top of page

Cách để tìm và tuyển dụng Developer IT phù hợp

Hiện nay các công ty tự tuyển dụng developer phù hợp trở nên phổ biến hơn. Các công ty đang dần trở nên chủ động để thu hút những nhân tài về phía mình, do đó để tìm được một ứng viên IT ưng ý trở thành một vấn đề khó khăn. Hãy cùng tham khảo những cách mà Jt1.vn giới thiệu dưới đây để đưa ra lời giải cho bài toán này nhé.

Cách để tìm và tuyển dụng Developer IT phù hợp

1. Khuyến khích nhân viên giới thiệu ứng viên

Đây là một cách tuyển dụng developer khá hay có thể áp dụng khi muốn tuyển dụng một người mới. Những người giới thiệu sẽ không giới thiệu những người họ cho là không phù hợp bởi việc này phần nào ảnh hưởng đến uy tín của họ trong công ty. Thông thường, những nhân viên có liên quan đến công việc cần tuyển sẽ quen biết hoặc có quan hệ tốt với những ứng viên khác trong cùng lĩnh vực. Do đó, bạn sẽ không phải quá lo lắng về chất lượng ứng viên khi sử dụng phương pháp này.


Bạn có thể gửi email hoặc phổ biến thông tin tuyển dụng cho những nhân viên trong công ty và biết đâu, những thông tin ấy sẽ đến được tay cho người mà bạn “đang mong chờ” thì sao.


2. Tuyển dụng nội bộ

Nếu vị trí mà bạn đang muốn tuyển dụng thiên về quản lý thì giải pháp nên được áp dụng nhất đó chính là tuyển dụng người trong nội bộ công ty. Bạn nên lựa chọn những người trung thành và nhiệt huyết với công ty bởi họ hiểu rõ được công ty và văn hóa công ty; mặt khác họ có một điểm cộng rất lớn đó là sự tài năng và ý định gắn bó với công ty lâu dài.

Điều này đặc biệt tiết kiệm thời gian hơn là việc phải tuyến dụng một người mới và phải chờ đợi để người này thích nghi được với công ty. Nếu bạn biết ai đó thích hợp, hãy đề nghị họ nộp đơn ứng tuyển và bạn sẽ có một danh sách những ứng viên tiềm năng đấy.

Contact us

3. Sử dụng các Agency “Headhunter”

Hai cách đã nêu trên tuy có những ưu điểm của mình nhưng mang lại khá nhiều rủi ro cho công ty (ví dụ như gian lận, “con ông cháu cha”,…) không thể lường trước được. Do đó, Jt1.vn xin chia sẻ một cách khác có thể mang lại nguồn nhân lực trẻ và tài năng cho công ty hiệu quả nhất đó chính là sử dụng các Agency “Headhunter”.


Thay vì phải “ăn không ngon ngủ không yên” về việc tuyển dụng developer thì các “Headhunter” có thể làm thay bạn. Các “Headhunter” sẽ truy lùng những dữ liệu hiện có của công ty hoặc các trang tuyển dụng của Linkedin, Facebook,…. để tìm những ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Sau khi đã có được có danh sách ứng viên phù hợp, các headhunter sẽ tiến hành phỏng vấn, kiểm tra và đánh giá ứng viên để chọn lựa những “tinh hoa”, những người ưu tú nhất trước khi đến khi danh sách ứng viên đến tay bạn. Đây thực sự là một cách tuyển dụng developer tuyệt vời giúp công ty không cần tốn quá nhiều thời gian nhưng lại có thể mang đến hiệu quả vượt ngoài mong đợi.

Sử dụng các Agency “Headhunter”

Trong số đó, Jt1.vn tự tin là nơi hiểu rõ yêu cầu của bạn với cái nhìn sâu sắc về thị trường IT. Là cơ quan tuyển dụng uy tín, nơi cung cấp các chuyên gia IT, kỹ sư phần mềm, quản lý kỹ thuật, CTO, ... cho các khách hàng tại Việt Nam. Jt1.vn cam kết cung cấp những ứng viên tốt nhất chỉ trong vòng 1-3 ngày làm việc với các gói giá linh hoạt. Ngoài ra khi đến với Jt1.vn, bạn sẽ được tư vấn bởi chuyên gia tư vấn tuyển dụng IT dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Bạn sẽ dễ dàng có được những ứng viên IT hết sức tài năng để cống hiến cho sự phát triển của công ty sau này.


Hi vọng với những chia sẻ từ Jt1.vn về cách tìm và tuyển dụng developer IT trên đây có thể giúp bạn tìm được lời giải cho vấn đề khó khăn đã nêu trên. Chúc các bạn sớm tìm được ứng viên ưng ý cho mình.

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page