top of page

Cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình hiệu quả

Nếu là một lập trình viên, bạn thường xuyên phải tiếp cận với nền tảng mới, job mới. Chắc chắn sẽ có những khó khăn để bạn tiếp nhận sự thay đổi này. Vậy cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình được nhiều người áp dụng hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình hiệu quả

1. Trước khi bắt đầu công việc


Có rất nhiều cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình, thông thường, mỗi nhiệm vụ sẽ có một số mô tả kèm theo nó. Mô tả này có thể bao gồm hoặc không bao gồm:

  • Những gì cần phải được thực hiện và định nghĩa của việc nhiệm vụ cần hoàn thành

  • Bất kỳ vị trí code liên quan nào nó có thể ảnh hưởng và tác động đến nhiệm vụ

  • Sự tham gia của các nhóm khác trong công ty

Nếu thiếu một hoặc nhiều yếu tố trong số này, hãy dừng mọi việc bạn làm và nói chuyện với sếp hoặc người quản lý dự án để thu thập thông tin cần thiết.


Bởi vì sau một thời gian có thể từ khi nhiệm vụ được tạo ra, một số yếu tố có thể đã thay đổi. Có lẽ nhiệm vụ không còn phù hợp nữa, hoặc có thể có một vấn đề nào đó ảnh hưởng đến cách tiếp cận một nhiệm vụ được giao.


Tất cả những điều này chỉ về lý do tại sao kiểm tra các mô tả công việc là một cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình hiệu quả.


2. Trong quá trình triển khai nhiệm vụ


Một khi bạn hiểu những gì cần phải hoàn thành, bạn có thể bắt đầu làm thực hiện và đi sâu vào code.


Nếu đó là một lĩnh vực mà bạn không quen thuộc, hãy khám phá một chút và tạo sơ đồ hoặc đồ thị để giúp bạn làm quen với kiến thức và logic.


Nếu một nhà phát triển khác trong nhóm thực hiện một số thay đổi gần đây cho cùng một mã, hãy yêu cầu họ cung cấp một số thông tin chi tiết. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​của trưởng nhóm hoặc nhà phát triển khác.


Hãy chắc chắn rằng giải pháp đề xuất của bạn phù hợp với các nguyên tắc và thiết kế của hệ thống.


Cân nhắc ưu và nhược điểm của từng giải pháp, xem xét các hạn chế về thời gian, khả năng đọc mã và khả năng mở rộng. Nếu có nhu cầu, sẽ tốt khi thực hiện một số nghiên cứu để đánh giá giải pháp nào phù hợp nhất. Sau đó, bạn có thể trình bày nó cho nhóm hoặc chọn nhà phát triển. Bạn có thể cùng họ thảo luận về giải pháp nào hoạt động tốt nhất.


Khi bạn viết xong mã cần thiết cho tính năng của mình, bạn chắc chắn có thể đưa chúng vào hoạt động.


3. Phần tổng kết


Cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình hiệu quả

Khi hoàn thành hết tính năng, hãy dành cho mình một chút thời gian để đánh giá hiệu quả nhiệm vụ lập trình này. Và đừng quên ghi nhớ cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình để làm việc hiệu quả nhé.


Trên đây là 3 bước trong mẹo “Cách tiếp cận một nhiệm vụ lập trình hiệu quả” chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn tiếp cận công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nguồn Tổng Hợp

_____________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/​

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page