top of page

Đâu Là Công Việc Hạnh Phúc Nhất Ngành Công Nghệ Thông Tin?

Lĩnh vực công nghệ thường cho mọi người thấy được đó là một trong những ngành có mức lương cao nhất . Khi điều tra về sự cạnh tranh trong lĩnh vực này, những sự cạnh tranh này thường xoay quanh mức độ hài lòng công việc khác nhau giữa các công ty và cách để duy trì sự khác nhau giữa các nhà tuyển dụng.

Đâu Là Công Việc Hạnh Phúc Nhất Ngành Công Nghệ Thông Tin?

Nghiên cứu từ chuyên gia

Theo khảo sát nhà phát triển Stack Overflow 2019 đã nghiên cứu về bối cảnh của sự hài lòng công việc thông qua lĩnh vực công việc, bên cạnh đó lương thưởng và các yếu tố khác cũng được tiết lộ nó không chỉ thể hiện ai được nhận nhiều tiền hơn mà còn là sự hài lòng của nhân viên và điều gì đã giúp họ tìm thấy được công việc hạnh phúc trong ngành công nghệ thông tin.


Dữ liệu của nhà phát triển Stack Overflow cho thấy sự chênh lệch không quá khác biệt giữa các lĩnh vực công việc với số lượng người cho biết họ hài lòng với công việc của họ so với con số cho thấy sự không hài lòng (p <0,05). Sử dụng tỷ lệ hài lòng của số liệu đó để xếp hạng các lĩnh vực công việc trong Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow, bốn nhóm thống trị mười nhóm hài lòng nhất: quản lý (giám đốc điều hành và, ở mức độ thấp hơn, quản lý kỹ thuật), khoa học (bao gồm khoa học dữ liệu), độ tin cậy (SRE và DevOps), và học viện (nhà giáo dục và nhà nghiên cứu).

APPLY NOW

Đánh giá

Người ta cho rằng sự khen thưởng và lương có thể giải thích cho sự chênh lệch này trong các lĩnh vực công nghệ. Thực tế cho thấy rằng những người được khảo sát cho rằng họ hài lòng với công việc của họ và khảo sát cũng cho thấy rằng họ là người có mức lương cao hơn đáng kể so với những không hài lòng (chênh lệch ~ $ 21k, p <0,05). Theo nghiên cứu, các nhà nghiên cứu học thuật có mức lương và thưởng thấp so với một người quản lý kỹ thuật nhưng cả hai đều có tỷ lệ hài lòng cao khá giống nhau sau khi được khảo sát.

Tương tự với khảo sát đó, các nhà quản lý kỹ thuật, nhà khoa học dữ liệu và SRE cho thấy một sự khác biệt đáng chú ý về lương nhưng nó lại không có khác biệt lớn về mức độ hài lòng Tất nhiên, nếu một người đang tìm cách tối ưu hóa sự hài lòng và trả tiền, người ta có thể xem xét điều hành cấp cao / VP, SRE hoặc quản lý kỹ thuật. Tuy nhiên, trong khi tiền có thể giúp ích, nhưng dường như không phải lúc nào nó cũng làm cho nhân viên cảm nhận được đó là công việc hạnh phúc nhất ngành công nghệ thông tin.

Contact us

Tổng kết

Nếu lương và thưởng có thể không giải thích đầy đủ sự hài lòng của các nhân viên và tìm ra đâu là công việc hạnh phúc nhất ngành công nghệ thông tin này. Tiếp theo, khảo sát dành cho nhà phát triển hỏi người trả lời về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định nhận việc của họ (Câu hỏi quyết định giữa hai đề nghị công việc có cùng mức lương thưởng, lợi ích và vị trí, trong đó 3 điều quan trọng nhất đối với bạn?) Thú vị rằng, có một sự khác biệt mà các yếu tố được lựa chọn bởi các ngành khác nhau (p <0,05).

Đáng chú ý, các nhà phát triển khác nhau (front end, back end, v.v.) xếp hạng rằng “ngôn ngữ, framework, và các công nghệ khác” là các yếu tố hàng đầu quyết định đến việc lựa chọn công việc của họ. Kết luận cho thấy rằng giống như với lương thưởng , các yếu tố làm việc có thể cho thấy rằng các nhân viên công nghệ khác nhau đang tìm kiếm những điều không giống nhau. Và những điều đó cũng chính là nhân tố tác động tới sự hài lòng hay khiến cho nhân viên công nghệ cảm nhận được rằng họ có đang làm công việc hạnh phúc nhất ngành công nghệ thông tin hay không.

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page