top of page

7 Lý Do Tại Sao Nên Sử Dụng Python

Không ngẫu nhiên mà Python được nhiều người sử dụng như vậy. Nếu như chỉ là một phần mềm thuộc lĩnh vực IT thì có rất nhiều phần mềm khác. Như vậy lí do nào khiến Python trở nên được khuyên dùng tới vậy? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 7 lí do tại sao nên sử dụng Python.

1. Dễ đọc và duy trì mã

Đây là một lý do rất thuyết phục khi được hỏi tại sao nên sử dụng Python. Khác với các ứng dụng dành viết phần mềm khác, Python nhấn mạnh tới khả năng đọc mã. Từ nay với Python bạn hoàn toàn không lo về vấn đề đọc và duy trì mã nữa.Thậm chí Python còn cho phép người sử dụng dùng những từ khóa tiếng Anh để thay cho những dấu câu. Với Python bạn hoàn toàn có thể cập nhật một ứng dụng phần mềm mới mà không lo viết lại mã không còn tốn nhiều công sức nữa.

Dễ đọc và duy trì mã Python

2. Nhiều mô hình lập trình

Python cũng giống như các chương trình lập trình ngôn ngữ khác, nó cũng có nhiều mô hình lập trình. Với hệ thống loại động và quản lý bộ nhớ tự động siwwu việt cho phép lập trình viên phát triển nhiều phần mềm lớn và phúc tạp trên Python. Đây có thể là lý do sáng nhất giải đáp Tại sao nên sử dụng Python.


3. Khả năng tương thích với các nền tảng hệ thống chính

Tại sao nên sử dụng Python? Đơn giản là vì python quá xuất sắc trong việc giúp đỡ bạn đổi mã một cách dễ dàng. Bạn có thể chạy cùng một mã trên nhiều nền tảng khác nhau mà không cần biên dịch lại. Từ đó bạn không cần mất quá nhiều thời gian và công sức cho một việc viết mã cho phần mềm nữa.

Khả năng tương thích với các nền tảng hệ thống chính

4. Python- Thư viện chuẩn

Khi viết phần mềm bằng Python bạn hoàn toàn có thể tạo ra các mo-dun tùy thích mà không cần viết lại mã. Python sẽ giúp bạn quản lý sắp xếp mã các mo-dun. Thậm chí bạn có thể thu thập thông tin của các mo-dun thông qua thư viện chuẩn Python.


Hàng trăm công việc IT hấp dẫn dành cho Developer


5. Python có nhiều khung và công cụ mã mở

Nếu bạn viết web với Python đảm bảo sẽ không có gì nói hết lên được sự tuyệt vời dễ sử dụng của nó. Trên Python có rất nhiều khung và mã mở bạn có thể dùng nó để thiết kế phần mềm. Đặc biệt sẽ giảm tối đxa thời gian mà không hề phát sinh chi phí. Bạn có thể tăng tốc phát triển ứng dụng GUI trên máy tính bằng cách sử dụng các khung và bộ công cụ GUI của Python như PyQT, PyJs, PyGUI, Kivy, PyGTK và WxPython.

Python có nhiều khung và công cụ mã mở

6. Đơn giản hóa phát triển phần mềm phức tạp

Các thư viện và API trực quan hóa dữ liệu do Python cung cấp giúp bạn trực quan hóa và trình bày dữ liệu theo cách hấp dẫn và hiệu quả hơn. Nhiều nhà phát triển Python thậm chí sử dụng Python để thực hiện trí thông minh nhân tạo (AI) và các tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Với Python bạn hoàn toàn có thể viết ra những chương trình phức tạp nhưng lại khoong tốn tời gian và công sức.


7. Dễ dàng áp dụng thử nghiệm phần mềm

Dễ dàng áp dụng thử nghiệm phần mềm

Với Python bạn hoàn toàn có thể tạo, kiểm tra , đánh giá bất cứ chương trình nào mình tạo ra. Dù đó là chương trình đơn giản hay phức tạp thì Python đều có thể giúp bạn quản lý và phát triển hoàn thiện nó nhanh nhất.

Trên đây là 7 lý do tại sao nên sử dụng Python. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Nguồn: Tổng Hợp

_______________________

JT1 - IT Recruitment Agency

Email: hi@jt1.vn

Điện thoại: +8428 6675 6685

Xem thêm các bài viết khác tại: https://www.jt1.vn/blog

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/jt1asia/​

Comments


Job_link_banner.gif
bottom of page