top of page

Lợi ích của lập trình viên FULL STACK DEVELOPERS

Có những người cho rằng Full Stack Developers là một sự lãng phí việc học và thời gian, lập trình viên chỉ nên làm giỏi và làm tốt một mảng mà thôi. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng trở thành lập trình viên Full Stack Developers đem lại những lợi ích riêng không ngờ tới. Cùng Jt1 tìm hiểu bạn nhé!

Full Stack Developers là gì?

Full Stack Developers là gì?

Cùng nói qua một chút về khái niệm, thuật ngữ Full Stack Developers thực chất là chỉ những lập trình viên đảm nhiệm cả font-end lẫn back-end. Tất nhiên, kiến thức của họ sẽ bao trùm toàn bộ gần như là mọi mảng để có thể tự độc lập quản lý và lập trình.

Full Stack Developers có khả năng làm việc trên nhiều miền. Một nhà phát triển web sẽ làm việc trên nhiều công nghệ trong phát triển trang web và tương tự, một nhà phát triển di động sẽ làm việc trên nhiều công nghệ trong phát triển di động.

Vào khoảng những năm 1970, lập trình và phát triển không được đồng nhất và các nhà phát triển có thể viết các chương trình hoàn chỉnh bằng ngôn ngữ lắp ráp. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển,

mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Xây dựng các chương trình và ứng dụng không còn là một công việc ngôn ngữ, nó đòi hỏi nhiều ngôn ngữ và khung để giúp phát triển nhanh hơn và tốt hơn.

Điều này đòi hỏi nhiều người hơn để trở thành chuyên gia và bắt đầu xử lý các khía cạnh khác nhau của sự phát triển. Và thế là sự trỗi dậy của Full Stack Developers trong ngành đang trở thành xu hướng mới hiện nay.

Tuy vậy thì vẫn có những người cho rằng Full Stack Developers là một sự lãng phí việc học và thời gian, lập trình viên chỉ nên làm giỏi và làm tốt một mảng mà thôi. Nhưng không thể phủ nhận lợi ích riêng của việc trở thành một lập trình viên Full Stack Developers trong thời đại 4.0.

APPLY NOW

Lợi ích khi bạn là Full Stack Developers

Cơ hội việc làm: Với sự bùng nổ công nghệ, các công ty đang tìm kiếm các nhà phát triển có thể thực hiện nhiều hơn một vai trò, thay vì phải thuê nhiều nhà phát triển và tăng chi phí của họ. Điều này khiến cho cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn của Full Stack Developers cao hơn.

Đảm bảo tính liền mạch: Đối với một dự án mà có quà nhiều nhà phát triển tham gia sẽ khiến sản phẩm trở nên không liền mạch. Khi xảy ra một lỗi nhỏ trong một khâu sẽ khiến toàn bộ sản phẩm cần phải chỉnh sửa lại cho chính xác. Còn khi bạn là một Full Stack Developers, bạn chẳng phải lo về tính liền mạch vì một mình bạn...một sản phẩm.

Khả năng thích ứng: Một người có xu hướng làm việc với nhiều ứng dụng và chuyển từ khía cạnh phát triển sang một ứng dụng khác. Từ front-end đến back-end, các nhà phát triển này chắc chắn cởi mở hơn để làm việc với các công nghệ mới có thể có hoặc không có trong miền của họ.

Đảm bảo tính độc quyền: Một mình một sản phẩm giúp bạn chẳng lo sẽ bị sao chép hay ăn trộm mã nguồn.

Mặc dù Full Stack Developers đang là xu hướng mới trong thời đại 4.0 nhưng điều đó không có nghĩa là các lập trình viên chuyên về một mảng không còn quan trọng nữa. Tùy thuộc vào sự đòi hỏi của công việc mà bạn có thể cân nhắc khi trở thành một lập trình viên Full Stack Developers.

Nguồn Tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comentários


Job_link_banner.gif
bottom of page