top of page

Cách Đưa Dữ Liệu Vào Khoa Học Dữ Liệu

Bạn có từng nghĩ đến việc đưa dữ liệu vào khoa học dữ liệu bao giờ chưa? Tại sao bạn không thử thảo luận về cách thức mà nghiên cứu dữ liệu hoạt động cũng như ý nghĩa của nó đối với nghề khoa học dữ liệu. Khi mà sự tìm kiếm của mọi người trên internet không chỉ đơn giản là hình ảnh, video hoặc tin tức nữa nhỉ.

CÁCH ĐƯA DỮ LIỆU VÀO KHOA HỌC DỮ LIỆU

1. Một cuộc cách mạng trong việc tăng tốc phân tích

Phân tích là một phần của khoa học dữ liệu, mọi thứ đều được lấy cảm hứng một cách nhanh chóng. Không giống như kĩ năng thống kê hoặc học máy, có thể nói kĩ năng cần thiết nhất của phân tích là tốc độ. Việc truy cập dữ liệu nhanh hơn sẽ cho bạn khả năng phân tích mạnh hơn.

Dataset Search đại diện cho một sự gia tăng tốc độ đáng kinh ngạc cho tất cả các nhà khoa học dữ liệu và các nhà phân tích chuyên nghiệp.


2. Lược đồ .org là gì và nó hoạt động như thế nào?

Ý tưởng cho lược đồ.org được ra đời vào năm 2011 bởi một tập đoàn được rút ra từ các nghi phạm thông thường: Google, Bing, Yandex, Microsoft và Yahoo. Họ đã quyết định tạo ra một từ vựng chung mà các nhà cung cấp sử dụng để nói cho họ biết đó là gì. Từ vựng này được nhúng trong HTML để chỉ ra bit nào mô tả một sự kiện, địa chỉ, công thức,... Khi bạn chọn thêm giản đồ.org vào trang của mình và nói với nó rằng trang có tập dữ liệu, tập dữ liệu đó sẽ đủ điều kiện để hiển thị trong kết quả Tìm kiếm bộ dữ liệu.

Các nhà cung cấp dữ liệu sử dụng lược đồ.org để cho chúng tôi biết có một bộ dữ liệu trên trang của họ và mô tả một số siêu dữ liệu về nó. Đó là cách mà dữ liệu dần dần được đưa vào khoa học dữ liệu.

APPLY NOW

3. Cách tham gia chia sẻ dữ liệu

Hai yêu cầu cơ bản nhất khi tham gia chia sẻ dữ liệu chính là: Bạn cần phải có dữ liệu và Bạn cần chỉ ra rằng bạn có dữ liệu qua lược đồ .org. Việc chia sẻ dữ liệu mà không cần có người trung gian có nghĩa là mọi người có thể tìm và cung cấp các tài nguyên hữu ích. Các nhà cung cấp dành nguồn lực khan hiếm cho giám tuyển nặng nề chỉ có thời gian và chú ý một bộ nguồn ưu tiên hạn chế. Kết quả cuối cùng? Bạn không bao giờ biết những gì bạn đã bỏ lỡ. Khoa học dữ liệu là rộng lớn và toàn vẹn, vì vậy đừng bỏ lỡ bất kì điều gì.


4. Một bức tranh lớn hơn cho tương lai

Sự tiến hóa của loài người dẫn đến việc tìm kiếm thông tin, một biểu tượng cho thấy tầm quan trọng của khoa học dữ liệu và kiến thức dữ liệu. Các nhà nghiên cứu đã từng bị ấn tượng bởi khả năng mở một trang duy nhất trên internet, tiếp đó là khả năng mở 50 tab trong trình duyệt. Và bây giờ họ đang dần tham vọng hơn. Họ muốn các bộ dữ liệu có thể định hình và tóm tắt nhanh chóng với các công cụ mã.

Một bức tranh lớn hơn cho tương lai

Có thể nói khoa học dữ liệu đại diện cho một làn sóng gia tăng trong quá trình dân chủ hóa kiến ​​thức dữ liệu. Hãy cố gắng phát triển hết sức khả năng của mình bởi vì dữ liệu là luôn đổi mới và muôn vàn.


[Nguồn Tổng hợp]

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page