top of page

TOP 10 ngôn ngữ lập trình năm 2019

Ngôn ngữ lập trình là một phần cốt lõi của các công nghệ hiện đại. Đối với những người khai thác các ngôn ngữ lập trình, tùy vào nhu cầu của họ như thế nào, họ cũng có vô số lựa chọn để lựa chọn. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp để tìm và thuê các nhà phát triển khi mà mỗi người lại có ngôn ngữ lập trình khác nhau.


Top 10 ngôn ngữ lập trình năm 2019


Trước khi liệt kê các ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho các nhà phát triển và doanh nghiệp, hãy tìm hiểu ngắn gọn về cách nghiên cứu để có danh sách này. Dưới đây là một bản tóm tắt các tham số được sử dụng cho nghiên cứu:


- Các ngôn ngữ lập trình hàng đầu được trả tiền cao nhất (Sưu tầm từ Khảo sát nhà phát triển StackOverflow 2019 và Indeed). Lưu ý: Sự tuyệt vời của ngôn ngữ không được xác định bởi số tiền được trả bởi nhà phát triển mà đó là cách các nhà phát triển xây dựng kỹ năng và làm việc với các ngôn ngữ họ đã biết. Tuy nhiên, nghiên cứu xem xét số liệu này vì giá tiền tuy không phản ánh chính xác nhưng cũng quan trọng không kém trong quyết định lựa chọn ngôn ngữ lập trình. - Tùy chọn của nhà phát triển dựa trên Khảo sát từ StackOverflow. - Phân tích hoạt động của nhà phát triển trên GitHub (Xếp hạng được lấy từ kết quả GitHut 2.0 – quý 1 2019). - Xu hướng tìm kiếm của Google trên toàn thế giới từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019.


Dựa trên các tham số trên đây, các ngôn ngữ lập trình hàng đầu 2019 dành cho các nhà phát triển đó là:


JavaScript


- Nhà phát triển sử dụng JavaScript ở Mỹ trung bình chi ra 109.462 đô la mỗi năm theo Indeed. - Được công nhận là ngôn ngữ lập trình hàng đầu phổ biến nhất trong Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow 2019 (the Stack Overflow Developer Survey 2019).


JavaScript

- Là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên GitHub. - Theo dữ liệu từ các xu hướng của Google, có vẻ như JavaScript đã ít phổ biến hơn kể từ năm ngoái. Ngôn ngữ này đạt điểm cao nhất là 100 vào tháng 6 năm 2018 và đạt 84 tính từ tháng 5 năm 2019.


Python


- Nhà phát triển sử dụng Python ở Mỹ trung bình chi ra 117.503 đô la mỗi năm theo Indeed. - Đứng thứ 2 trong danh sách các ngôn ngữ lập trình hàng đầu được yêu thích nhất theo Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow 2019. Và được công nhận là ngôn ngữ lập trình mong muốn nhất.


Python

- Ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ hai trên GitHub. - Sự phổ biến của Python không có thay đổi đáng kể từ năm ngoái. Ngôn ngữ Python duy trì số điểm 88 vào tháng 5 năm 2019, trong khi điểm số vào tháng 6 năm 2018 là 85.


Java


- Nhà phát triển sử dụng Java ở Mỹ trung bình chi ra 101.929 đô la mỗi năm theo Indeed. - Java lại tình cờ đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách những ngôn ngữ lập trình đáng sợ nhất năm 2019.


Java

- Ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ ba trên GitHub. - Java đạt điểm 97 trên 100 trong các xu hướng của Google kể từ tháng 6 năm 2018. Tính đến tháng 5 năm 2019, con số đã giảm xuống còn 80. Điều này có thể là do việc sử dụng rộng rãi Python như một giải pháp thay thế và sự cạnh tranh khốc liệt giữa Python và Java.


Go


- Nhà phát triển sử dụng Go trên toàn cầu trung bình chi ra 109,483 đô la mỗi năm. Mức chi trung bình ở Mỹ cho ngôn ngữ lập trình này là 136 nghìn đô la mỗi năm. - Go là ngôn ngữ được trả tiền cao thứ ba trên toàn cầu theo cuộc Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow 2019.


Ngôn ngữ lập trình Go

- Ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ tư trên GitHub Github. - Mức độ phổ biến tìm kiếm google cho Go vẫn không đổi kể từ năm ngoái.


Elixir


- Mức chi trung bình toàn cầu để phát triển trên Elixir là 76 nghìn đô la. Mức chi trung bình các nhà phát triển Elixir ở Mỹ là 123 nghìn đô la. - Elixir là ngôn ngữ được trả tiền cao thứ năm trên toàn cầu theo Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow 2019.


Ngôn ngữ lập trình Elixir

- Elixir đã di chuyển hơn 3 vị trí trong bảng xếp hạng cho các ngôn ngữ lập trình hàng đầu tích cực nhất trên GitHub. - Các xu hướng tìm kiếm google cho Elixir hầu như vẫn giữ nguyên kể từ năm ngoái.


Top công việc IT


Ruby


- Mức chi trung bình toàn cầu để phát triển trên Ruby là 76 nghìn đô la. Mức chi trung bình của các nhà phát triển Ruby ở Mỹ là 123 nghìn đô la. - Ruby là ngôn ngữ được trả tiền cao thứ sáu trên toàn cầu theo Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow 2019.


Ruby on rail

- Vị trí của Ruby đã đi xuống kể từ năm trước trong bảng xếp hạng các ngôn ngữ lập trình hàng đầu tại Github. - Xu hướng tìm kiếm trên Google của Ruby đã giảm đáng kể. Vào tháng 6 năm ngoái, ngôn ngữ đạt được số điểm phổ biến là 94 trên 100, tính đến tháng 5 năm 2018, điểm số là 72.


Kotlin


- Mức chi trung bình toàn cầu để phát triển trên Kotlin là 57 nghìn đô la. Mức chi trung bình cho các nhà phát triển Kotlin ở Mỹ là 125 nghìn đô la. - Mặc dù hiện tại Kotlin không phải là một trong những ngôn ngữ được trả cao nhất, nhưng nhu cầu của nó tăng vọt khi Google tuyên bố đây là ngôn ngữ chính thức để phát triển ứng dụng Android.


Ngôn ngữ lập trình Kotlin

- Kotlin là ngôn ngữ lập trình hàng đầu tích cực thứ 15 trên GitHub, đã tăng một bậc kể từ năm ngoái. - Sự nổi tiếng của Kotlin đã nhanh chóng tăng vọt trong năm nay. Năm 2018, điểm số của Kotlin trong các xu hướng của Google chỉ là 71 và tính đến tháng 5 năm 2019, nó đạt 90 trên 100.


TypeScript


- Mức chi trung bình toàn cầu để phát triển trên TypeScript là 60 nghìn đô la. Mức chi trung bình cho các nhà phát triển TypeScript ở Mỹ là 115 nghìn đô la. - TypeScript là ngôn ngữ lập trình hàng đầu phổ biến thứ 10 theo Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow.


TypeScript

- Ngôn ngữ lập trình được Microsoft phát triển hoạt động mạnh thứ 8 trên GitHub. - Theo tìm kiếm của Google, mức độ phổ biến của TypeScript đạt mức cao nhất vào tháng 5 năm nay, so với điểm số 84 vào tháng 6 năm 2018.


Scala


- Mức chi trung bình toàn cầu để phát triển trên Scala là 78 nghìn đô la. Mức chi trung bình cho các nhà phát triển Scala ở Mỹ là 143 nghìn đô la. - Theo Khảo sát nhà phát triển hàng năm của Stack Overflow 2019, Scala là ngôn ngữ lập trình được trả tiền cao nhất ở Mỹ và là ngôn ngữ lập trình được trả tiền cao thứ 4 trên toàn cầu.


Ngôn ngữ lập trình Scala

- Scala là ngôn ngữ lập trình hàng đầu tích cực thứ 12 năm 2019 trên Github. - Sự phổ biến của Scala trong các xu hướng tìm kiếm của Google khá giống nhau kể từ năm ngoái.


Clojure


- Mức chi trung bình toàn cầu để phát triển trên Clojure là 90 nghìn đô la. Mức chi trung bình của các nhà phát triển Clojure ở Mỹ là 139 nghìn đô la. - Theo Khảo sát nhà phát triển Stack Overflow 2019, Clojure là ngôn ngữ lập trình được chi trả cao nhất trên toàn cầu và cao thứ 2 ở Mỹ.


Ngôn ngữ lập trình Clojure

- Tuy nhiên, Clojure không phải là một trong những ngôn ngữ lập trình hàng đầu phổ biến nhất năm 2019 trên GitHub. Trong thực tế, thứ hạng của nó đã đi xuống kể từ năm ngoái. - Xu hướng tìm kiếm google cho ngôn ngữ lập trình Clojure vẫn ít nhiều giống nhau.

Là một nhà phát triển, danh sách này thúc đẩy bạn lựa chọn và học tập một trong 10 ngôn ngữ lập trình phù hợp. Nếu bạn đủ dũng cảm, hãy thử hết chúng xem sao. Bạn có đủ khả năng bạn cần để nâng cao kiến thức của mình, và điều quan trọng là cách bạn đưa kiến ​​thức vào thực tế.

Nguồn Tổng hợp


------


JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page