top of page

Làm thế nào để có thể thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu

Là một sinh viên thì việc tìm kiếm một công việc thực tập tốt là một nhu cầu không thể thiếu. Thực tập có thể hỗ trợ rất lớn cho sự nghiệp của bạn, nhưng bạn có thể gặp một ít trở ngại để tìm kiếm công ty, đáp ứng yêu cầu của họ, nhận được các cuộc phỏng vấn và vượt qua các cuộc phỏng vấn. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn giúp bạn có thể thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu.

thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu

1. Trường học

Bất kể bạn học trường nào, bạn cũng có thể nhận được những thông tin tuyển dụng từ trường của mình. Tuy nhiên bạn vẫn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin chính xác về chúng trước khi xin thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu.


Trường mục tiêu

Các trường mục tiêu sẽ có nhiều nguồn lực nhất giúp bạn có cơ hội có một công việc thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu.

Thông qua các hội chợ việc làm và liên kết, các đại diện đến từ các công ty hàng đầu đến trường của bạn để tuyển dụng cho công ty của họ. Bạn cũng có thể kết nối tiếp với nhân viên tại công ty mà bạn muốn thực tập.


Mọi người khác


Hầu hết các trường đều cung cấp dịch vụ đánh giá sơ yếu lý lịch và phỏng vấn thử, điều này ít nhất cũng giúp bạn thực hành trả lời các câu hỏi trong các cuộc phỏng vấn thực tế.


2. Dự án phụ và ngoại khóa


Khi nộp đơn vào các công ty hàng đầu, bạn phải chịu áp lực cạnh tranh với hàng ngàn sinh viên khác giống như bạn. Nếu muốn mình nổi bật, bạn phải tìm cách khác để thể hiện sự độc đáo về kỹ năng và sở thích kỹ thuật của mình.


Có hai cách chính để thực hiện điều này: thông qua các dự án phụ và thông qua các hoạt động ngoại khóa.


Dự án phụ


Các dự án phụ đơn giản là bất kỳ dự án nào mà bạn làm việc không phải các dự án đẳng cấp.

Dự án phụ của bạn thực sự có thể là về bất cứ điều gì, miễn là có một số thách thức kỹ thuật liên quan và nó thể hiện khả năng kỹ thuật mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết.


Ngoại khóa


Các hoạt động ngoại khóa chủ yếu đề cập đến các tổ chức và nghiên cứu của sinh viên. Tham gia nghiên cứu cho thấy bạn đam mê lĩnh vực này và bạn có khả năng làm việc với những người khác. Nếu bạn chịu trách nhiệm duy trì trang web, nó cũng giúp thể hiện khả năng kỹ thuật của bạn.


Nếu bạn có thể chứng minh trình độ sau đại học thông qua nghiên cứu, nhiều công ty sẽ cho phép bạn bỏ qua các yêu cầu bằng cấp sau đại học.


Hàng trăm công việc IT hấp dẫn dành cho Developer


3. Mạng lưới


Mạng lưới đề cập đến việc xây dựng mối quan hệ với những người đã làm việc tại các công ty hàng đầu. Cách dễ nhất để xây dựng các kết nối này là tìm các cựu sinh viên từ trường bạn làm việc tại các công ty mà bạn quan tâm.


Bằng cách kết nối với một nhân viên, họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích và cái nhìn về văn hóa và môi trường làm việc tại công ty đó.


Khi xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, họ có thể biết các kỹ năng cũng như cảm thấy thân thiết với bạn, họ sẽ có nhiều khả năng muốn giúp đỡ bạn hơn.


4. Thương hiệu cá nhân


Xây dựng thương hiệu cá nhân là một cách tuyệt vời để thể hiện các khía cạnh của bản thân mà không bản sơ yếu lý lịch nào có thể nói lên được, điều này khiến bạn trở thành một ứng viên hấp.


Ví dụ: Bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thông qua các trang web hoặc blog, bạn có thể thể hiện được các dự án phụ bạn đã thực hiện, những kiến thức bên ngoài mà bạn đã học được hoặc thậm chí cả sở thích phi kỹ thuật của bạn.


5. Đúng lúc


Bất kể ứng viên của bạn giỏi đến đâu, nếu bạn nộp đơn một khi tất cả các vị trí đã được lấp đầy, rất có thể bạn sẽ không được phỏng vấn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không trì hoãn việc nộp đơn vị trí thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu để không lỡ mất cơ hội được phỏng vấn.


6. Tìm kiếm công ty


Nếu bạn đang nhắm đến các vị trí thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu, có lẽ bạn đã có những mục tiêu của riêng mình ví dụ Google, Facebook và Airbnb. Họ sẽ có các hệ thống tuyển dụng lớn và quy trình tuyển dụng có tiêu chuẩn cao.


Đây là một số cách để tìm các công ty khác:

  • Trước tiên, hãy kiểm tra cổng thông tin nghề nghiệp của trường bạn.

  • Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra các trang web tìm kiếm việc làm phổ biến như Indeed và LinkedIn, chúng có thể giúp bạn tìm thấy các công việc phù hợp với sở thích và yêu cầu của bản thân.

  • Cuối cùng, bạn có thể tìm kiếm các bộ sưu tập nguồn mở của các công ty và các trang ứng dụng của họ. Đây là một xu hướng khá gần đây và thường được quản lý bởi các sinh viên khác trải qua quá trình tìm kiếm thực tập giống như bạn.

7. Phỏng vấn


Sau khi nhận được thông báo phỏng vấn, bạn cần chắc chắn rằng bạn thực sự vượt qua nó.


vượt qua vòng phỏng vấn

Phỏng vấn kỹ thuật


Cách tốt nhất để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn kỹ thuật là thực hành các vấn đề về cấu trúc dữ liệu và thuật toán.

Bạn nên tự làm quen với các cấu trúc dữ liệu cơ bản và các loại triển khai thuật toán phổ biến.Bạn có thể tham khảo các câu hỏi phỏng vấn kỹ thuật tại Leetcode.


Bạn không nhất thiết phải thực hiện tất cả các câu hỏi nhưng hãy chắc chắn rằng nó hoàn hảo từ từng cấu trúc dữ liệu và loại thuật toán.


Phỏng vấn hành vi


Các cuộc phỏng vấn hành vi thường không quá nặng nề nhưng vẫn cần nỗ lực từ bạn. Các cuộc phỏng vấn hành vi thông thường sẽ yêu cầu bạn nói về một trải nghiệm cụ thể .


Ví dụ, họ có thể yêu cầu bạn nhớ lại trải nghiệm khi giải quyết một nhiệm vụ kỹ thuật đặc biệt khó khăn.


Đối với các cuộc phỏng vấn này, bạn nên đảm bảo rằng mình đã đề cập đến tất cả các thông tin liên quan và truyền đạt càng nhiều điểm tích cực càng tốt.


Trên đây là 7 lời khuyên giúp bạn có thể thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu. Mong rằng sau khi áp dụng những lời khuyên này bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với bản thân, hỗ trợ cho con đường sau này của mình.

Nguồn: Tổng hợp

_____________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/​

Comentários


Job_link_banner.gif
bottom of page