top of page

Lí do bạn nên làm MENTOR cho một JUNIOR DEVELOPER

Việc học lập trình thực sự là một công việc khó khăn và đôi khi điều này có thể làm cho bạn bỏ cuộc. Tuy nhiên, khi bạn làm cố vấn cho một ai đó, bạn cũng học tập rất nhiều từ họ. Và để khẳng định cho điều này, hãy cùng tham khảo câu chuyện sau đây để biết lý do tại sao bạn nên làm cố vấn cho một junior developer nhé.

Câu chuyện bắt đầu như sau:

Moiz được chỉ định một mentee junior developer là Nikhil ngay sau khi tham gia chương trình cố vấn. Họ trao đổi về kinh nghiệm của nhau. Moiz sớm nhận ra rằng Nikhil đang khao khát có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Lúc đầu, Moiz tư vấn về mặt kỹ thuật theo nghĩa thông thường. Tuy nhiên, sau đó, anh đã quyết định rằng sẽ chia sẻ các bộ mã mà họ đang làm việc để việc trao đổi vấn đề trở nên trôi chảy hơn. Moiz đã cho mentee junior developer của mình gợi ý về các gói NPM, bộ dụng cụ UI,…và cách thực hành.

Cuối chương trình, Nikhil đã giới thiệu dự án cuối cùng của họ. Anh ta không chỉ tận dụng mọi lời khuyên mà mentor đưa ra, anh ta còn tạo ra một công cụ hữu hiệu tên là The Remotants.

Lí do bạn nên làm MENTOR cho một JUNIOR DEVELOPER

1. Điều này giúp ích cho anh ấy như thế nào?

Bản thân tiến bộ hơn

Moiz nhận ra rằng anh ấy đã tiến bộ rất nhiều từ những câu hỏi sâu sắc đến từ mentee của mình và những câu trả lời của chính mình. Anh thấy mình là một nhà phát triển tốt hơn và “hội chứng kẻ mạo danh” của anh ấy cũng giảm bớt.


Lấy lại được niềm háo hức học hỏi

Lòng biết ơn từ mentee junior developer cũng khiến anh có thêm sức sống khi xây dựng một sản phẩm mới. Thái độ và hứng thú học hỏi và phát triển của Nikhil đã tạo nên sự háo hức học hỏi trong Moiz. Anh muốn bản thân mình trở nên tốt hơn, không chỉ ở bản thân mà còn những người khác.


Lấy lại được đam mê học tập

Anh lấy lại được đam mê học tập của mình. Ngoài ra, anh còn nhận ra vị trí của mình ở đâu trong phạm vị toàn thế giới. Khi thực hiện việc cố vấn cho các thế hệ junior developer, Moiz cảm thấy như thể nó là một phần quan trọng trong trách nhiệm của mình. Trong quá trình đó, anh luôn nhận được sự khích lệ cá nhân. Anh cũng nhận ra rằng, dạy học là con đường dễ nhất để học cả đời.

Appy now

2. Tại sao là làm mentor?

Kèm cặp thế hệ junior developer là một cách để tìm con đường phía trước phù hợp với chính mình. Đó là một cách tìm hiểu về những ý tưởng mới và đánh giá niềm tin của bản thân.

Là những nhà phát triển, những ý tưởng về công nghệ thường được hình thành liên tục bởi những gì họ đã đọc và từ những đồng nghiệp xung quanh. Sự phấn khích của việc học hỏi từ mentee của bạn sẽ lần lượt khơi dậy hứng thú của bạn cho việc học. Bạn có thể mang điều đó vào công việc và thậm chí là cuộc sống cá nhân của bạn.

Kèm cặp một junior developer sẽ làm cho bạn trở thành một nhà phát triển tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu quan điểm của các nhà phát triển khác. Nó trang bị cho bạn sự kiên nhẫn, hiểu biết và đồng cảm. Và trên nhiều cấp độ, sự phát triển cá nhân của bạn sẽ vượt xa cuộc sống chuyên nghiệp của bạn.

Đến đây thì bạn đã biết được lýdo cho câu hỏi ở đề bài. Hãy thử làm mentor cho một ai đó để tìm thấy được tìm thấy những khả năng mà trước đó bạn chưa bao giờ biết được.

Nguồn Tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page