top of page

Tiêu Chuẩn Quản Lý Thực Hành Kỹ Thuật Tốt Khi Làm Việc Solo

Hầu hết các lập trình viên đều làm việc nhóm như một điều không thể thiếu. Tuy nhiên, tại một vài thời điểm, lập trình viên cần nghiên cứu và làm việc một mình. Vậy các tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt khi làm việc solo cho lập trình là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


1. Tại sao cần đặt ra tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt khi làm việc solo

Hãy cùng xem xét trường hợp khi bạn tham gia dự án cùng một nhóm, thì việc tuân thủ tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt khi làm việc solo đã là một nền tảng bước đầu để nhóm bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn. Giống như khi mọi thành viên trong một nhóm cùng có nền tảng quản lý tốt thì chắc chắn công việc sẽ thuận lợi hơn.

tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật

Bởi vậy, khi có tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt, bạn có thể tự tin tham gia bất kỳ nhóm gì. Đơn giản vì khi đã nắm bắt được khái niệm chung về thực hành kỹ thuật tốt, thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với nó và bạn cũng sẽ sớm làm việc hiệu quả.


2. Thực hiện tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt, bạn sẽ là một nhà phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật phần mềm không chỉ đơn thuần là viết mã. Có rất nhiều bộ phận liên quan đến việc đưa một sản phẩm từ lúc nghiên cứu đến khi ra mắt, và sau đó giữ cho nó duy trì ổn định. Nếu tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt, dự án lập trình mới đảm bảo được sự ổn định và phát triển lâu dài.


3. Bám sát một quy trình làm việc

Quy trình công việc là một chuỗi các bước liên quan đến việc chuyển đổi một ý tưởng trong đầu bạn thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Một số điều mà quy trình làm việc của bạn nên bao gồm:

  • Khi một thay đổi được quyết định, tôi phải tuân theo quy trình nào để thực hiện nó?

  • Làm cách nào để cung cấp các phiên bản mới của sản phẩm này cho người dùng cuối?

  • Làm cách nào để theo dõi các thay đổi được thực hiện cho sản phẩm này?

  • Làm cách nào để theo dõi lỗi, sự cố và kế hoạch tương lai cho sản phẩm này?

Bám sát một quy trình làm việc

Đôi khi, bạn tưởng rằng dự án sẽ nhanh hoàn thành hơn dù không có quy trình công việc xác định. Nhưng khi dự án tăng độ phức tạp, bạn sẽ thấy rằng việc có các định nghĩa rõ ràng giúp dễ dàng xác định những gì cần thực hiện và để tập trung vào nó. Khi làm việc theo nhóm, quy trình làm việc trở thành một đường ống giúp mỗi thành viên làm việc hiệu quả hơn.

Bởi vậy, đây là một tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt khi làm việc solo.

Để làm tốt điều này, bạn cũng cần phải quản lý quy trình làm việc trên các công cụ như trello chẳng hạn.


4. Kiểm tra lại các mã trước khi Build

Xem lại mã của bạn, nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là một tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt khi làm việc solo bạn nên rèn luyện.

Bạn nên xem lại mã của mình giống như được viết bởi một người khác. Một số người sẽ bỏ ra vài phút, vài giờ để xem lại mã trước khi hợp nhất hoặc cập nhật. Đánh giá mã, xem mã của mình bằng góc nhìn mới, giúp bạn bắt lỗi và xác định những thứ bạn quên. Xem lại mã cũng buộc bạn phải tự đặt câu hỏi. Tại sao tôi thực hiện theo cách này? Điều gì có thể đi sai? Có cách nào tốt hơn?

Trên đây là một vài tiêu chuẩn quản lý thực hành kỹ thuật tốt khi làm việc solo được chúng tôi đưa ra giúp các bạn lập trình có cơ sở để thực hiện và quản lý dự án tốt hơn. Hãy thực hiện chính xác các tiêu chuẩn thực hành kỹ thuật để đảm bảo dự án của team được thực hiện nhanh chóng và hoàn hảo nhất.

Nguồn: Tổng Hợp

Hàng trăm công việc IT hấp dẫn dành cho Developer

_______________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/​

댓글


Job_link_banner.gif
bottom of page