top of page

5 cách để ngăn chặn các Developer tốt nhất của bạn từ bỏ công việc

Bạn có từng bị choáng váng khi một trong những developer tốt nhất của mình đột nhiên đưa đến quyết định xin nghỉ việc. Và chắc chắn một điều rằng tốt nhất có nghĩa là không dễ dàng tìm kiếm được. Khi họ xin nghỉ đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi một thành phần chủ chốt trong những dự án đang hoàn thiện. Vậy phải làm sao để ngăn chặn và phòng trừ điều này đến?

chia sẻ nguyện vọng với nhau

1. Thúc đẩy sự xuất sắc thay vì tinh thần đồng đội

Mọi người luôn nghĩ rằng làm việc nhóm hiệu quả sẽ dẫn đến công việc đạt được hiệu quả tốt nhất. Thế nhưng họ không nghĩ tới việc khi làm việc trong một nhóm, mọi người có xu hướng tầm thường hóa. Một số developer giỏi có thể không là một người nổi trội trong nhóm. Nói như vậy không có nghĩa là nhóm hay làm việc nhóm không quan trọng. Tuy nhiên sự dư thừa nhân lực có thể làm giảm đi sự sáng tạo của một develop và khiến họ cảm thấy bản thân không thể phát huy tốt công việc của mình.

Đừng tiết kiệm lời khuyên cho bất kỳ developer nào nếu như họ đạt được kết quả xuất sắc. Hãy khiến cho họ thấy mình đang tỏa sáng, khuyến khích họ và khiến họ cảm thấy bản thân mình là một chất xúc tác để các developer khác cải thiện và học hỏi.


2. Cho họ cơ hội phát triển

Mỗi developer có thể sẽ không biết con đường nào là tốt nhất cho sự phát triển chuyên nghiệp của họ và họ cần làm gì để tiến xa hơn nữa. Bởi vì thế thay vì tổ chức những cuộc họp thảo luận về cơ hội nghề nghiệp thì bạn nên thảo luận với các developer về sự phát triển của họ. Cách mà họ có thể làm việc một cách chuyên nghiệp hơn và bạn sẽ hỗ trợ họ như thế nào trong tương lai để họ có thể đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Khi họ hài lòng cũng là lúc học sẽ có suy nghĩ yên phận thay vì đi tìm một công việc mới tốt hơn.

More IT jobs

3. Sự tin tưởng

Các developer cần được tin tưởng ngày cả trong những tình huống khi họ mắc lỗi. Khi bạn càng thể hiện sự tin tưởng họ, bạn sẽ càng thấy sự tỏa sáng của họ trong công việc. Những developer có hiệu suất làm việc cao không thích bị giám sát theo quy trình công việc một cách nghiêm ngặt. Cái họ cần nhất chính là độ tin cậy và sự tự chủ cao. Nếu bạn muốn giữ chân những người giỏi nhất, vậy hãy điều chỉnh cách quản lý của mình và nhìn xem cách quản lý hiện tại có làm họ thấy hài lòng hay không.


4. Đừng bắt họ trở thành một nhà quản lý chỉ vì kinh nghiệm họ có

Sai lầm lớn nhất của mọi tổ chức chính là nghĩ những developer có kinh nghiệm lâu năm thì sẽ trở thành nhà quản lý tốt. Tuy nhiên quản lý chỉ là một công việc dẫn dắt mọi người và sắp xếp các công việc, điều này khiến họ không thể phát huy được tinh thần làm việc cùng sự đam mê của mình. Thay vào đó bạn hãy giúp họ đi trên con đường công việc của họ với độ chuyên môn hóa cao nhất.

5. Thể hiện sự tôn trọng

Bạn nên biết rằng sự tôn trọng có nhiều chiều. Các developer giỏi không chỉ khao khát sự tôn trọng đến từ đồng nghiệp và cấp trên mà họ còn mong muốn sự tôn trọng đối với những kỹ năng giỏi của mình. Hãy tin tưởng và tôn trọng vào kỹ năng của họ, từ đó giao cho họ những công việc mang tính thách thức. Một điều nữa cần đi kèm với việc tôn trọng chính là trả công một cách xứng đáng. Nếu như bạn không trả công cho họ một cách xứng đáng thì khả năng lớn là họ sẽ đi tìm những cơ hội xứng đáng với mình hơn.


apply now

Qua bài viết này hy vọng bạn đã nắm chắc được những cách để quản lý tốt những người đồng hành của mình. Hy vọng bạn sẽ luôn thuận lợi trong công việc mà mình hướng tới.

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comentários


Job_link_banner.gif
bottom of page