top of page

Cách viết mã thật hoàn hảo

Là một lập trình viên thì việc viết mã là việc đương nhiên. Nhưng làm sao để có những dòng mã thật hoàn hảo? Làm sao để dòng mã của bạn không bị lỗi thời bị tụt hậu? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó.

Cách viết mã thật hoàn hảo

1. Đừng quá trau chuốt từng mã code


Bạn nên hiểu rằng mọi thứ trên đời đều không hoàn hảo. Dòng mã bạn viết ra cũng vậy. Bạn càng trau chuốt suy nghĩ bao nhiêu thì nó lại khiến bạn gặp nhiều vấn đề hơn. Viết mã thật hoàn hảo là tạo ra những dòng mã có hiệu quả tốt nhất cho sản phẩm. Bởi lẽ người dùng chỉ quan tâm tới chất lượng sản phẩm chứ không quay ra đọc từng mã của bạn đâu. Vậy nên cách viết mã hoàn hảo nhất chính là một dòng mã được tạo ra từ một tâm lý thoải mái nhất.


2. Hãy viết code mọi lúc mọi nơi


Viết mã mọi lúc mọi nơi chính là cách viết mã hoàn hảo nhất. Bởi lẽ, có khi những lúc ép mình làm việc thì chưa chắc đã cho kết quả tốt. Nhưng chỉ cần đang đi dạo tâm lý thoải mái thì bỗng dưng một dòng mã hiện ra. Việc của bạn là hãy nhanh chóng ghi chép dòng mã đó lại. Có thể dòng mã lúc đó chưa được hoàn hảo lắm nhưng đó có thể chính là chìa khóa là tiền đề cho sản phẩm hoàn hảo của bạn. Hãy tập cho mình thói quen này để có thể viết mã thật hoàn hảo nhất.


viết code mọi lúc mọi nơi

3. Một dòng mã hoàn hảo cũng cần có sự kiên trì luyện tập


Mọi thứ không phải ngẫu nhiên mà có được. Cách viết mã thật hoàn hảo cũng vậy. Là một lập trình viên, bạn cần tích cực luyện tập kỹ năng viết mã của mình. Hãy luyện tập từ những phần mềm mà bạn thích trước khi bắt tay vào viết những dự án lớn. Đừng vội nản lòng khi chưa nhận được dự án lớn. Tích dần những ý tưởng sau bạn sẽ nâng kỹ năng lên thật chuyên nghiệp.


4. Một dòng mã hoàn hảo cần một cái đầu dám nghĩ dám làm


Là một lập trình viên giỏi, viết ra được những dòng mã mà mọi người đánh giá cao về chất lượng thì đó là một việc quá tốt. Nhưng bạn cần biết rằng mọi thành công đều xuất phát từ hành động. Để trở thành lập trình viên giỏi, viết mã thật hoàn hảo bạn cần thay đổi suy nghĩ. Dám nghĩ lớn và làm lớn. Dòng mã nếu bạn sợ nó không hoàn hảo thì bạn sẽ chẳng bao giờ tạo ra được một dòng mã bình thường chứ đừng nói tới dòng mã hoàn hảo. Cách viết mã hoàn hảo xuất phát từ sự quyết tâm của chính bản thân bạn.


Trên đây là một số quan điểm của mình, các bạn có thể lấy đó tham khảo cho những dự định viết mã hoàn hảo của mình.


Hàng trăm công việc IT hấp dẫn dành cho Developer

_____________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/​

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page