top of page

DEVOPS LỤI TÀN, NOOPS LÊN NGÔI

Ngày nay trong xu hướng IT thì từ DevOps là một từ được lan truyền rộng rãi. Đôi khi những công nghệ mới bị phá vỡ hay chấp nhận bởi những người sáng suốt. Dần dần trở nên dễ tiếp cận với mọi người và được lan truyền rộng rãi. Tuy nhiên trong vài năm tới bạn có thể sẽ nghe thấy từ mới NoOps.

DEVOPS LỤI TÀN, NOOPS LÊN NGÔI

1. Sự khác nhau giữa DevOps và NoOps

Có thể nói DevOps là sự hợp nhất giữa phát triển và vận hành. Ngoài ra nó còn là thực tiễn được tạo ra bởi sự cộng tác của các kỹ sư phát triển và vận hành để xác định các quy trình thúc đẩy vòng đời dịch vụ, từ thiết kế cho đến phân phối.

NoOps có nghĩa là không có quá trình hoạt động. Triết lý của nó chính là loại bỏ đi tất cả những bộ phận quản lý nền tảng và giảm ma sát giữa các nhà phát triển với cơ sở hạ tầng.


2. Tại sao chúng ta cần có DevOps

Ngày nay yêu cầu về kỹ thuật và kinh doanh ngày càng có nhiều thách thức hơn, cùng với nó chính là dịch vụ CNTT ngày càng trở nên phức tạp hơn. Đó là lý do tại sao việc giao hàng rất quan trọng và tại sao mà chúng ta cần sắp xếp toàn bộ quá trình đó.

Với đám mây, chúng ta không cần nhiều người quản trị hệ thống. Tuy nhiên những kỹ năng kinh doang và kỹ thuật của DevOps thì đang có nhu cầu cao. Vì vậy nên để triển khai DevOps và chuyển đến một nơi có lợi ích thì bạn cần phải nghĩ đến việc cung cấp kỹ thuật.

Việc làm IT

3. Tại sao chúng ta không có DevOps trước?

Để trả lời cho câu hỏi này thì có rất nhiều cách. Có thể nói rằng đó là điều không cần thiết bởi vì kịch bản đơn giản hơn. Nhưng có lẽ vấn đề lớn nhất chính là bởi vì công nghệ. Việc giao hàng tự động thì khó để thực hiện hơn.

Mười năm trước đây, phần lớn các hệ thống không có sự xây dựng một bước hoặc một quy trình công việc được xác định rõ. Vào thời điểm đó không có bất kì giải pháp CI rẻ hơn nào. Vậy nên những điều khó thực hiện thì không được thực hiện. Việc duy trì một hệ thống thì đắt đỏ hơn là triển khai nó một cách thủ công.


4. Tại sao chúng ta cần nhiều hơn DevOps?

Sau những nỗ lực khi giới thiệu DevOps trong công ty của bạn thì bạn sẽ dễ dàng hiểu được tại sao. Vấn đề là ở đây, mọi thứ thay đổi nhanh hơn bạn nghĩ trong thế giới IT. Yêu cầu của thị trường bây giờ đòi hỏi khắt khe hơn đến mức bạn không thể nói rằng mình cần nghỉ ngơi.

Đối với đám mây, tất cả các phần của nó được bán dưới dạng mở rọng và cần một số DevOps được cài đặt. Điều này có nghĩa là bạn luôn cần một vài nỗ lực thủ công. Có nghĩa là làm việc theo cách cũ. Vì thế mục đích của NoOps là để định nghĩa một quá trình mà không cần kết hợp một phần của sự phát triển với thao tác để làm cho mọi thứ hoạt động. Mục tiêu của NoOps chính là làm cho mọi thứ có thể triển khai mà không cần nỗ lực từ bất kì ai. Đó là lý do chúng ta cần không chỉ là DevOps.


5. Làm thế nào mà NoOps có thể

Đối với DevOps, NoOps được kích hoạt bởi công nghệ. Có rất nhiều sự lựa chọn ở đây nhưng cơ bản chúng ta có thể kết luận như sau:

  • Một giải pháp PaaS, như Heroku hoặc dịch vụ đám mây được lưu trữ trên Azure, AWS và tất cả các nhà cung cấp khác.

  • Tạo ra cơ sở hạ tầng có thể nhân rộng.

Các giải pháp này thì tốt cho việc giải quyết phần cơ sở hạ tầng và các công cụ triển khai truyền thống có thể thúc đẩy quá trình và cung cấp các ứng dụng.

DevOps - NoOps

Cuối cùng thì không hề có DevOps và NoOps. Chỉ có một trình điều khiển là tạo cơ sở hạ tầng thông minh với ít nỗ lực bảo trì nhất có thể và tự động hóa mọi thứ. Hãy tìm giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn bằng bất kì cách nào hợp lý.

Nguồn tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comentarios


Job_link_banner.gif
bottom of page