top of page

4 mẹo Python cơ bản để tự động hóa quy trình làm việc của bạn

Việc tự động hóa có thể chưa bao giờ là dễ dàng tuy nhiên đối với một số nhiệm vụ đơn giản thì không phải là không thể. Nếu là một người hâm mộ của Python thì bạn nên biết Python thân thiện như thế nào khi tương tác với bất kì điều gì. Những mẹo Python cơ bản sau đây sẽ giúp bạn thự động hóa quy trình và dự án của mình.

Mẹo sử dụng ngôn ngữ python

1. Tự động di chuyển chuột

Mẹo Python cơ bản đầu tiên dành cho bạn chính là tự động di chuyển chuột. Nó sẽ giúp bạn trông như một người chủ động trong công việc hơn qua Skype hoặc Lynk. Nhờ vào những chuyển động của chuột và bàn phím có thể làm cho giống như là bạn đang làm việc vậy. Phong trào tự động hóa này thì sử dụng mô-đun Python PyAutoGUI. Với mẹo Python cơ bản này, để cài đặt mô-đun PyAutoGUI hãy chạy lệnh sau: pip install pyautogui.


2. Tự động hóa quá trình đăng nhập trang web bằng Selenium

Mẹo Python cơ bản tiếp theo đó là việc tự động hóa quá trình đăng nhập. Có thể việc thu thập thông tin tự động của mỗi chương trình đăng nhập web sẽ khiến bạn thấy phiền. Tuy nhiên đó chính là một kỹ năng tuyệt vời đấy.

Để thực hiện mẹo Python cơ bản này bạn trước tiên cần biết Selenium là một thư viện hữu ích có thể được sử dụng bởi nhiều ngôn ngữ. Ngoài ra nó có thể được sử dụng bởi nhiều ngôn ngữ và có thể giúp tự động hóa UI QA. Có thể sẽ mất một chút thời gian những chúng ta hãy bắt đầu từ điều nhỏ nhất nhé. Để bắt đầu, bạn cần cài đặt Chrome Driver và thư viện Selenium cho Python. Sử dụng lệnh này để thêm thư viện Selenium: pip install Selenium

Công việc IT hấp dẫn

3. Sao lưu tập tin tự động

Chắc hẳn việc sao lưu tập tin tự động là việc rất hữu ích trong suốt quá trình làm việc của bạn. Và nó cũng chính là một mẹo Python cơ bản đấy. Có thể sẽ liên quan đến các tệp ZIP. Tệp ZIP có thể chứa một số tệp có nội dung được nén. Vì vậy các tệp ZIP cũng có thể chứa nhiều thư mục và thư mục con, nó trở thành một cách thuận tiện để sao lưu các tệp bằng cách đóng gói chúng thành một.

Cách làm là hàm Python trong mô-đun tệp ZIP có thể tự động tạo tệp ZIP lưu trữ. Ngoài ra bạn còn có thể giải nén các tệp ZIP bằng Python.


4. Tự động đăng video YouTube lên mạch Reddit

Mẹo Python cơ bản cuối cùng là sử dụng tập lệnh để đăng nhiều video lên Reddit. Đây là một cách thú vị để tự động hóa các tác vụ bạn có thể thực hiện khá thường xuyên.

Đăng video YouTube trong các chủ đề Reddit cũng có thể được tự động. Với việc sử dụng PRAW trình bao bọc Python cho phép bạn quét dữ liệu và có thể cung cấp nhiều hơn cho trải nghiệm Reddit của bạn. Và để bắt đầu bạn hãy cài đặt PRAW bằng pip.

Python languages

Hy vọng một vài mẹo Python này có thể giúp bạn nắm được phần nào những điều hữu ích mà mình có thể vận dụng. Nhờ vậy những báo cáo Excel, email và những tác vụ khác có thể được đơn giản hóa rất nhiều.

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page