top of page

Cách vượt qua sự kiệt sức của một nhà phát triển phần mềm

Trong suốt khoảng thời gian phát triển phần mềm, bạn có thể không còn động lực cho công việc của mình như trước; mọi thứ dường như đang vượt qua khỏi tầm kiểm soát của nó. Bạn cảm thấy thất bại, sự kiệt sức ập đến nhưng bạn không làm sao khắc phục được. Vậy làm thế nào để tìm lại sự hứng khởi trong công việc của mình đây?

Bạn có thể đã nghe rất nhiều câu chuyện sự kiệt sức của những người khác và đây là lần đầu tiên bạn gặp phải nó.

Bạn đã làm việc quá sức với “cơ bắp” sáng tạo của mình. Bạn quên đi việc thư giãn và lặp đi lặp lại chúng quá nhiều lần.

Sẽ có lúc bạn gặp khó khăn, và sẽ có lúc bạn ngạc nhiên trước sự thành công của chính mình. Tuy vậy, sự thành công trước kia khiến hiện tại của bạn vô cùng áp lực. Nhưng hãy yên tâm, bất kể bạn cảm thấy thế nào trong lúc này, luôn có một ánh sáng ở cuối đường và bạn có thể vượt qua. Hãy sử dụng các cách dưới đây để sớm thoát khỏi sự kiệt sức của bản thân.

Cách vượt qua sự kiệt sức của một nhà phát triển phần mềm

Không dùng điện thoại và email sau 9 giờ tối

Điều thú vị là khối lượng công việc sẽ tự động lấp đầy thời gian có sẵn. Ví dụ, bạn có một số công việc có thể hoàn thành trong 2 giờ nhưng bạn có tới 3 giờ để làm nó, bạn sẽ tự động sử dụng toàn bộ 3 giờ đó hoàn thành công việc này. Đây là một xu hướng của con người. Đó là lý do tại sao mọi thứ nên được đặt ra trong hữu hạn cuộc sống bao gồm cả thời gian để tạo ra kết quả tốt nhất.

Mọi người bây giờ nhận ra rằng thời gian "tự do" của bạn đã trở thành một nguồn tài nguyên hữu hạn và cần được sử dụng một cách thận trọng. Sếp của bạn bắt đầu lên lịch các cuộc họp trong giờ làm việc của bạn. Khách hàng gặp bạn trong thời gian có thể của bạn. Sự sáng tạo của bạn bắt đầu quay trở lại và sự kiệt sức không còn ám ảnh bạn nữa.


Thoát khỏi tất cả các nhóm WhatsApp

Các nhóm này bắt đầu như một sự bổ sung hữu ích cho ứng dụng nhắn tin trong đó bạn có thể tham gia nhiều nhóm chính thức hoặc bán chính thức. Đây có thể chính là nguyên nhân của sự kiệt sức bởi việc phải lắng nghe và trả lời mọi thông báo bắt nguồn từ các nhóm này.

Phần tồi tệ nhất là: bạn không thể rời khỏi nhóm. Nó tương đương với việc quay lưng lại và bước đi, tuy vậy điều này cũng không quá tồi tệ. Nếu ai đó muốn liên lạc hoặc có việc quan trọng, họ có thể nhắn tin cá nhân cho bạn. Bạn có thể chọn trả lời nếu cần bất cứ khi nào bạn muốn.

Thoát khỏi tất cả các nhóm WhatsApp

Dành thời gian cho bản thân

Cũng giống như ngủ, không bao giờ sử dụng thời gian này để làm việc.

Hãy coi làm việc chỉ là một phần của thói quen hàng tuần. Hãy dành thời gian cho phép bạn nhìn thế giới xung quanh và đốt cháy căng thẳng dư thừa giải tỏa sự kiệt sức của bản thân.

Bây giờ bạn có những khoảng thời gian đầu tư vào công việc và đam mê của mình. Bạn có thể thực hiện một “dự án phụ” do chính bạn kiểm soát.. Một dự án phụ là một cách tuyệt vời để học hỏi và kiếm thêm tiền. Và nếu bạn đang có một ngày tồi tệ tại nơi làm việc, bạn luôn có thể tin tưởng vào dự án phụ của mình để giúp bạn giữ vững tinh thần.

See more

Hãy dùng nguồn năng lực tích cực xua đi những điều tiêu cực đang xảy ra trong tâm trí của bạn. Đừng để sự chán nản và bế tắc này đánh gục bạn quá lâu bởi cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp vẫn đang chờ đợi bạn khám phá.

Nguồn Tổng hợp

---

JT1 - IT Recruitment Agency Website: https://www.jt1.vn Email: hi@jt1.vn Điện thoại: +8428 6675 6685 Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/

Hozzászólások


Job_link_banner.gif
bottom of page