trình viên

Việc viết một mã code chất lượng cần tiêu tốn một khoảng thời gian nhất đinh, tuy vậy, các lập trình viên thường phải mất nhiều thời gian để viết lặp lại các mã code tương tự nhau. Thật may, máy tính ngày nay cho phép bạn thực hiện viết mã dễ dàng hơn. Dưới đây là ba mẹo cải thiện luồng công việc lập trình để bạn có thể tập trung thực hiện những công việc quan trọng và loại bỏ những công việc viết mã code lặp lại mất nhiều thời gian.


cải thiện luồng công việc lập trình

Trình theo dõi các thử nghiệm


Một mã code được xem là chất lượng phải được kiểm tra toàn diện và TDD (phát triển hướng thử nghiệm) là một cách tuyệt vời kể thực thi cả mã sạch và kiểm tra mã một cách kỹ lưỡng. Trong suốt một ngày, bạn có thể chạy thử nghiệm hàng trăm lần, tuy vậy, dù chỉ mất một giây để điều hướng thì chúng cũng gây tiêu tốn rất nhiều thời gian để viết và tái cấu trúc mã.


Trình theo dõi các thử nghiệm là một mẹo cải thiện luồng công việc lập trình, là công cụ không thể thiếu cho TDD hiệu quả. Trình theo dõi này kiểm tra các thay đổi trong mã của bạn và tự động chạy bộ kiểm tra mỗi khi bạn nhấn lưu. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức cho mã bạn vừa viết và có thể tránh được những hậu quả khi tái cấu trúc. Bây giờ thì bạn có thể tạm biệt việc chạy thử nghiệm thủ công và hỗ trợ công việc của bạn bằng cách thêm một trình theo dõi vào thư viện của bản thân.


Trình theo dõi các thử nghiệm


Ghi chép


Các lập trình viên giàu kinh nghiệm nhất cũng phải dành một lượng thời gian hợp lý để xử lý mã lỗi và chống tràn ngăn xếp để có thể được trợ giúp cụ thể. Mỗi khi giải quyết được một vấn đề mà bạn đã tìm câu trả lời bấy lâu nay, hãy nhanh chóng ghi chú lại những giải pháp đó.


Một ứng dụng có thể cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm thông qua các ghi chú trước đây và cho bạn biết những thông tin mà bạn đã ghi lại. Có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời như thế, vì vậy, hãy sử dụng những ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn.


Bạn có thể tham khảo một tiện ích của Chrome cực kỳ tiện dụng là Evernote. Chúng giúp bạn lưu toàn bộ trang từ web, google bất cứ thứ gì, tìm kiếm ghi chú của bạn và hiển thị các thẻ có liên quan trong trình duyệt của nó.


Thực sự lựa chọn một ứng dụng ghi chép giúp ghi lại và truy vấn những ghi chú của chính mình là mẹo cải thiện luồng công việc lập trình hữu ích cho các lập trình viên.


Mã dễ đọc


Mã của bạn nếu không có định dạng thống nhất và thể hiện ý định rõ ràng có thể gây mất thời gian cho người đọc.


Mã dễ đọc


Tại một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn có thể sẽ chuyển mã mà bạn đã viết cho nhà phát triển. Lúc này, việc mã của bạn sạch và được định dạng tốt ngay từ đầu sẽ giúp họ dễ dàng hiểu được mã của bạn. Vì vậy, viết mã dễ đọc là một mẹo cải thiện luồng công việc lập trình mà bạn cần phải chú ý đến.


Thật đáng buồn là không có cách nào tự động hóa các quy ước đặt tên nhưng có một cách có thể tự động hóa một số công việc cơ bản khác. Linters là công cụ để phân tích mã tĩnh giúp kiểm tra mã của bạn có gặp phải các vấn đề về lỗi lập trình hay kiểu dáng hay không. Có những phần mềm hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và hơn hết còn giúp phát hiện những khiếm khuyết tiềm ẩn trong mã của bạn.


Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian cho việc viết mã của mình, tuy vậy bạn vẫn có thể tiết kiệm thời gian của mình bằng nhiều cách khác nhau. Bây giờ bạn đã biết được 3 mẹo cải thiện luồng công việc lập trình rồi, hãy sử dụng chúng tăng hiệu quả và cải thiện quy trình làm việc của mình nhé.

Nguồn Tổng Hợp

_____________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/​

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page